Thứ Hai, 23/03/2026 09:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Thái Lan

BT

(ANTV) - Chiều ngày 03/12, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Urawadee Sriphiromya đến chào nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chúc mừng bà Urawadee Sriphiromya được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, Bộ trưởng Lương Tam Quang tin tưởng, với kinh nghiệm, trình độ qua nhiều cương vị công tác của mình, bà Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.

Nhấn mạnh Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, buổi gặp mặt là cơ hội để hai Bên thảo luận các nội dung nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Thái Lan nói riêng.

Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị hai Bên tiếp tục phối hợp thực hiện cam kết giữa lãnh đạo cấp cao hai nước về việc không để các cá nhân, tổ chức lợi dụng lãnh thổ nước này hoạt động chống phá nước kia; bảo đảm an ninh, an toàn cho công dân nước này sinh sống, học tập, làm việc, sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ nước kia.

Hai Bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác tích cực trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia như tội phạm ma túy, di cư bất hợp pháp, khủng bố, tội phạm công nghệ cao; triển khai có hiệu quả Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù đã ký năm 2010 giữa hai Bên.

Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Lương Tam Quang đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Urawadee Sriphiromya bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm công tác tại Việt Nam, đồng thời mong muốn Bộ Công an Việt Nam và cá nhân Bộ trưởng Lương Tam Quang tạo điều kiện để bà Đại sứ hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ công tác.

Bà Đại sứ khẳng định, trong nhiệm kỳ công tác của mình, sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Thái Lan nói chung và hợp tác các cơ quan thực thi pháp luật hai Bên nói riêng phát triển lên tầm cao mới, vì hoà bình, ổn định trong khu vực và sự phát triển của hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sập bẫy vì lộ thông tin trên livestream

Sập bẫy vì lộ thông tin trên livestream

Pháp luật 23/03/2026

(ANTV) - Việc mua sắm online qua các phiên livestream đang ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên, có lẽ ít ai ngờ rằng việc để lại thông tin liên hệ, đặc biệt là bình luận số điện thoại để người bán liên lạc, lại có thể trở thành điểm khởi đầu khiến nhiều người rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo.

Quảng cáo thuốc gia truyền giả lừa đảo hàng trăm tỷ

Quảng cáo thuốc gia truyền giả lừa đảo hàng trăm tỷ

Xã hội 23/03/2026

(ANTV) - Trên mạng tràn làn tình trạng quảng cáo các loại thuốc không rõ nguồn gốc gắn mác "gia truyền". Không ít người tin vào lời hứa hẹn “chữa khỏi hoàn toàn”, “hiệu quả tức thì” phải trả giá bằng chính sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình. Mỗi người cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, bởi sức khỏe không phải là thứ có thể đặt cược cho những lời quảng cáo vô căn cứ.

Đoàn Thanh niên Bộ Công an đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Đoàn Thanh niên Bộ Công an đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Chính trị 23/03/2026

(ANTV) - Chiều 22/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự, phát biểu chỉ đạo và động viên tuổi trẻ CAND.

Các địa phương sôi nổi hưởng ứng Ngày chạy Olympic 2026: Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc

Các địa phương sôi nổi hưởng ứng Ngày chạy Olympic 2026: Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc

Văn hóa 23/03/2026

(ANTV) - Với nhiệm vụ kép: vừa tham mưu, phối hợp tổ chức, huy động CBCS và nhân dân tham gia Ngày chạy Olympic vừa xây dựng các phương án, bố trí lực lượng, phương tiện, bảo đảm ANTT, ATGT của Công an các địa phương đã góp phần quan trọng để sự kiện Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc năm 2026 diễn ra thành công, an toàn tại 34 tỉnh, thành.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp tìm kiếm cứu nạn công dân mất tích trên biển

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp tìm kiếm cứu nạn công dân mất tích trên biển

Thế giới 23/03/2026

(ANTV) - Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 21/3, một nhóm gồm 8 lao động Việt Nam đã gặp nạn do sóng lớn ở khu vực biển thuộc tỉnh Fukui. Vụ việc khiến 1 người tử vong, 3 người mất tích, 1 người bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện và 3 người được cứu.

Anh ngã xuống vì bình yên dòng sông quê hương

Anh ngã xuống vì bình yên dòng sông quê hương

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Trong quá trình truy quét hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Cái, Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, cán bộ Công an xã Diên Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ. Sự ra đi của anh để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, đồng đội, chính quyền và nhân dân, đồng thời thể hiện những hiểm nguy thầm lặng mà lực lượng Công an cơ sở đang ngày đêm đối mặt.

Nhận định xu thế khí tượng thủy văn 2026

Nhận định xu thế khí tượng thủy văn 2026

Xã hội 22/03/2026

(ANTV) - Theo nhận định mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông trong năm nay có khả năng không nhiều hơn trung bình nhiều năm. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu hiện nay, quỹ đạo và thời điểm xuất hiện bão ngày càng khó dự báo chính xác, thậm chí có thể xuất hiện các trường hợp bất thường. Đáng chú ý, năm 2026 là năm ENSO chuyển pha và nghiêng dần sang pha nóng, làm gia tăng khả năng bão mạnh lên nhanh hơn và gây mưa lớn hơn.

Cuba gặp sự cố lưới điện

Cuba gặp sự cố lưới điện

Thế giới 22/03/2026

(ANTV) - Sáng 22/3 theo giờ Việt Nam, Cuba thông báo một sự cố lưới điện đã khiến hệ thống điện quốc gia bị ngắt kết nối gây mất điện trên toàn quốc.

Xem thêm