Thứ Bảy, 20/06/2026 21:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Bà Đặng Bích Ngọc, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình phát biểu:  Trong thời gian qua, các tỉnh có vi phạm tại các trung tâm đăng kiểm nhiều nơi đã đóng cửa gây bức xúc và khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Qua tiếp xúc cử tri đã có rất nhiều ý kiến, kiến nghị đề nghị tạo điều kiện để mở lại các trung tâm này, Bộ trưởng có giải pháp gì để sớm triển khai thực hiện nội dung này?

Ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Hiện nay chỉ còn có 2 tỉnh là Bắc Kạn và Hòa Bình là chưa mở lại được, còn cơ bản trung tâm đăng kiểm ở các nơi đã mở lại. Đối với Hòa Bình thì chúng tôi đã phải hỗ trợ đào tạo 1 đồng chí cho địa phương thi tuyển cấp chứng chỉ để đồng chí có thể về giữ cương vị lãnh đạo của trung tâm đăng kiểm; còn các đăng kiểm viên thì Bộ GTVT đã phối hợp với sở GTVT của Hòa Bình để chuẩn bị đầy đủ , dự kiến sẽ sớm mở lại trung tâm đăng kiểm này.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc chất vấn: Một số tuyến Quốc lộ không đáp ứng được yêu cầu đi lại và giao thông vận tải, nhiều tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Một số tỉnh đã đề xuất với Bộ GTVT và Chính phủ có cơ chế cho các tỉnh dùng ngân sách địa phương để đầu tư mở rộng các tuyến đường này, quan điểm của Bộ trưởng về vấn đề này như thế nào?

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Trong bối cảnh nguồn ngân sách trung ương có hạn nếu địa phương bố trí được nguồn vốn này để cùng Trung ương đầu tư nâng cấp các tuyến quốc lộ là rất cần thiết quan trọng và phù hợp, không chỉ có Vĩnh Phúc rất nhiều địa phương vừa rồi cũng có đề nghị như vậy… Bộ GTVT đã tham mưu phối hợp với các Bộ ngành xin ý kiến Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Mặt khác trong dự thảo Luật Đường bộ sắp tới trình QH tại kỳ họp thứ 6 thông qua tại kỳ họp thứ 7 thì chúng tôi cũng đã đưa nội dung này vào.

Cũng tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã trả lời nhiều vấn đề được Đại biểu Quốc hội quan tâm như: Giải pháp hạn chế tai nạn giao thông trong cả nước, giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Trách nhiệm quản lý nhà nước trong hoạt động kiểm định; giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng công tác kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy nội địa. Công tác đào tạo, sát hạch giấy phép điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ổ nhóm tội phạm ma túy dựng bản doanh trong rừng sâu

Ổ nhóm tội phạm ma túy dựng bản doanh trong rừng sâu

Pháp luật 20/06/2026

(ANTV) - Dựng nhiều lán tạm sâu trong rừng, bố trí người cảnh giới tại các tuyến đường độc đạo, thường xuyên thay đổi địa điểm và chỉ hoạt động vào ban đêm nhằm che giấu hành vi phạm tội, hàng loạt đối tượng ma túy đã bị hơn 100 CBCS Công an tỉnh Lào Cai đột kích, bắt giữ tại các lán trên núi thuộc địa bàn xã Minh Lương.

TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao cho kinh tế lượng tử

TP.HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao cho kinh tế lượng tử

Kinh tế 20/06/2026

(ANTV) - Tại TPHCM, Sở Khoa học – Công nghệ và mạng lưới trường đại học, các trung tâm đào tạo quốc tế đã chủ trì diễn đàn “Quantum-Ready 2026: Kết nối Nhà nước - Doanh nghiệp - Đại học cho kỷ nguyên hậu lượng tử”. Các nội dung tham luận và chương trình hành động được đánh giá thiết thực trong bối cảnh vừa qua, Việt Nam đã xác định công nghệ lượng tử là chiến lược quốc gia, cần hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo lượng tử bài bản, đảm bảo an toàn dữ liệu.

Nỗ lực giải bài toán đầu ra cho nông sản

Nỗ lực giải bài toán đầu ra cho nông sản

Kinh tế 20/06/2026

(ANTV) - Tại TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương vùng ven, đây là thời điểm hàng loạt loại trái như sầu riêng, bưởi da xanh, dưa lưới cây bước vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, khi nguồn cung tăng mạnh trong lúc sức tiêu thụ chậm và xuất khẩu gặp khó, giá nông sản liên tục giảm sâu, khiến nhiều nhà vườn chịu áp lực lớn. Trong bối cảnh đó, liên kết được xem là giải pháp hiệu quả để giải bài toán “được mùa, mất giá”, cũng như nâng cao giá trị cho nông sản.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS

Xã hội 20/06/2026

(ANTV) - Nhằm giúp học sinh sớm định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và xu hướng phát triển của xã hội, sáng 19/6, tại Trường THCS Nguyễn Ảnh Thủ, TP.HCM, đã diễn ra Chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh năm 2026 với chủ đề “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” kỳ 20. Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên thành phố phối hợp Hội đồng Đội thành phố tổ chức.

Giá cà phê tăng, hồ tiêu giảm

Giá cà phê tăng, hồ tiêu giảm

Kinh tế 20/06/2026

(ANTV) - Giá cà phê trong nước hôm nay tiếp tục tăng từ 300 đến 400 đồng mỗi kg, dao động từ 89.700 đến 90.000 đồng/kg. Trong đó, Đắk Nông dẫn đầu cả nước với mức thu mua 90.000 đồng/kg; Đắk Lắk và Gia Lai cùng đạt 89.900 đồng/kg, còn Lâm Đồng ở mức 89.700 đồng/kg.

Xem thêm