Thứ Hai, 23/03/2026 16:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đại tướng Tô Lâm dẫn đầu Đoàn công tác Chính phủ làm việc với tỉnh Hưng Yên

BT

(ANTV) - Chiều nay 01/3, Đoàn công tác của Chính phủ do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Đoàn công tác của Chính phủ có đại diện các bộ, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Hưng Yên có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Năm 2023, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Hưng Yên (GRDP) tăng 10,05% vượt kế hoạch đề ra; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ. Tổng thu ngân sách đạt 32.443 tỷ đồng. Giải ngân vốn đầu tư công được trên 14.000 tỷ đồng, bằng 116% kế hoạch được giao. 

Các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, giải quyết việc làm, an sinh xã hội và các lĩnh vực xã hội khác tiếp tục được chăm lo, phát triển; chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quan hệ đối ngoại của tỉnh tiếp tục được mở rộng. 

Tại buổi làm việc, các thành viên của Đoàn công tác Chính phủ đã trao đổi, giải đáp, một số kiến nghị, đề xuất, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của tỉnh Hưng Yên theo thẩm quyền. 

Ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà tỉnh Hưng Yên đã đạt được trong thời gian qua. Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm đề nghị, đối với những kiến nghị, đề xuất của tỉnh Hưng Yên đã được Đoàn công tác của Chính phủ, cũng như các bộ, ngành giải đáp triệt để, tỉnh Hưng Yên tiếp tục triển khai trên thực tế, trong quá trình triển khai cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của các bộ, ngành để được hướng dẫn cụ thể. Đối với những kiến nghị, đề xuất chưa được giải quyết triệt để, đề nghị các bộ, ngành nâng cao trách nhiệm trong việc hướng dẫn, phối hợp, giúp đỡ địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. 

Đối với những nội dung kiến nghị, đề xuất vượt quá thẩm quyền, Đoàn công tác của Chính phủ ghi nhận và sẽ phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp báo cáo Chính phủ, Trung ương để phân loại chỉ đạo, giải quyết. 

Về việc phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, Đại tướng Tô Lâm đề nghị, tỉnh Hưng Yên cần đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tăng cường hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trong nước. Tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, lấy chuyển đổi số là đột phá cho sự phát triển. 

Tập trung đầu tư nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển các khu, cụm công nghiệp, đô thị, dịch vụ. Đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ triển khai các dự án trọng điểm, nhất là các dự án kết nối giao thông. 

Đẩy mạnh thực hiện phân bổ và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, nhất là giải ngân vốn tại các dự án trọng điểm. Tập trung dành nhiều nguồn lực để đầu tư phát triển văn hoá.

Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm; quan tâm hỗ trợ người lao động mất việc làm, đẩy mạnh thực hiện chính sách về nhà ở xã hội, nhà ở cho người thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ đoạn làm giả tài liệu để mua nhà ở xã hội

Thủ đoạn làm giả tài liệu để mua nhà ở xã hội

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Một vụ việc phức tạp liên quan đến làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức vừa được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện và khởi tố. 4 đối tượng, trong đó có các nhân viên tư vấn mua nhà, đã lợi dụng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội để trục lợi.

Bắt giữ đối tượng chém trọng thương 3 người tại quán ăn đêm

Bắt giữ đối tượng chém trọng thương 3 người tại quán ăn đêm

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Chỉ vì xích mích cá nhân trong lúc sử dụng rượu bia, đối tượng Dương Hữu Ninh (SN 1997, trú tại xã Hiệp Hòa, Phú Thọ) đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, cổ và gáy, gây thương tích nặng cho 3 người. Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ninh về hành vi giết người.

Công an xã kịp thời ngăn chặn cuộc gọi lừa đảo người cao tuổi

Công an xã kịp thời ngăn chặn cuộc gọi lừa đảo người cao tuổi

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Không phải là kịch bản xa lạ, nhưng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, các đối tượng lừa đảo vẫn liên tục khai thác tâm lý lo sợ của người dân, đặc biệt là người cao tuổi. Một trong những chiêu thức phổ biến hiện nay là mạo danh cơ quan chức năng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Thanh niên Công an - 70 năm bản lĩnh vì nhân dân phục vụ

Thanh niên Công an - 70 năm bản lĩnh vì nhân dân phục vụ

Xã hội 23/03/2026

(ANTV) - Hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2026) gắn liền với những đóng góp quan trọng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, trong đó có lực lượng thanh niên Công an nhân dân với 70 năm (1956–2026) không ngừng cống hiến, trưởng thành.

Tự hào tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Tự hào tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Thế giới 23/03/2026

(ANTV) - Các sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được bạn bè quốc tế đánh giá cao về năng lực, bản lĩnh, sự sáng tạo và tinh thần cống hiến, góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam chủ động, trách nhiệm vì hòa bình thế giới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Chính trị 23/03/2026

(ANTV) - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran

Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran

Thế giới 23/03/2026

(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư. Các cuộc thảo luận ban đầu tập trung vào việc chuẩn bị nền tảng cho đối thoại, dù giao tranh được dự báo vẫn tiếp diễn trong vài tuần tới.

Xem thêm