Thứ Năm, 22/02/2024 21:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đông Dương

BT

(ANTV) - Tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Đông Dương, xã Xuân Hoà, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những đóng góp của đồng bào Công giáo Việt Nam nói chung, Giáo phận Bùi Chu nói riêng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo, đặc biệt là trong giữ gìn trật tự - tạo môi trường ổn định, góp phần vào sự phát triển của đất nước trong thời gian qua.

Đại tướng Tô Lâm khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để các tôn giáo, trong đó có Công giáo hoạt động tuân thủ pháp luật, ngày càng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của đồng bào theo đạo.

Giáo phận Bùi Chu là một ví dụ sinh động điển hình cho phong trào sống “Tốt đời, đẹp đạo”, đoàn kết lương giáo cùng nhau bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, tương trợ nhau phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đại tướng Tô Lâm mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Nam Định tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, đồng thời đề nghị Cấp ủy, chính quyền các cấp phải tăng cường bám cơ sở; sâu sát, gần gũi, tôn trọng nhân dân và vì Nhân dân phục vụ.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên cùng các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, đơn vị của tỉnh, huyện, xã tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết lương giáo, nuôi dưỡng khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; phát động sâu rộng hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Đại tướng Tô Lâm cũng đề nghị Giám mục Vũ Đình Hiệu với cương vị Chủ tịch Uỷ ban Bác ái xã hội – Caritas thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giám mục Giáo phận Bùi Chu thời gian tới tiếp tục kêu gọi đồng bào Công giáo Việt Nam nói chung và tại Giáo phận Bùi Chu nói riêng tiếp tục có nhiều đóng góp cả về đạo và đời, đồng hành cùng dân tộc, tích cực đóng góp xây dựng đất nước giàu mạnh; luôn đồng hành cùng lực lượng Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”…

Dịp này, Đại tướng Tô Lâm cũng đã tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua và Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm cũng đã tới thăm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nam Định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm