Chủ Nhật, 01/06/2025 18:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm gửi thư khen Công an tỉnh Hà Tĩnh

(ANTV) - Để kịp thời khích lệ động viên cán bộ chiến sỹ công an, đồng thời tiếp tục lan tỏa đến công an các đơn vị, địa phương trên cả nước, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh vì đã hoàn thành việc thu nhận hồ sơ cấp Căn cước gắn chip điện tử cho 100% công dân đủ điều kiện trên toàn tỉnh.

Nội dung Thư khen nêu rõ:

Tỉnh Hà Tĩnh là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước công dân gắn chip điện tử, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, thúc đẩy các ứng dụng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, tạo nền tảng để người dân sớm được hưởng những tiện ích thiết thực do thẻ căn cước mới mang lại.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và biểu dương, khen ngợi, chúc mừng thành tích của Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ trưởng đề nghị đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục chỉ đạo duy trì thường xuyên việc cấp Căn cước công dân gắn chip gắn với cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn; đồng thời, hỗ trợ các địa phương khác trong điều kiện, khả năng cho phép; đẩy mạnh công tác cập nhật, bổ sung, làm sạch, bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” và làm tốt vai trò thường trực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Đồng chí Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an chỉ đạo, hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, sớm hoàn thành chỉ tiêu cấp 100% căn cước công dân trong cả nước, bảo đảm chính xác thông tin, tạo thuận lợi nhất cho người dân và góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/06/2025

(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Đón Tết thiếu nhi vui tươi, ý nghĩa

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.

Phục chế công thức bánh mì 5.000 năm tuổi

Phục chế công thức bánh mì 5.000 năm tuổi

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Bảo tàng Khảo cổ học Eskisehir ở thành phố cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ là nơi trưng bày mẫu hóa thạch của một ổ bánh mì 5.000 năm tuổi được khai quật mới đây. Với mong muốn tìm lại hương vị gần nhất với ổ bánh mì cổ xưa này, các chuyên gia đã mày mò nghiên cứu công thức, sản xuất thành công, và hiện loại bánh mì độc đáo này đang rất được ưa chuộng.

Dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho những người mới làm cha

Dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho những người mới làm cha

Thế giới 01/06/2025

(ANTV) - Vấn đề trầm cảm sau sinh dường như được mặc định để chỉ các triệu chứng thay đổi về tâm sinh lý như lo lắng, bất an ở phụ nữ khi vừa trải qua quá trình sinh nở và làm mẹ. Tuy nhiên, ít ai biết một sự thật rằng nam giới cũng gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm thần khi mới lần đầu trở thành những ông bố.

Hà Nội dự kiến tiếp tục tách làn ô tô, xe máy

Hà Nội dự kiến tiếp tục tách làn ô tô, xe máy

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Dự kiến trong tháng 6 này, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ triển khai lại giải pháp phân làn cứng, tách riêng ô tô và xe máy trên ba tuyến huyết mạch của Thủ đô: Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công và cầu Nhật Tân.

Để trẻ có một mùa hè an toàn và ý nghĩa

Để trẻ có một mùa hè an toàn và ý nghĩa

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Mùa hè đến, bài toán làm thế nào để mùa hè thực sự là khoảng thời gian bổ ích, an toàn cho trẻ em? Cha mẹ cần làm gì để đồng hành cùng các em đúng cách? lại được đặt ra nhưng những giải pháp thực sự hiệu quả thì chưa có nhiều. Cùng đến với những phân tích và chia sẻ của chuyên gia tâm lý, thạc sỹ Nguyễn Thị Hải Yến, Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục.

Khởi tố đối tượng phá hoại bảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn

Khởi tố đối tượng phá hoại bảo vật quốc gia ngai vua triều Nguyễn

Pháp luật 01/06/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông có hành vi phá hoại bảo vật quốc gia Ngai vua triều Nguyễn, VKSND TP Huế xác nhận, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hồ Văn Phương Tâm (42 tuổi, ở quận Phú Xuân, TP Huế) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Làm rõ hành vi gây mất ANTT tại phường Cổ Nhuế 1

Làm rõ hành vi gây mất ANTT tại phường Cổ Nhuế 1

Pháp luật 01/06/2025

(ANTV) - Một vụ việc rất đáng chú ý mới đây đã xảy ra tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đó là việc người dân phản ánh có một nhóm người đã tự ý đập phá nhà cửa, tài sản của họ khiến chủ tài sản và những người dân trong khu vực vô cùng hoang mang lo lắng. Thực hư câu chuyện này như thế nào?

Tổng kiểm soát các phương tiện đường thủy

Tổng kiểm soát các phương tiện đường thủy

Xã hội 01/06/2025

(ANTV) - Hôm nay (1/6), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương ra quân tổng kiểm soát các phương tiện có gắn thiết bị bơm, hút cát sỏi và phương tiện vận chuyển cát, sỏi đường thủy trên địa bàn.

Xem thêm