Thứ Ba, 16/12/2025 20:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp nguyên Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật

(ANTV) - Chiều ngày 5/8, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp ngài Sugi Ryotaro, nguyên Đại sứ đặc biệt Việt – Nhật sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Tại buổi tiếp Bộ trưởng Lương Tam Quang đánh giá cao đóng góp của Ngài Sugi Ryotaro đối với mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản và giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan hữu quan Nhật Bản trong thời gian qua.

Bộ trưởng Lương Tam Quang cho biết, Bộ Công an Việt Nam đang tập trung xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Qua đó đề nghị Ngài Sugi Ryotaro với tư cách là cố vấn cấp cao của Cơ quan Cảnh sát quốc gia, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế - Lao động - Phúc lợi Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy các dự án viện trợ cho Bộ Công an Việt Nam như: Trang thiết bị, tàu biển phục vụ cứu nạn, cứu hộ, phòng chống tội phạm; trang thiết bị, phần mềm quản lý, giám sát an toàn giao thông; tăng cường tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực trên các lĩnh vực thế mạnh của Nhật Bản như an ninh mạng, đảm bảo an toàn giao thông, phòng, chống khủng bố, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ Công an Việt Nam.

Tiếp tục quan tâm, thúc đẩy các cơ quan chức năng Nhật Bản tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng hơn 520.000 người Việt Nam yên tâm sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản.

Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật Nhật Bản đảm bảo an ninh, an toàn cho các doanh nghiệp, công dân Nhật Bản kinh doanh, sinh sống, lao động, học tập tại Việt Nam.

Nguyên Đại sứ đặc biệt Việt - Nhật Sugi Ryotaro bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, quan hệ hợp tác về chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật giữa Nhật Bản và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp, vì lợi ích của nhân dân hai nước cũng như đóng góp vào hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Ngài Sugi Ryotaro khẳng định sẽ không ngừng nỗ lực thúc đẩy hợp tác tin cậy, hiệu quả giữa các cơ quan hữu quan Nhật Bản với Bộ Công an Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố thêm tội danh đối tượng sát hại 4 người ở Đắk Lắk

Khởi tố thêm tội danh đối tượng sát hại 4 người ở Đắk Lắk

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.

"Chú Công an AI" - cách làm mới trong tuyên truyền pháp luật

"Chú Công an AI" - cách làm mới trong tuyên truyền pháp luật

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xử lý nghiêm tàu thuyền chở quá tải trọng

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Công nghệ mới ngăn nạn trộm xe

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Viết tiếp giấc mơ vàng SEA Games

Văn hóa 16/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Nguy hiểm hành vi chống người thi hành công vụ

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.

Xem thêm