(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.
Bà Đặng Bích Ngọc, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình phát biểu: Trong thời gian qua, các tỉnh có vi phạm tại các trung tâm đăng kiểm nhiều nơi đã đóng cửa gây bức xúc và khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Qua tiếp xúc cử tri đã có rất nhiều ý kiến, kiến nghị đề nghị tạo điều kiện để mở lại các trung tâm này, Bộ trưởng có giải pháp gì để sớm triển khai thực hiện nội dung này?
Ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Hiện nay chỉ còn có 2 tỉnh là Bắc Kạn và Hòa Bình là chưa mở lại được, còn cơ bản trung tâm đăng kiểm ở các nơi đã mở lại. Đối với Hòa Bình thì chúng tôi đã phải hỗ trợ đào tạo 1 đồng chí cho địa phương thi tuyển cấp chứng chỉ để đồng chí có thể về giữ cương vị lãnh đạo của trung tâm đăng kiểm; còn các đăng kiểm viên thì Bộ GTVT đã phối hợp với sở GTVT của Hòa Bình để chuẩn bị đầy đủ , dự kiến sẽ sớm mở lại trung tâm đăng kiểm này.
Ông Nguyễn Văn Mạnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc chất vấn: Một số tuyến Quốc lộ không đáp ứng được yêu cầu đi lại và giao thông vận tải, nhiều tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Một số tỉnh đã đề xuất với Bộ GTVT và Chính phủ có cơ chế cho các tỉnh dùng ngân sách địa phương để đầu tư mở rộng các tuyến đường này, quan điểm của Bộ trưởng về vấn đề này như thế nào?
Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Trong bối cảnh nguồn ngân sách trung ương có hạn nếu địa phương bố trí được nguồn vốn này để cùng Trung ương đầu tư nâng cấp các tuyến quốc lộ là rất cần thiết quan trọng và phù hợp, không chỉ có Vĩnh Phúc rất nhiều địa phương vừa rồi cũng có đề nghị như vậy… Bộ GTVT đã tham mưu phối hợp với các Bộ ngành xin ý kiến Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Mặt khác trong dự thảo Luật Đường bộ sắp tới trình QH tại kỳ họp thứ 6 thông qua tại kỳ họp thứ 7 thì chúng tôi cũng đã đưa nội dung này vào.
Cũng tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã trả lời nhiều vấn đề được Đại biểu Quốc hội quan tâm như: Giải pháp hạn chế tai nạn giao thông trong cả nước, giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Trách nhiệm quản lý nhà nước trong hoạt động kiểm định; giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng công tác kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy nội địa. Công tác đào tạo, sát hạch giấy phép điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.
(ANTV) - Công an xã Bản Máy, tỉnh Tuyên Quang đã chủ động, kịp thời triển khai hoạt động giúp nhân dân dân khắc phục hậu quả dông lốc cục bộ xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã mời làm việc nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, chạy xe máy dàn hàng ngang và ném bột vào mặt người đi đường, xảy ra trên địa bàn phường Nguyệt Hóa.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Chiều 17/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Xuân Hải bắt giữ đối tượng truy nã Trịnh Lê Duy Phương (sinh năm 1995, cư trú tại tổ dân phố 6, phường Đô Vinh, tỉnh Khánh Hòa) về tội “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Juraj Blanár cho biết Slovakia sẵn sàng chặn việc thông qua gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga nếu chưa có bảo đảm rõ ràng về việc khôi phục hoạt động của đường ống dẫn dầu Druzhba.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết Nhà máy Điện hạt nhân Zaporizhzhia đã tạm thời mất toàn bộ nguồn điện bên ngoài vào tối 16/4 (theo giờ địa phương), qua đó cho thấy tình hình an toàn hạt nhân tại cơ sở này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
(ANTV) - Ngày Sách và Văn hóa đọc trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026 là hoạt động có ý nghĩa, khơi dậy khát vọng học tập, lan tỏa văn hóa đọc, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, tri thức, kỹ năng công tác cho cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.
(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ cùng trang thiết bị hiện đại, sẵn sàng đón hàng triệu lượt du khách về Đền Hùng.
(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.