Chủ Nhật, 14/04/2024 18:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại tướng Tô Lâm dẫn đầu Đoàn công tác Chính phủ làm việc với tỉnh Hưng Yên

BT

(ANTV) - Chiều nay 01/3, Đoàn công tác của Chính phủ do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Đoàn công tác của Chính phủ có đại diện các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Hưng Yên có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Năm 2023, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên (GRDP) tăng 10,05% vượt kế hoạch đề ra; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ. Tổng thu ngân sách đạt 32.443 tỷ đồng. Giải ngân vốn đầu tư công được trên 14.000 tỷ đồng, bằng 116% kế hoạch được giao. 

Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, giải quyết việc làm, an sinh xã hội và các lĩnh vực xã hội khác tiếp tục được chăm lo, phát triển; chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quan hệ đối ngoại của tỉnh tiếp tục được mở rộng. 

Tại buổi làm việc, các thành viên của Đoàn công tác Chính phủ đã trao đổi, giải đáp, một số kiến nghị, đề xuất, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của tỉnh Hưng Yên theo thẩm quyền. 

Ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong thời gian qua. Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm đề nghị, đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Hưng Yên đã được Đoàn công tác của Chính phủ, cũng như các bộ, ngành giải đáp triệt để, tỉnh Hưng Yên tiếp tục triển khai trên thực tế, trong quá trình triển khai cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của các bộ, ngành để được hướng dẫn cụ thể. Đối với những kiến nghị, đề xuất chưa được giải quyết triệt để, đề nghị các bộ, ngành nâng cao trách nhiệm trong việc hướng dẫn, phối hợp, giúp đỡ địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. 

Đối với những nội dung kiến nghị, đề xuất vượt quá thẩm quyền, Đoàn công tác của Chính phủ ghi nhận và sẽ phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo Chính phủ, Trung ương để phân loại chỉ đạo, giải quyết. 

Về việc phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, Đại tướng Tô Lâm đề nghị, tỉnh Hưng Yên cần đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong nước. Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, lấy chuyển đổi số là đột phá cho sự phát triển. 

Tập trung đầu tư nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển các khu, cụm công nghiệp, đô thị, dịch vụ. Đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, nhất là các dự án kết nối giao thông. 

Đẩy mạnh thực hiện phân bổ và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, nhất là giải ngân vốn tại các dự án trọng điểm. Tập trung dành nhiều nguồn lực để đầu tư phát triển văn hoá.

Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm; quan tâm hỗ trợ người lao động mất việc làm, đẩy mạnh thực hiện chính sách về nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 4 đối tượng bán nữ tiếp viên quán hát

Khởi tố 4 đối tượng bán nữ tiếp viên quán hát

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Do nhân viên không chịu uống bia cùng khách, đối tượng Huỳnh Minh Hùng, quản lý quán karaoke đã đánh đập rồi chỉ đạo đồng bọn bán cô gái với giá 20 triệu đồng. Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 4 tháng đối với 4 đối tượng về hành vi mua bán người.

Công an sơ cứu kịp thời người bị ngất khi tham quan Đền Hùng

Công an sơ cứu kịp thời người bị ngất khi tham quan Đền Hùng

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, hàng nghìn du khách đã hành hương về Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các Vua Hùng và tiền nhân có công dựng nước, giữ nước. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển lên Đền Hùng, nhiều người dân bị ngất xỉu đã được lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ kịp thời cấp cứu.

Khống chế đám cháy tại công ty sản xuất bao bì

Khống chế đám cháy tại công ty sản xuất bao bì

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Đến sáng ngày 14/4, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với lực lượng PCCC&CNCH cơ sở, dân phòng, khu công nghiệp VSIP đã dập tắt kịp thời vụ cháy, xảy ra tại khu vực chứa giấy phế liệu thuộc Công ty TNHH Sản xuất bao bì Hợp Nhất, không để cháy lan, cháy lớn.

Ngành du lịch chịu áp lực khi giá vé máy bay tăng

Ngành du lịch chịu áp lực khi giá vé máy bay tăng

Kinh tế 14/04/2024

(ANTV) - Theo tính toán, trong tổng số chi phí du lịch thì giá vé máy bay chiếm tỷ trọng từ khoảng 40 - 60%. Như vậy nếu như giá vé máy bay không ở mức hợp lý, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch đi du lịch nghỉ dưỡng của người dân, nhất là trong các dịp nghỉ lễ hay cao điểm hè. Hiện giá vé máy bay, nhất là các đường bay nội địa đang ở mức cao. Điều này đã và đang tác động đến xu hướng chọn địa điểm đến của du khách, nhất là khi so sánh giá giữa đi du lịch trong nước và đi du lịch quốc tế.

Phối hợp nhiều lực lượng quyết liệt xử lý thanh thiếu niên vi phạm giao thông

Phối hợp nhiều lực lượng quyết liệt xử lý thanh thiếu niên vi phạm giao thông

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Trước tình trạng thanh thiếu niên tụ tập điều khiển mô tô xe máy lạng lách đánh võng, người lái xe sau khi uống rượu bia còn diễn biến phức tạp; tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, mất trật tự xã hội; Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phối hợp với lực lượng nghiệp vụ, công an các địa phương, triển khai đồng bộ các biện pháp quyết liệt ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nỗ lực phá kỷ lục leo dây thừng lên tháp Eiffel

Nỗ lực phá kỷ lục leo dây thừng lên tháp Eiffel

Thế giới 14/04/2024

(ANTV) - Một nữ vận động viên người Pháp tên Anouk Garnier vừa hoàn thành thử thách chinh phục tòa tháp Eiffel ở thủ đô Paris. Với nỗ lực leo lên tầng 2 của tháp Eiffel ở độ cao 110m bằng dây thừng trong 18 phút, chị đã vượt qua kỷ lục thế giới ở hạng mục này.

Xem thêm