Thứ Ba, 03/10/2023 04:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Bà Đặng Bích Ngọc, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình phát biểu:  Trong thời gian qua, các tỉnh có vi phạm tại các trung tâm đăng kiểm nhiều nơi đã đóng cửa gây bức xúc và khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Qua tiếp xúc cử tri đã có rất nhiều ý kiến, kiến nghị đề nghị tạo điều kiện để mở lại các trung tâm này, Bộ trưởng có giải pháp gì để sớm triển khai thực hiện nội dung này?

Ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Hiện nay chỉ còn có 2 tỉnh là Bắc Kạn và Hòa Bình là chưa mở lại được, còn cơ bản trung tâm đăng kiểm ở các nơi đã mở lại. Đối với Hòa Bình thì chúng tôi đã phải hỗ trợ đào tạo 1 đồng chí cho địa phương thi tuyển cấp chứng chỉ để đồng chí có thể về giữ cương vị lãnh đạo của trung tâm đăng kiểm; còn các đăng kiểm viên thì Bộ GTVT đã phối hợp với sở GTVT của Hòa Bình để chuẩn bị đầy đủ , dự kiến sẽ sớm mở lại trung tâm đăng kiểm này.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc chất vấn: Một số tuyến Quốc lộ không đáp ứng được yêu cầu đi lại và giao thông vận tải, nhiều tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Một số tỉnh đã đề xuất với Bộ GTVT và Chính phủ có cơ chế cho các tỉnh dùng ngân sách địa phương để đầu tư mở rộng các tuyến đường này, quan điểm của Bộ trưởng về vấn đề này như thế nào?

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trả lời: Trong bối cảnh nguồn ngân sách trung ương có hạn nếu địa phương bố trí được nguồn vốn này để cùng Trung ương đầu tư nâng cấp các tuyến quốc lộ là rất cần thiết quan trọng và phù hợp, không chỉ có Vĩnh Phúc rất nhiều địa phương vừa rồi cũng có đề nghị như vậy… Bộ GTVT đã tham mưu phối hợp với các Bộ ngành xin ý kiến Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Mặt khác trong dự thảo Luật Đường bộ sắp tới trình QH tại kỳ họp thứ 6 thông qua tại kỳ họp thứ 7 thì chúng tôi cũng đã đưa nội dung này vào.

Cũng tại phiên chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng đã trả lời nhiều vấn đề được Đại biểu Quốc hội quan tâm như: Giải pháp hạn chế tai nạn giao thông trong cả nước, giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn. Trách nhiệm quản lý nhà nước trong hoạt động kiểm định; giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng công tác kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ, đường thủy nội địa. Công tác đào tạo, sát hạch giấy phép điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm