Thứ Tư, 25/02/2026 16:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm dự Lễ khánh thành trụ sở Công an xã biên giới Nghệ An

(ANTV) - Nằm trong chuyến công tác tại Nghệ An, ngày 8/1, Đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tham dự Lễ khánh thành trụ sở Công an các xã biên giới do Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH tài trợ tại Công an xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Dự lễ khánh thành có đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Công trình trụ sở công an xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An được hoàn thành sau hơn 2 tháng khẩn trương thi công. Có diện tích từ 1500 đến 3000m2, các trụ sở được thiết kế theo mô hình thống nhất gồm 1 nhà cấp bốn với 3 phòng ở và làm việc, sinh hoạt, có sân và đường nội bộ. Việc khánh thành đưa vào sử dụng công trình trụ sở Công an xã Thanh Thủy tạo điều kiện thuận lợi trong công tác và sinh hoạt của lực lượng Công an xã cũng như nhu cầu giải quyết các công việc của nhân dân trên địa bàn.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng Công an nói chung, đặc biệt là Công an xã trên tuyến biên giới, Tập đoàn TH đã quyết định tài trợ kinh phí để Công an tỉnh Nghệ An lập dự án xây dựng trụ sở làm việc cho Công an 27 xã biên giới, hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 8 trụ sở và đang triển khai xây dựng 19 trụ sở.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương sự cố gắng của Công an tỉnh Nghệ An trong quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ để thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã chính quy. Đối với trụ sở Công an xã Thanh Thủy, Bộ trưởng cho rằng đây là một trong những công trình tiêu biểu đối với Công an các xã biên giới, miền núi.

Thể hiện quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng Công an, sự đồng hành, ủng hộ to lớn của các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, nhằm từng bước xây dựng lực lượng CAND theo hướng tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị trước mắt lực lượng Công an Nghệ An cần bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đem lại cái Tết thực sự bình yên cho mọi nhà, mọi người dân.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc tặng Anh hùng Lao động, Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH Thái Hương.

Cũng trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu trong đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, cán bộ, chiến sỹ đồn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy phải luôn phát huy truyền thống Anh hùng của đơn vị, khắc phục khó khăn, gian khổ, đoàn kết, thống nhất bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn tốt trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Trong chiều ngày 8/1, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với Công an tỉnh Nghệ An. Dự buổi làm việc có đồng chí Thái Thanh Quý, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An.

Tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, chúc mừng những thành tích mà toàn lực lượng Công an Nghệ An đã đạt được trong năm 2020, góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và xây dựng lực lượng Công an Nghệ An ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Bước sang năm 2021, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An phải coi công tác đảm bảo an ninh là yêu cầu nghiêm ngặt nhất, chuyển mạnh sang việc chủ động phòng ngừa là chính, bảo vệ an ninh từ xa, từ sớm, tạo vành đai an ninh từ ngoài lãnh thổ quốc gia.

Trước mắt, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị lực lượng Công an Nghệ An khẩn trương triển khai ngay các nhiệm vụ để thực hiện ngay từ những ngày đầu năm, chủ động nắm chắc tình hình, kết hợp thực hiện tốt mệnh lệnh của Bộ về chủ động phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ Đại hội XIII của Đảng, bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tết Nguyên đán 2026: Cháy nổ được kéo giảm

Tết Nguyên đán 2026: Cháy nổ được kéo giảm

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ (từ ngày 14 đến 22/2) trên toàn quốc đã xảy ra 81 vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra khiến 1 người chết, 2 người bị thương. So với cùng kỳ, tình hình cháy nổ đã được kiềm chế, giảm sâu 72 vụ.

Bắt đối tượng trong vụ hành hung, dùng súng bắn con nợ

Bắt đối tượng trong vụ hành hung, dùng súng bắn con nợ

Pháp luật 25/02/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Cường (trú tại khu phố Tân Phú, phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Cường là đối tượng dùng hung khí tấn công để đòi nợ tại xã Phú Nghĩa.

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa lễ hội chùa Hương

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa lễ hội chùa Hương

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Mỗi dịp đầu xuân năm mới, hàng vạn du khách thập phương lại hành hương về Chùa Hương - một trong những lễ hội lớn và kéo dài nhất cả nước. Để đến được quần thể tâm linh này, du khách phải di chuyển bằng đò trên suối Yến – tuyến đường thủy nội địa đặc thù, đông đúc và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu không được kiểm soát chặt chẽ. Nhất là trong giai đoạn cao điểm của lễ hội như hiện nay.

Quá tải du lịch Tết: Bài toán quản trị dòng khách mùa cao điểm

Quá tải du lịch Tết: Bài toán quản trị dòng khách mùa cao điểm

Kinh tế 25/02/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày ghi nhận sức bật rõ rệt của ngành du lịch. Theo báo cáo mới nhất của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, lượng khách nội địa đăng ký tour trong nước dịp Tết Nguyên đán 2026 ước tăng khoảng 15-20% so với cùng kỳ năm 2025, chiếm tỷ trọng lớn hơn so với các tour du lịch nước ngoài. Song cũng theo ghi nhận, tình trạng ùn tắc, xếp hàng, quá tải dịch vụ tiếp tục lặp lại tại nhiều điểm đến.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/02/2026

(ANTV) - Bị dừng xe kiểm tra nồng độ cồn tối ngày 19/2 tại thôn Tân Bắc (xã Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang), Nguyễn Tuấn Quyền (SN 2001) bất ngờ giữ tay cán bộ, tăng ga bỏ chạy, kéo chiến sĩ CSGT bám theo khoảng 500m rồi hạ kính chắn gió khiến nạn nhân ngã xuống đường, bị thương.

Vững vàng trên trận tuyến giữ vững an ninh trật tự

Vững vàng trên trận tuyến giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Trong không khí hân hoan của mùa xuân mới Bính Ngọ 2026, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Gia Lai đang bước vào năm mới với nhiều kỳ vọng và quyết tâm mới. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Mùa xuân của niềm tin và sự hoàn lương

Mùa xuân của niềm tin và sự hoàn lương

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Trong mỗi hành trình người từng lầm lỡ trở về với xã hội, có một điểm tựa không bao giờ thay đổi – đó là gia đình. Với những người đang chấp hành án, sự hiện diện của người thân không chỉ là niềm an ủi, mà còn là động lực để họ vượt qua mặc cảm, sửa chữa lỗi lầm và hướng tới tương lai. Tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Tuyên Quang, một cuộc gặp gỡ đặc biệt đã được tổ chức – nơi gia đình, pháp luật và niềm tin cùng gặp nhau.

Nhiều lái xe bị tạm giam vì hành vi gây nguy hiểm

Nhiều lái xe bị tạm giam vì hành vi gây nguy hiểm

Pháp luật 25/02/2026

(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng. Trước tình hình trên, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất, nhanh chóng khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng để răn đe và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Xem thêm