(ANTV) - Chiều ngày 03/12, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Urawadee Sriphiromya đến chào nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Chúc mừng bà Urawadee Sriphiromya được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, Bộ trưởng Lương Tam Quang tin tưởng, với kinh nghiệm, trình độ qua nhiều cương vị công tác của mình, bà Đại sứ sẽ có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.
Nhấn mạnh Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, buổi gặp mặt là cơ hội để hai Bên thảo luận các nội dung nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước nói chung, giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Thái Lan nói riêng.
Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị hai Bên tiếp tục phối hợp thực hiện cam kết giữa lãnh đạo cấp cao hai nước về việc không để các cá nhân, tổ chức lợi dụng lãnh thổ nước này hoạt động chống phá nước kia; bảo đảm an ninh, an toàn cho công dân nước này sinh sống, học tập, làm việc, sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ nước kia.
Hai Bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác tích cực trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia như tội phạm ma túy, di cư bất hợp pháp, khủng bố, tội phạm công nghệ cao; triển khai có hiệu quả Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù đã ký năm 2010 giữa hai Bên.
Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Lương Tam Quang đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Urawadee Sriphiromya bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm công tác tại Việt Nam, đồng thời mong muốn Bộ Công an Việt Nam và cá nhân Bộ trưởng Lương Tam Quang tạo điều kiện để bà Đại sứ hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ công tác.
Bà Đại sứ khẳng định, trong nhiệm kỳ công tác của mình, sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam – Thái Lan nói chung và hợp tác các cơ quan thực thi pháp luật hai Bên nói riêng phát triển lên tầm cao mới, vì hoà bình, ổn định trong khu vực và sự phát triển của hai nước.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, thực hiện mục tiêu xây dựng địa bàn không ma túy, Công an xã Đa Phúc tăng cường tuần tra, kiểm soát và kịp thời phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khu vực đông học sinh.
(ANTV) - Sáng nay (02/4), TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Ngọc Tuấn (63 tuổi) trú tại phường Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 1/4, đã công bố dự thảo Nghị định về miễn phí sách giáo khoa. Theo đó, danh mục sách được miễn phí dùng thống nhất cả nước, từ năm học 2029-2030 theo hình thức mượn từ thư viện trường, phải trả khi dùng xong, đền nếu làm hỏng.
(ANTV) - Theo Quyết định 01/2026/QĐ-UBND (có hiệu lực từ ngày 15/1), Hà Nội đã cấm xe tải dưới 2 tấn hoạt động trong nội đô vào giờ cao điểm, từ 6h–9h và 16h–19h30 hằng ngày.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Hà Nội đã ghi nhận các ca mắc COVID-19, trong đó xuất hiện biến thể mới là BA.3.2. Dù tình hình chưa ở mức đáng lo ngại như trước, nhưng thực tế này đang đặt ra yêu cầu không được chủ quan, trong công tác phòng, chống dịch. Vậy người dân cần chủ động phòng ngừa như thế nào để bảo vệ bản thân và gia đình?
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Viện KSND tối cao truy tố bị can Nguyễn Bá Hoan (cựu Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũ) do có hành vi nhận hối lộ của nhóm doanh nghiệp đưa người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.
(ANTV) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Thành phố Hong Kong ở Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) hợp tác với một số viện và trường đại học ở Trung Quốc đại lục mới đây đã phát triển thành công một loại miếng dán điện tử sinh học siêu linh hoạt có khả năng thích ứng với hình dạng các cơ quan phức tạp của con người để đưa thuốc điều trị bệnh trực tiếp vào cơ quan đích.
(ANTV) - Do không có tiền tiêu xài, 2 đối tượng Kiều Thanh Dương, quê An Giang và Nguyễn Quốc Huy, quê Lâm Đồng và cùng 2 đối tượng khác đã rủ nhau đến xã An Phước tìm sơ hở để trộm cắp.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án liên quan sàn tiền ảo Wedex, Công an TPHCM đã thi hành lệnh bắt để tạm giam thêm 3 người có vai trò quan trọng để lừa đảo
(ANTV) - Tại Concertgebouw – một trong những phòng hòa nhạc danh tiếng nhất thế giới, một mô hình học tập đặc biệt đang thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên: học bài giữa không gian âm nhạc cổ điển trực tiếp. Không chỉ mang lại trải nghiệm mới mẻ, nhiều ý kiến cho rằng, âm nhạc còn có thể giúp tăng khả năng tập trung và hiệu quả học tập.