Thứ Sáu, 14/11/2025 21:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp nguyên Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật

(ANTV) - Chiều ngày 5/8, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp ngài Sugi Ryotaro, nguyên Đại sứ đặc biệt Việt – Nhật sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Lương Tam Quang đánh giá cao đóng góp của Ngài Sugi Ryotaro đối với mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản và giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan Nhật Bản trong thời gian qua.

Bộ trưởng Lương Tam Quang cho biết, Bộ Công an Việt Nam đang tập trung xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Qua đó đề nghị Ngài Sugi Ryotaro với tư cách là cố vấn cấp cao của Cơ quan Cảnh sát quốc gia, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế - Lao động - Phúc lợi Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy các dự án viện trợ cho Bộ Công an Việt Nam như: Trang thiết bị, tàu biển phục vụ cứu nạn, cứu hộ, phòng chống tội phạm; trang thiết bị, phần mềm quản lý, giám sát an toàn giao thông; tăng cường tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực trên các lĩnh vực thế mạnh của Nhật Bản như an ninh mạng, đảm bảo an toàn giao thông, phòng, chống khủng bố, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ Công an Việt Nam.

Tiếp tục quan tâm, thúc đẩy các cơ quan chức năng Nhật Bản tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng hơn 520.000 người Việt Nam yên tâm sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản.

Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật Nhật Bản đảm bảo an ninh, an toàn cho các doanh nghiệp, công dân Nhật Bản kinh doanh, sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam.

Nguyên Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật Sugi Ryotaro bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, quan hệ hợp tác về chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước cũng như đóng góp vào hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Ngài Sugi Ryotaro khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực thúc đẩy hợp tác tin cậy, hiệu quả giữa các cơ quan hữu quan Nhật Bản với Bộ Công an Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 "Chợ ngầm" giao dịch hơn 6 tấn pháo cấm

"Chợ ngầm" giao dịch hơn 6 tấn pháo cấm

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Lập hàng chục kênh trên Telegram với cả nghìn thành viên hoạt động như "chợ ngầm" để giao dịch, một đường dây buôn bán, vận chuyển pháo nổ hoạt động xuyên tỉnh với thủ đoạn tinh vi, ẩn mình trên không gian mạng vừa bị Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá.

Thủ đoạn mua bán người ngày càng biến tướng tinh vi

Thủ đoạn mua bán người ngày càng biến tướng tinh vi

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Tội phạm mua bán người tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, với thủ đoạn ngày càng tinh vi và tàn nhẫn hơn. Lợi dụng sự khó khăn về kinh tế, nhiều đối tượng tung ra những lời mời gọi “việc nhẹ, lương cao”, môi giới kết hôn, hay thậm chí là mang thai hộ vì mục đích thương mại tạo thành những chiếc bẫy ngọt ngào mà đầy độc tố, đẩy không ít phụ nữ và trẻ em vào cảnh bị bóc lột, cưỡng bức và tước đoạt quyền tự do.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 14/11/2025

(ANTV) - Vụ đấu thầu gian dối tại TP HCM: Xét xử vắng mặt Nguyễn Thị Thanh Nhàn; Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lợi dụng các quyền tự do dân chủ; Đắk Lắk: bắt giữ 8 đối tượng “bảo kê” tại hội chợ xã Krông Năng; Công an tp HCM xử lý nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn; Công an xác minh clip nam thanh niên nằm sấp 'biểu diễn' trên xe máy;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực liên quan nhà ở xã hội

Xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực liên quan nhà ở xã hội

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Mới đây, tại phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo đã yêu cầu các ban ngành, địa phương làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, trục lợi trong lĩnh vực nhà ở xã hội. Thông tin này ngay lập tức trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt trên không gian mạng.

Khỉ tuyết - nguồn cơn phiền toái ở Nagano, Nhật Bản

Khỉ tuyết - nguồn cơn phiền toái ở Nagano, Nhật Bản

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Những chú khỉ tuyết Nagano tắm suối nước nóng giữa trời tuyết là hình ảnh biểu tượng trong các bức ảnh du lịch Nhật Bản. Thế nhưng, tại vùng nông thôn, loài vật này lại là nỗi phiền toái lớn khi thường xuyên tràn xuống làng phá phách.

Thử nghiệm liệu pháp CAR-T trong điều trị bệnh tự miễn

Thử nghiệm liệu pháp CAR-T trong điều trị bệnh tự miễn

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Bệnh nhân tự miễn là những người có hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm vào các tế bào và mô khỏe mạnh của chính mình, do không thể phân biệt được các "tự kháng nguyên" của cơ thể với tác nhân gây hại từ bên ngoài. Tình trạng này dẫn đến viêm và tổn thương đa dạng các cơ quan, triệu chứng thường xuất hiện theo từng đợt và có thể tiến triển phức tạp, nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nâng cao năng lực tự chủ về an ninh mạng

Nâng cao năng lực tự chủ về an ninh mạng

Kinh tế 14/11/2025

(ANTV) - Trong thời đại số, dữ liệu được xác định là tài sản quốc gia và với việc thay đổi tư duy, chuyển từ thế phòng thủ bị động sang chủ động ứng phó rủi ro, dự thảo Luật An ninh mạng năm 2025 đang đặt nền móng pháp lý vững chắc nhằm ứng phó với những thách thức an ninh phi truyền thống ngày càng khốc liệt.

Mạnh tay xử lý hành vi dùng điện thoại khi lái xe

Mạnh tay xử lý hành vi dùng điện thoại khi lái xe

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng vẫn sử dụng điện thoại. Đây là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ. Với hành vi vi phạm này, người điều khiển phường tiện sẽ bị lực lượng CSGT xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Chém chết người vì món nợ 2 triệu đồng

Chém chết người vì món nợ 2 triệu đồng

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ Mang Văn Trung (SN 1990, trú tại xã Đức Hòa, tỉnh Tây Ninh) để điều tra xử lý về hành vi giết người. Cũng trong ngày, Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành làm việc với nhiều người liên quan, có hướng xử lý sau.

Xem thêm