Thứ Tư, 21/01/2026 14:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Tây Ban Nha

BT

(ANTV) - Nhận lời mời của các cơ quan thực thi pháp luật Tây Ban Nha và Cộng hòa Liên bang Đức, trong các ngày từ 22 đến 29/10, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Tây Ban Nha và Cộng hòa Liên bang Đức.

Tại Tây Ban Nha, trong cuộc Hội đàm với Bộ trưởng Lương Tam Quang, đồng chí Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Tây Ban Nha Enrique Fernado Santiago Romero đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam.

Đồng chí nêu bật các thành tựu của Đảng Cộng sản Tây Ban Nha kể từ khi thành lập gần 100 năm qua, đồng thời bày tỏ vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội và đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua.

Bộ trưởng Lương Tam Quang trân trọng chuyển lời chào, lời chúc sức khoẻ của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tới toàn thể ban lãnh đạo và đảng viên Đảng Cộng sản Tây Ban Nha.

Bộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng tình đoàn kết, quan hệ truyền thống với Đảng Cộng sản Tây Ban Nha; ghi nhận sâu sắc tình cảm, sự giúp đỡ của Đảng Cộng sản Tây Ban Nha trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Đồng chí cho biết, hiện nay tại Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Đảng Cộng sản, Nhà nước, Chính phủ và cả hệ thống chính trị Việt Nam đang mạnh mẽ đổi mới phương thức lãnh đạo, tập trung xây dựng một Nhà nước pháp quyền với hệ thống pháp luật hoàn thiện, tạo đột phá cả về thể chế phát triển; thực hiện cách mạng chuyển đổi số; tập trung hoàn thành các mục tiêu xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội; hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng. Mục tiêu bao trùm là đưa Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha

Trong chương trình làm việc tại Tây Ban Nha, Bộ trưởng Lương Tam Quang và đoàn cũng đã hội đàm với các cơ quan thực thi pháp luật Tây Ban Nha để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và thống nhất các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Bộ trưởng Lương Tam Quang và đoàn cũng đã đi thăm Tập đoàn sản xuất các thiết bị, phương tiện chuyên dụng phục vụ cho lực lượng cảnh sát và bảo vệ an ninh của Tây Ban Nha và thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Tới thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Bộ trưởng Lương Tam Quang đã thông tin một số nét khái quát về tình hình trong nước, nhất là công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của lực lượng CAND. Bộ trưởng Lương Tam Quang mong muốn cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, phát huy kết quả, thành tích đã đạt được tiếp tục là cầu nối, sứ giả vun đắp quan hệ Việt Nam – Tây Ban Nha ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm