Thứ Năm, 04/06/2026 19:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Bà Đặng Bích Ngọc, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình phát biểu:  Trong thời gian qua, các tỉnh có vi phạm tại các trung tâm đăng kiểm nhiều nơi đã đóng cửa gây bức xúc và khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Qua tiếp xúc cử tri đã có rất nhiều ý kiến, kiến nghị đề nghị tạo điều kiện để mở lại các trung tâm này, Bộ trưởng có giải pháp gì để sớm triển khai thực hiện nội dung này?

Ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Hiện nay chỉ còn có 2 tỉnh là Bắc Kạn và Hòa Bình là chưa mở lại được, còn cơ bản trung tâm đăng kiểm ở các nơi đã mở lại. Đối với Hòa Bình thì chúng tôi đã phải hỗ trợ đào tạo 1 đồng chí cho địa phương thi tuyển cấp chứng chỉ để đồng chí có thể về giữ cương vị lãnh đạo của trung tâm đăng kiểm; còn các đăng kiểm viên thì Bộ GTVT đã phối hợp với sở GTVT của Hòa Bình để chuẩn bị đầy đủ , dự kiến sẽ sớm mở lại trung tâm đăng kiểm này.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc chất vấn: Một số tuyến Quốc lộ không đáp ứng được yêu cầu đi lại và giao thông vận tải, nhiều tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Một số tỉnh đã đề xuất với Bộ GTVT và Chính phủ có cơ chế cho các tỉnh dùng ngân sách địa phương để đầu tư mở rộng các tuyến đường này, quan điểm của Bộ trưởng về vấn đề này như thế nào?

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Trong bối cảnh nguồn ngân sách trung ương có hạn nếu địa phương bố trí được nguồn vốn này để cùng Trung ương đầu tư nâng cấp các tuyến quốc lộ là rất cần thiết quan trọng và phù hợp, không chỉ có Vĩnh Phúc rất nhiều địa phương vừa rồi cũng có đề nghị như vậy… Bộ GTVT đã tham mưu phối hợp với các Bộ ngành xin ý kiến Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Mặt khác trong dự thảo Luật Đường bộ sắp tới trình QH tại kỳ họp thứ 6 thông qua tại kỳ họp thứ 7 thì chúng tôi cũng đã đưa nội dung này vào.

Cũng tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã trả lời nhiều vấn đề được Đại biểu Quốc hội quan tâm như: Giải pháp hạn chế tai nạn giao thông trong cả nước, giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Trách nhiệm quản lý nhà nước trong hoạt động kiểm định; giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng công tác kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy nội địa. Công tác đào tạo, sát hạch giấy phép điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Kinh tế 04/06/2026

(ANTV) - Theo thông tin Bộ Tài chính, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công tháng 5 có chuyển biến tích cực hơn so với các tháng đầu năm, song tỷ lệ giải ngân trong 5 tháng đầu năm nay vẫn ở mức thấp so yêu cầu và so với cùng kỳ.

Mở cao điểm triệt phá các đường dây cá độ bóng đá trực tuyến

Mở cao điểm triệt phá các đường dây cá độ bóng đá trực tuyến

Pháp luật 04/06/2026

(ANTV) - Cứ vào mỗi mùa bóng đá, tình trạng cờ bạc và cá độ trên không gian mạng lại có dấu hiệu gia tăng mạnh mẽ với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh, trật tự, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến đời sống xã hội. Do vậy, Bộ Công an sẽ đẩy mạnh cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm liên quan đến tổ chức đánh bạc, đánh bạc và cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2026.

Truy nã phạm nhân bỏ trốn khi đang điều trị

Truy nã phạm nhân bỏ trốn khi đang điều trị

Truy nã 04/06/2026

(ANTV) - Sáng nay 04/6, thông tin từ Trại giam Đắk Trung thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định truy nã đối với phạm nhân Chu Viết Thông sinh năm 1976, trú tại thôn Liên Minh, xã Quảng Oai, thành phố Hà Nội, sau khi đối tượng bỏ trốn trong quá trình điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Nâng cao nhận thức, đẩy lùi hiểm họa ma túy

Nâng cao nhận thức, đẩy lùi hiểm họa ma túy

Xã hội 04/06/2026

(ANTV) - Ma túy đang biến đổi từng ngày. Không chỉ là thuốc phiện, heroin hay ma túy đá. Theo thống kê của cơ quan chức năng, hiện đã phát hiện khoảng 615 chất ma túy và tiền chất khác nhau. Sự ngụy trang tinh vi khiến học sinh, sinh viên trở thành nhóm đối tượng dễ bị lôi kéo nếu thiếu hiểu biết và kỹ năng phòng vệ. Đó cũng là lý do các hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy trong học đường đang được đẩy mạnh.

Phát hiện cơ sở kinh doanh gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Phát hiện cơ sở kinh doanh gạo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Kinh tế 04/06/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh An Giang phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện một cơ sở kinh doanh gạo trên địa bàn phường Hà Tiên có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cái kết đắng của những kẻ tiếp tay cho khủng bố

Cái kết đắng của những kẻ tiếp tay cho khủng bố

Pháp luật 04/06/2026

(ANTV) - Sau Chiến thắng lịch sử ngày 30/4/1975, Đảng và Nhân dân Việt Nam chưa kịp bắt tay vào công cuộc xây dựng kiến thiết đất nước sau hàng chục năm chiến tranh, lại phải tiếp tục căng mình bảo vệ độc lập chủ quyền và thành quả cách mạng vừa mới giành được. Trong khi đó, số tàn quân của chế độ Việt Nam Cộng hòa dù đã di tản lưu vong nhưng vẫn hậm hực, chưa chấp nhận thất bại. Từ hải ngoại, chúng nhen nhóm móc nối để thành lập các tổ chức, hội nhóm với ý đồ xâm nhập nội địa, chống phá đất nước. Việt Tân là một trong những tổ chức như vậy.

Ukraine tấn công thành phố St. Petersburg của Nga

Ukraine tấn công thành phố St. Petersburg của Nga

Thế giới 04/06/2026

(ANTV) - Thống đốc St. Petersburg (Nga), ông Aleksandr Beglov, cho biết Ukraine đã tấn công bằng thiết bị bay không người lái nhằm vào thành phố này đúng ngày khai mạc diễn đàn đầu tư lớn nhất của Nga được tổ chức tại đây.

Tỷ lệ sinh tại Nhật Bản giảm kỷ lục

Tỷ lệ sinh tại Nhật Bản giảm kỷ lục

Thế giới 04/06/2026

(ANTV) - Số liệu do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công bố ngày 3/6 cho thấy số trẻ sơ sinh ở nước này trong năm 2025 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục mới. Đây là năm thứ 10 liên tiếp mức sinh tại Nhật Bản giảm mạnh, một lần nữa cho thấy cuộc khủng hoảng nhân khẩu học đang tiếp diễn tại nền kinh tế lớn thứ tư thế giới.

Xem thêm