(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.
Bà Đặng Bích Ngọc, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình phát biểu: Trong thời gian qua, các tỉnh có vi phạm tại các trung tâm đăng kiểm nhiều nơi đã đóng cửa gây bức xúc và khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Qua tiếp xúc cử tri đã có rất nhiều ý kiến, kiến nghị đề nghị tạo điều kiện để mở lại các trung tâm này, Bộ trưởng có giải pháp gì để sớm triển khai thực hiện nội dung này?
Ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Hiện nay chỉ còn có 2 tỉnh là Bắc Kạn và Hòa Bình là chưa mở lại được, còn cơ bản trung tâm đăng kiểm ở các nơi đã mở lại. Đối với Hòa Bình thì chúng tôi đã phải hỗ trợ đào tạo 1 đồng chí cho địa phương thi tuyển cấp chứng chỉ để đồng chí có thể về giữ cương vị lãnh đạo của trung tâm đăng kiểm; còn các đăng kiểm viên thì Bộ GTVT đã phối hợp với sở GTVT của Hòa Bình để chuẩn bị đầy đủ , dự kiến sẽ sớm mở lại trung tâm đăng kiểm này.
Ông Nguyễn Văn Mạnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc chất vấn: Một số tuyến Quốc lộ không đáp ứng được yêu cầu đi lại và giao thông vận tải, nhiều tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Một số tỉnh đã đề xuất với Bộ GTVT và Chính phủ có cơ chế cho các tỉnh dùng ngân sách địa phương để đầu tư mở rộng các tuyến đường này, quan điểm của Bộ trưởng về vấn đề này như thế nào?
Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Trong bối cảnh nguồn ngân sách trung ương có hạn nếu địa phương bố trí được nguồn vốn này để cùng Trung ương đầu tư nâng cấp các tuyến quốc lộ là rất cần thiết quan trọng và phù hợp, không chỉ có Vĩnh Phúc rất nhiều địa phương vừa rồi cũng có đề nghị như vậy… Bộ GTVT đã tham mưu phối hợp với các Bộ ngành xin ý kiến Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Mặt khác trong dự thảo Luật Đường bộ sắp tới trình QH tại kỳ họp thứ 6 thông qua tại kỳ họp thứ 7 thì chúng tôi cũng đã đưa nội dung này vào.
Cũng tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã trả lời nhiều vấn đề được Đại biểu Quốc hội quan tâm như: Giải pháp hạn chế tai nạn giao thông trong cả nước, giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Trách nhiệm quản lý nhà nước trong hoạt động kiểm định; giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng công tác kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy nội địa. Công tác đào tạo, sát hạch giấy phép điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án, khoảng 17 giờ ngày 15/01, tổ công tác của Phòng Nghiệp vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai mật phục tại khu vực bờ kè sông Hồng, phường Lào Cai. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 1 xe ô tô dừng đón, thả khách. Kiểm tra xe taxi chở đi ngay sau đó, tổ công tác phát hiện 3 người nước ngoài không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp.
(ANTV) - Với thủ đoạn tự nhận mình có quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng, dùng hình ảnh sử dụng công nghệ AI để ghép, chụp cùng lãnh đạo cao cấp, nhóm đối tượng đã đánh bóng tên tuổi, tạo niềm tin, để từ đó lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn của các bị hại, khi nhận chạy án cho người thân.
(ANTV) - Sau 5 năm trầm lắng, thị trường đồ chơi tại Vương quốc Anh đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ, với mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ. Điều đáng chú ý là động lực chính của đà tăng này không đến từ trẻ em, mà từ chính người lớn – những khách hàng được gọi là “kidults”. Kidults, hay người lớn mua đồ chơi cho bản thân, hiện chiếm tới 1/3 tổng chi tiêu đồ chơi tại Anh, khiến phân khúc này trở thành thị trường mà các nhà sản xuất không thể bỏ qua.
(ANTV) - Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba, tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.