Thứ Sáu, 03/04/2026 15:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại tướng Tô Lâm dẫn đầu Đoàn công tác Chính phủ làm việc với tỉnh Hưng Yên

BT

(ANTV) - Chiều nay 01/3, Đoàn công tác của Chính phủ do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Đoàn công tác của Chính phủ có đại diện các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Hưng Yên có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Năm 2023, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên (GRDP) tăng 10,05% vượt kế hoạch đề ra; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ. Tổng thu ngân sách đạt 32.443 tỷ đồng. Giải ngân vốn đầu tư công được trên 14.000 tỷ đồng, bằng 116% kế hoạch được giao. 

Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, giải quyết việc làm, an sinh xã hội và các lĩnh vực xã hội khác tiếp tục được chăm lo, phát triển; chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quan hệ đối ngoại của tỉnh tiếp tục được mở rộng. 

Tại buổi làm việc, các thành viên của Đoàn công tác Chính phủ đã trao đổi, giải đáp, một số kiến nghị, đề xuất, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của tỉnh Hưng Yên theo thẩm quyền. 

Ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong thời gian qua. Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm đề nghị, đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Hưng Yên đã được Đoàn công tác của Chính phủ, cũng như các bộ, ngành giải đáp triệt để, tỉnh Hưng Yên tiếp tục triển khai trên thực tế, trong quá trình triển khai cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của các bộ, ngành để được hướng dẫn cụ thể. Đối với những kiến nghị, đề xuất chưa được giải quyết triệt để, đề nghị các bộ, ngành nâng cao trách nhiệm trong việc hướng dẫn, phối hợp, giúp đỡ địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. 

Đối với những nội dung kiến nghị, đề xuất vượt quá thẩm quyền, Đoàn công tác của Chính phủ ghi nhận và sẽ phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo Chính phủ, Trung ương để phân loại chỉ đạo, giải quyết. 

Về việc phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, Đại tướng Tô Lâm đề nghị, tỉnh Hưng Yên cần đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong nước. Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, lấy chuyển đổi số là đột phá cho sự phát triển. 

Tập trung đầu tư nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển các khu, cụm công nghiệp, đô thị, dịch vụ. Đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, nhất là các dự án kết nối giao thông. 

Đẩy mạnh thực hiện phân bổ và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, nhất là giải ngân vốn tại các dự án trọng điểm. Tập trung dành nhiều nguồn lực để đầu tư phát triển văn hoá.

Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm; quan tâm hỗ trợ người lao động mất việc làm, đẩy mạnh thực hiện chính sách về nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Biến thể Covid-19 ve sầu và những điều cần biết

Biến thể Covid-19 ve sầu và những điều cần biết

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Biến thể BA.3.2 của Covid-19 (thường được gọi là “biến thể Ve Sầu”) đang được các hệ thống giám sát dịch tễ theo dõi chặt chẽ khi có dấu hiệu gia tăng tại một số khu vực, với đặc điểm lây lan nhanh và khả năng né tránh miễn dịch nhất định, đặt ra yêu cầu cảnh giác sớm và chủ động bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng.

56 giờ truy bắt sát nhân máu lạnh

56 giờ truy bắt sát nhân máu lạnh

Phá án 03/04/2026

(ANTV) - Chỉ vì muốn thoát khỏi cảm giác nhàm chán, Lê Sỹ Tùng (trú phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai) là đối tượng từng có tiền án, đã lạnh lùng lên kế hoạch sát hại cả một gia đình để cướp tài sản. Ba mạng người bị bắn chết tại cơ sở thu mua nông sản Thiên Hạnh, để lại hiện trường ám ảnh.

Cục Cảnh sát quản lý trại giam sinh hoạt chính trị tại xã Đất Đỏ

Cục Cảnh sát quản lý trại giam sinh hoạt chính trị tại xã Đất Đỏ

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, sáng 2/4, Đảng ủy Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng – Bộ Công an đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, dâng hương, dâng hoa và tham quan Nhà lưu niệm Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu tại xã Đất Đỏ, TP.HCM.

Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chính trị 03/04/2026

(ANTV) - Ngày 2/4, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương, Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành Kết luận Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia và vay, trả nợ công, đầu tư công trung hạn 5 năm 2026 - 2030 gắn với thực hiện mục tiêu phấn đấu tăng trưởng "2 con số" (gọi tắt là Kết luận số 18-KL/TW).

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Năm học 2026- 2027 công tác tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội có nhiều điểm mới đẩy mạnh hình thức trực tuyến, giảm thủ tục, bảo đảm quyền lợi tối đa cho người học. Đáng chú ý là công tác tuyển sinh với các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập sẽ áp dụng phương thức xét tuyển theo nơi cư trú của học sinh.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 03/04/2026

(ANTV) - Bịt lỗ hổng nào để "chặn" thực phẩm bẩn vào trường học?; Dọn “rác” trên mạng xã hội ;Thị trường xe máy điện sôi động, khách mua tăng gấp 3 lần; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Chuyển biến tích cực trật tự đô thị thành phố Đà Nẵng

Xã hội 03/04/2026

(ANTV) - Thực hiện ra quân triển khai công tác bảo đảm trật tự vỉa hè, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trên địa bàn Đà Nẵng, những ngày qua, lực lượng Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng đồng loạt ra quân, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn đã có những chuyển biến rõ rệt, từng bước hình thành nếp sống văn minh trong nhân dân.

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá

Kinh tế 03/04/2026

(ANTV) - Trước biến động phức tạp của địa chính trị và giá xăng dầu thế giới, để chủ động ứng phó với những thách thức trong công tác điều hành giá, bình ổn giá các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu có tác động đến chỉ số giá tiêu dùng và ảnh hưởng đến đời sống người dân, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện số 28, yêu cầu tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong nước.

Xem thêm