Thứ Hai, 21/04/2025 06:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự lễ khánh thành và gắn biển công trình nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(ANTV) - Chiều 19/4, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Cùng dự buổi lễ còn có đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương. Về phía Bộ Công an có các đồng chí Thứ trưởng: Trung tướng Lê Văn Tuyến, Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thiếu tướng Đặng Hồng Đức và các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lương Tam Quang nêu rõ, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng, của nhân dân Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng trọn đời mình cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Người là người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là người sáng lập, tổ chức, giáo dục và rèn luyện Công an nhân dân. Người đã để lại nhiều di huấn đối với lực lượng công an nhân dân, đặc biệt là 6 điều Bác dạy Công an nhân dân.

Để thể hiện tình cảm sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn của lực lượng công an nhân dân và nhằm tri ân, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã đồng ý cho Công an tỉnh Tây Ninh xây dựng công trình Khu tưởng niệm và đưa vào danh sách các công trình chào mừng 80 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sau một thời gian thực hiện, với tinh thần trách nhiệm cao, Khu tưởng niệm Bác Hồ đã hoàn thành. Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị, trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng Công an tỉnh Tây Ninh cần tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang của “Thủ đô kháng chiến Trung ương cục miền Nam”, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ, đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào thi đua học tập, làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy, góp phần xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đóng góp xứng đáng đối với sự phát triển của địa phương và đất nước trong kỷ nguyên mới. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra tay giết đồng nghiệp cướp sợi dây chuyền vàng

Ra tay giết đồng nghiệp cướp sợi dây chuyền vàng

Pháp luật 20/04/2025

(ANTV) - Sau gần 3 tiếng nỗ lực điều tra, truy xét, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ nghi can gây ra vụ án giết người cướp tài sản hết sức manh động xảy ra vào ngày 19/4, tại xã Vĩnh Lương, Tp Nha Trang.

Thủ đoạn ngâm 3.500 tấn giá đỗ bằng hóa chất độc hại

Thủ đoạn ngâm 3.500 tấn giá đỗ bằng hóa chất độc hại

Pháp luật 20/04/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ kiểm tra, phát hiện 4 cơ sở sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất độc hại, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 04 đối tượng về tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

“Ký ức để lại” - tri ân các thế hệ Công an nhân dân vì nền hòa bình của đất nước

“Ký ức để lại” - tri ân các thế hệ Công an nhân dân vì nền hòa bình của đất nước

Chính trị 20/04/2025

(ANTV) - Tối 19/4, tại Quảng trường Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tỉnh Tây Ninh, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an phối hợp UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật chính luận "Ký ức để lại". Chương trình được thực hiện nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và 65 năm Ngày thành lập Ban An ninh Trung ương cục miền Nam (7/1960 - 7/2025).

Đường Trường Sơn - Biểu tượng của ý chí thống nhất non sông

Đường Trường Sơn - Biểu tượng của ý chí thống nhất non sông

Xã hội 20/04/2025

(ANTV) - Giữa những cánh rừng đại ngàn của Trường Sơn trùng điệp, có một con đường đã lưu lại dấu chân của hàng vạn con người và in đậm những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đó là con đường Trường Sơn – hay còn gọi là đường Hồ Chí Minh – một kỳ tích được tạo nên bằng ý chí, trí tuệ và máu xương của biết bao người con đất Việt trong suốt những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Rạng rỡ tiến bước mừng đại lễ thống nhất đất nước

Rạng rỡ tiến bước mừng đại lễ thống nhất đất nước

Xã hội 20/04/2025

(ANTV) - Bước vào giai đoạn tổng hợp luyện, các nữ chiến sĩ CAND tham gia diễu binh, diễu hành càng thêm tự tin, rạng rỡ. Gần 5 tháng miệt mài trên thao trường nắng như đổ lửa của miền Nam, họ đã tôi luyện bản lĩnh và ý chí thép qua từng bước chân, động tác.

Khơi dậy lòng tự hào dân tộc

Khơi dậy lòng tự hào dân tộc

Văn hóa 20/04/2025

(ANTV) - Bảo tàng – không chỉ là nơi lưu giữ những hiện vật của quá khứ mà còn là cánh cửa giúp chúng ta kết nối với lịch sử. Ngày nay, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn đến bảo tàng như một cách để tìm hiểu lịch sử, khơi dậy lòng tự hào dân tộc.

Xem thêm