Thứ Tư, 29/05/2024 19:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ Công an và Ngân hàng Chính sách xã hội ký quy chế phối hợp

BT

(ANTV) - Chiều 17/4, tại Hà Nội, Bộ Công an và Ngân hàng Chính sách xã hội đã tổ chức ký quy chế phối hợp thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đổi với người chấp hành xong án phạt tù, giai đoạn 2024 - 2028.

Việc ký chương trình phối hợp nhằm tạo sự tập trung, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành giữa lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội về việc triển khai chính sách tín dụng của Chính phủ; bảo đảm thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và phạm vi các nội dung công việc quy định tại Quyết định số 22. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm và sự hợp tác giữa Công an các địa phương và chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, thành phố, tạo thuận lợi trong công tác phối hợp; bảo đảm yêu cầu về bảo vệ bí mật nhà nước, bảo mật thông tin nội bộ của các cơ quan, đơn vị phối hợp trong thực hiện Quyết định số 22.

Bên cạnh đó, việc phối hợp còn giúp phục vụ công tác đánh giá tác động chính sách của Nhà nước đối với các đối tượng thụ hưởng, góp phần chung vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và phục vụ phát triển kinh tế của địa phương cũng như việc thống kê, tổng hợp số liệu, sơ kết, tổng kết, báo cáo hoặc nghiên cứu hiệu quả chính sách. Từ đó sớm có các đề xuất để tham mưu Chính phủ chỉ đạo kịp thời.

Tổng kết, trao giải thưởng trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ III

Chiều 17/4 tại Hà Nội, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng trại sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” lần thứ 3.

Trong quá trình tổ chức trại sáng tác, các nhà biên kịch, nhà văn trong và ngoài lực lượng CAND đã được thâm nhập thực tế tại những đơn vị, cơ sở tiêu biểu trong phong trào thi đua “vì an ninh tổ quốc” tại Công an tỉnh Lào Cai, Lâm Đồng cũng như tham quan 1 số khu di tích lịch sử văn hóa của 2 địa phương này. Đây chính là điều kiện giúp các tác giả giao lưu, trao đổi trực tiếp với tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; là nguồn tài liệu quý báu để có thể phản ánh chân thực, sâu sắc hơn về những khó khăn, vất vả, cũng như sự cống hiến, hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT của lực lượng CAND.

Thông qua đó đẩy mạnh hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật về đề tài CAND có giá trị tư tưởng, nghệ thuật đến gần hơn với công chúng. Quá trình xét chọn giải thưởng, Ban tổ chức đã quyết định trao 3 giải A, 7 giải B, 15 giải C và 20 giải khuyến khích. Những tác phẩm sân khấu này sẽ được nghiên cứu, dàn dựng biểu diễn trong dịp kỷ niệm chào mừng 80 năm ngày truyền thống CAND và là nguồn kịch bản phong phú cho liên hoan nghệ thuật sân khấu về hình tượng người chiến sỹ CAND lần thứ 5, được diễn ra vào năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cầm đầu đương dây ma túy lớn sa lưới

Cầm đầu đương dây ma túy lớn sa lưới

Pháp luật 29/05/2024

(ANTV) - Cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn, Nguyễn Danh Hoà (sinh năm 1995) trú tại xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã bị công an huyện Nghi Lộc khởi tố, bắt tạm giam.

Cần thiết bổ sung dao là vũ khí thô sơ

Cần thiết bổ sung dao là vũ khí thô sơ

Pháp luật 29/05/2024

(ANTV) - Tội phạm sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ luôn gây bức xúc trong dư luận xã hội bởi hậu quả thực tế gây ra thường rất đau lòng bởi vũ khí mà các đối tượng sử dụng thường là dao nhọn, sắc, có tính sát thương cao ( như dao bầu, dao phay, dao quắm…). Chính vì vậy, để kịp thời quản lý, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn với loại tội phạm này, việc bổ sung quy định “Dao có tính sát thương cao” vào nhóm vũ khí thô sơ là thực sự cần thiết.

Trách nhiệm của nghệ sĩ

Trách nhiệm của nghệ sĩ

Xã hội 29/05/2024

(ANTV) - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, hiện cơ quan này đang xác minh thông tin trước khi đưa ra những bước xử lý tiếp theo liên quan đến vụ việc của vợ chồng nghệ sĩ Quốc Nghiệp - O Sen Ngọc Mai. Trước đó, trong 1 clip được chia sẻ trên mạng xã hội, xuất hiện trong video của những người nghệ sỹ này có lá cờ có hình ảnh giống lá cờ của chế độ cũ.

Ứng dụng công nghệ AI cảnh báo va chạm giao thông

Ứng dụng công nghệ AI cảnh báo va chạm giao thông

Thế giới 29/05/2024

(ANTV) - Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao tính an toàn cho xe buýt, các phương tiện khác và người đi bộ cùng tham gia giao thông trên đường, là một dự án đang được triển khai thí điểm lần đầu tiên tại Singapore. Phương pháp này được tin rằng sẽ hạn chế đến mức tối thiểu nguy cơ xảy ra va chạm.

Kỷ lục Guinness trình diễn đèn năng lượng mặt trời

Kỷ lục Guinness trình diễn đèn năng lượng mặt trời

Thế giới 29/05/2024

(ANTV) - Tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, người dân và du khách vừa có dịp chứng kiến một màn trình diễn đẹp mắt với sự thắp sáng của hơn 3000 bóng đèn năng lượng mặt trời. Màn trình diễn này đã được kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận.

Phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm giao thông trong dịp hè

Phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm giao thông trong dịp hè

Xã hội 29/05/2024

(ANTV) - Với nhiều biện pháp quyết liệt, thời gian qua ý thức chấp hành Luật Giao thông của học sinh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên hiện nay, đã bước vào kỳ nghỉ hè, học sinh không phải đến trường, dự báo tình hình TTATGT liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh sẽ có những diễn biến phức tạp. Tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhiều biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đối với học sinh, thanh thiếu niên đã được lực lượng Công an tăng cường đồng bộ.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Pháp luật 29/05/2024

(ANTV) - Sau gần một tuần nghị án, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thành, trú tỉnh Hậu Giang tù chung thân về tội giết người.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn là rất cần thiết

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn là rất cần thiết

Xã hội 29/05/2024

(ANTV) - Uống rượu là một nét văn hóa ẩm thực trong đời sống xã hội từ xưa tới nay. Tuy nhiên, việc sử dụng rượu, bia hiện nay có xu hướng tràn lan, bị biến tướng, gây nhiều hệ lụy tiêu cực. Không ít người sử dụng rượu, bia thiếu kiểm soát đã gây ra những hậu quả khôn lường, đặc biệt là điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi trong máu và hơi thở có nồng độ cồn.

Chấn chỉnh tình trạng cán bộ công chức "ngại" thay đổi

Chấn chỉnh tình trạng cán bộ công chức "ngại" thay đổi

Xã hội 29/05/2024

(ANTV) - Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tập trung thời gian xem xét thấu đáo nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, một nội dung được các đại biểu thảo luận và nêu các kiến nghị làm như thế nào khơi thông nguồn lực về thể chế, giải quyết những vướng mắc về cơ chế, chính sách, qua đó tạo đột phá, động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hiện nay và thời gian tới.

Xem thêm