Thứ Ba, 30/06/2026 10:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Bà Đặng Bích Ngọc, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình phát biểu:  Trong thời gian qua, các tỉnh có vi phạm tại các trung tâm đăng kiểm nhiều nơi đã đóng cửa gây bức xúc và khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Qua tiếp xúc cử tri đã có rất nhiều ý kiến, kiến nghị đề nghị tạo điều kiện để mở lại các trung tâm này, Bộ trưởng có giải pháp gì để sớm triển khai thực hiện nội dung này?

Ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Hiện nay chỉ còn có 2 tỉnh là Bắc Kạn và Hòa Bình là chưa mở lại được, còn cơ bản trung tâm đăng kiểm ở các nơi đã mở lại. Đối với Hòa Bình thì chúng tôi đã phải hỗ trợ đào tạo 1 đồng chí cho địa phương thi tuyển cấp chứng chỉ để đồng chí có thể về giữ cương vị lãnh đạo của trung tâm đăng kiểm; còn các đăng kiểm viên thì Bộ GTVT đã phối hợp với sở GTVT của Hòa Bình để chuẩn bị đầy đủ , dự kiến sẽ sớm mở lại trung tâm đăng kiểm này.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc chất vấn: Một số tuyến Quốc lộ không đáp ứng được yêu cầu đi lại và giao thông vận tải, nhiều tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Một số tỉnh đã đề xuất với Bộ GTVT và Chính phủ có cơ chế cho các tỉnh dùng ngân sách địa phương để đầu tư mở rộng các tuyến đường này, quan điểm của Bộ trưởng về vấn đề này như thế nào?

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Trong bối cảnh nguồn ngân sách trung ương có hạn nếu địa phương bố trí được nguồn vốn này để cùng Trung ương đầu tư nâng cấp các tuyến quốc lộ là rất cần thiết quan trọng và phù hợp, không chỉ có Vĩnh Phúc rất nhiều địa phương vừa rồi cũng có đề nghị như vậy… Bộ GTVT đã tham mưu phối hợp với các Bộ ngành xin ý kiến Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Mặt khác trong dự thảo Luật Đường bộ sắp tới trình QH tại kỳ họp thứ 6 thông qua tại kỳ họp thứ 7 thì chúng tôi cũng đã đưa nội dung này vào.

Cũng tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã trả lời nhiều vấn đề được Đại biểu Quốc hội quan tâm như: Giải pháp hạn chế tai nạn giao thông trong cả nước, giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Trách nhiệm quản lý nhà nước trong hoạt động kiểm định; giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng công tác kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy nội địa. Công tác đào tạo, sát hạch giấy phép điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lái xe SH bằng chân, nam thanh niên bị tịch thu phương tiện

Lái xe SH bằng chân, nam thanh niên bị tịch thu phương tiện

Pháp luật 30/06/2026

(ANTV) - Mới đây, sau khi phát hiện đoạn video lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân, không đội mũ bảo hiểm, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và xử lý.

Gần 5.000 camera A.I giám sát giao thông tại Hà Nội từ 1/7/2026

Gần 5.000 camera A.I giám sát giao thông tại Hà Nội từ 1/7/2026

Xã hội 30/06/2026

(ANTV) - Dự án nâng cấp Trung tâm Thông tin chỉ huy và lắp đặt hệ thống camera giám sát, chỉ huy điều hành giao thông phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xử lý vi phạm giai đoạn 2 của Công an TP Hà Nội sẽ chính thức đi vào vận hành từ ngày 1/7, nâng tổng số camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn địa bàn lên gần 5.000 camera.

Vụ sân bay Nha Trang: Bị cáo Nguyễn Văn Hậu cam kết bồi thường trong 90 ngày

Vụ sân bay Nha Trang: Bị cáo Nguyễn Văn Hậu cam kết bồi thường trong 90 ngày

Pháp luật 30/06/2026

(ANTV) - Sáng 29/6, Tòa án Quân sự Trung ương tiếp tục phiên tòa phúc thẩm để xem xét kháng cáo của nhiều bị cáo và người bị hại (các nhà đầu tư) trong vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại dự án khu đất sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa cũ).

 Hiểu đúng về hợp đồng kỳ nghỉ để không trở thành nạn nhân lừa đảo

Hiểu đúng về hợp đồng kỳ nghỉ để không trở thành nạn nhân lừa đảo

Kinh tế 30/06/2026

(ANTV) - Trong số chúng ta, có lẽ không ít người đã từng nhận được một, hai, thậm chí rất nhiều cuộc gọi với lời mời hấp dẫn như: “Anh chị được tặng kỳ nghỉ miễn phí”, “Chỉ cần dành 90 phút tham dự sự kiện là nhận voucher du lịch trị giá hàng chục triệu đồng”… Những lời mời ấy thường được giới thiệu như một cơ hội hiếm có để cả gia đình tận hưởng một kỳ nghỉ đẳng cấp với chi phí vô cùng ưu đãi.

Xem thêm