Thứ Ba, 01/04/2025 02:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Tây Ban Nha

BT

(ANTV) - Nhận lời mời của các cơ quan thực thi pháp luật Tây Ban Nha và Cộng hòa Liên bang Đức, trong các ngày từ 22 đến 29/10, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Tây Ban Nha và Cộng hòa Liên bang Đức.

Tại Tây Ban Nha, trong cuộc Hội đàm với Bộ trưởng Lương Tam Quang, đồng chí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Tây Ban Nha Enrique Fernado Santiago Romero đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam.

Đồng chí nêu bật các thành tựu của Đảng Cộng sản Tây Ban Nha kể từ khi thành lập gần 100 năm qua, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua.

Bộ trưởng Lương Tam Quang trân trọng chuyển lời chào, lời chúc sức khoẻ của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tới toàn thể ban lãnh đạo và đảng viên Đảng Cộng sản Tây Ban Nha.

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng tình đoàn kết, quan hệ truyền thống với Đảng Cộng sản Tây Ban Nha; ghi nhận sâu sắc tình cảm, sự giúp đỡ của Đảng Cộng sản Tây Ban Nha trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng chí cho biết, hiện nay tại Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Đảng Cộng sản, Nhà nước, Chính phủ và cả hệ thống chính trị Việt Nam đang mạnh mẽ đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung xây dựng một Nhà nước pháp quyền với hệ thống pháp luật hoàn thiện, tạo đột phá cả về thể chế phát triển; thực hiện cách mạng chuyển đổi số; tập trung hoàn thành các mục tiêu xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội; hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng. Mục tiêu bao trùm là đưa Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha

Trong chương trình làm việc tại Tây Ban Nha, Bộ trưởng Lương Tam Quang và đoàn cũng đã hội đàm với các cơ quan thực thi pháp luật Tây Ban Nha để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và thống nhất các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Bộ trưởng Lương Tam Quang và đoàn cũng đã đi thăm Tập đoàn sản xuất các thiết bị, phương tiện chuyên dụng phục vụ cho lực lượng cảnh sát và bảo vệ an ninh của Tây Ban Nha và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Tới thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã thông tin một số nét khái quát về tình hình trong nước, nhất là công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CAND. Bộ trưởng Lương Tam Quang mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, phát huy kết quả, thành tích đã đạt được tiếp tục là cầu nối, sứ giả vun đắp quan hệ Việt Nam – Tây Ban Nha ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

ANTV đồng hành cùng chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống CAND

ANTV đồng hành cùng chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống CAND

Bạn đọc 31/03/2025

(ANTV) - Năm 2025, hòa chung không khí hân hoan đón mừng các ngày lễ lớn của đất nước; lực lượng CAND tự hào kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là chuỗi sự kiện được ANTV đặc biệt chú trọng trong năm 2025, với mong muốn thu hút sự quan tâm của khán giả theo dõi các sự kiện, chương trình trọng điểm trong năm 2025, ANTV đã lên kế hoạch tổng thể, rà soát, tạo chuỗi truyền thông trên các nền tảng giúp khán giả có cách tiệp cận nội dung sinh động.

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy

Pháp luật 31/03/2025

(ANTV) - Vào khoảng 08 giờ 30 phút, ngày 24/03, nhận được tin tố giác của quần chúng nhân dân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công an phường 3, thành phố Sóc Trăng bắt quả tang đối tượng Phạm Vi Thiện, sinh năm: 1961, nơi cư trú: số 248/15, khóm 2, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Xung kích triệt phá đường dây tội phạm ma túy

Xung kích triệt phá đường dây tội phạm ma túy

Xã hội 31/03/2025

(ANTV) - Trong cuộc chiến với tội phạm ma túy tinh vi và nguy hiểm, có những người dũng cảm đứng ở tuyến đầu để bảo vệ sự bình yên cho xã hội. Đại úy Trần Vĩnh Chiến – Phó Đội trưởng Đội 3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hồ Chí Minh là một trong những người như thế.

Chiến mã trong buổi hợp luyện diễu binh kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Chiến mã trong buổi hợp luyện diễu binh kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Xã hội 31/03/2025

(ANTV) - Tại Sở Chỉ huy diễu binh, diễu hành (đóng tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) diễn ra buổi hợp luyện các lực lượng Công an nhân dân tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Lần đầu tiên trong buổi hợp luyện của lực lượng Công an, đội hình kỵ binh của Cảnh sát cơ động với những chiến mã dũng mãnh sải bước uy nghiêm, tạo điểm nhấn ấn tượng.

Đội cứu hộ và hàng viện trợ các nước đổ về Mandalay, Myanmar

Đội cứu hộ và hàng viện trợ các nước đổ về Mandalay, Myanmar

Thế giới 31/03/2025

(ANTV) - Thời điểm này đã là ngày thứ 3 kể từ khi thảm họa động đất kinh hoàng xảy ra tại Myanmar gây thiệt hại nặng nề. Hiện đội cứu hộ các nước trong khu vực cũng như thế giới đang tiếp tục đổ về thành phố Mandalay, nhằm tăng cường lực lượng cho cuộc chạy đua với thời gian, tìm kiếm những nạn nhân có dấu hiệu sinh tồn.

Nam thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ

Nam thanh niên tử vong trong tư thế treo cổ

Xã hội 31/03/2025

(ANTV) - Chiều nay 31/3, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công an phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài tổ chức khám nghiệm, điều tra vụ người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ trên tầng 2 của một căn biệt thự trên địa bàn.

Xem thêm