(ANTV) - Tại Cộng hòa Liên bang Đức, Bộ trưởng Lương Tam Quang và đoàn công tác đã có các cuộc hội đàm với Bộ Nội vụ và Cơ quan tình báo Đức nhằm tiếp tục tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.
Trong các cuộc hội đàm, hai bên nhất trí kiên quyết không cho phép bất kỳ tổ chức, cá nhân nào lợi dụng lãnh thổ nước này để xâm hại an ninh quốc gia nước kia; lan truyền thông tin giả, thông tin sai lệch nhằm chia rẽ quan hệ hai nước. Tăng cường trao đổi đoàn các cấp để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm phòng chống các loại chống tội phạm; phối hợp đấu tranh chuyên án, điều tra, xác minh, truy bắt số đối tượng truy nã liên quan đến công dân hai nước.
Hai Bên nhất trí thúc đẩy ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp hình sự, Hiệp định dẫn độ tội phạm và Hiệp định Chuyển giao người bị kết án phạt tù.
Hợp tác đào tạo nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ thực thi pháp luật, nhất là trong các lĩnh vực phòng, chống tội phạm ma túy, công nghệ cao, khủng bố; giám định kỹ thuật hình sự; kiểm soát xuất nhập cảnh. Bảo đảm an ninh, an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan đại diện ngoại giao, công dân nước này công tác, đầu tư, học tập và làm ăn sinh sống ở nước kia.
Hai bên sẽ thường xuyên tham vấn và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn hợp tác đa phương trong lĩnh vực thực thi pháp luật mà hai nước là thành viên. Hai Bên thống nhất sẽ tăng cường hợp tác toàn diện nhằm góp phần đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới và cùng hướng tới tương lai.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Bộ trưởng Lương Tam Quang và đoàn cũng đã tới thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và trưởng các cơ quan đại diện; gặp gỡ đại diện Liêp Hiệp hội người Việt tại CHLB Đức.
(ANTV) - Việt Nam đặt mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ đưa vào vận hành các trung tâm tài chính quốc tế tại TP.HCM và Đà Nẵng. Tại TP. HCM, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương. Đây không chỉ là bước đi chiến lược, mà còn mở ra kỳ vọng lớn về một bước ngoặt trong vị thế tài chính của thành phố và cả khu vực.
(ANTV) - Trong ngày làm việc hôm nay tại kỳ họp thứ 10. Quốc hội đã nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra của nhiều dự án luật quan trọng và tiến hành thảo luận tại tổ về các dự án luật, trong đó có dự án Luật Báo chí (sửa đổi).
(ANTV) - Sáng ngày 23/10, tại Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức diễn đàn phát huy vai trò của thanh niên Công an cấp xã trong việc nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở.
(ANTV) - Tối ngày 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lương Bằng Quang và Võ Thị Ngọc Ngân về tội “Đưa hối lộ”; Lê Sỹ Cường về tội “Môi giới hối lộ”, đồng thời thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lương Bằng Quang và Lê Sỹ Cường.
(ANTV) - Ngày 23/10, giới chức Campuchia thông báo lực lượng chức năng nước này đã bắt giữ 57 người Hàn Quốc bị cáo buộc có liên quan đến các vụ lừa đảo qua mạng xuyên quốc gia, chỉ vài ngày sau khi hàng chục nghi phạm khác bị trục xuất.
(ANTV) - Các nhà lãnh đạo châu Âu cho biết sẽ thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) ở Brussels, Bỉ trong hai ngày 23 và 24/10.
(ANTV) - Đề xuất phụ nữ sinh đủ 2 con hoặc nam giới có 2 con đẻ mà vợ qua đời được ưu tiên mua nhà ở xã hội; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Hướng nghiệp từ phổ thông...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Mức giảm trừ gia cảnh để tính thuế thu nhập cá nhân sẽ tăng từ 1-1-2026 là tin vui cho người cho người làm công ăn lương. Theo đó mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế tăng lên 15,5 triệu và người phụ thuộc 6,2 triệu đồng.
(ANTV) - Mỹ và Israel đang xem xét chia Dải Gaza thành hai khu vực riêng biệt, một do Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) kiểm soát và một do Hamas nắm giữ. Các hoạt động tái thiết chỉ được tiến hành ở khu vực do Israel kiểm soát, nhằm tạo sức ép buộc Hamas phải giải giáp.
(ANTV) - Trong các ngày từ 25/10 đến 26/10/2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm) diễn ra Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng và các sự kiện bên lề. Ngày 23/10, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện như sau: