Thứ Sáu, 12/12/2025 14:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm hội đàm Bộ trưởng Tư pháp và Nội vụ Mông Cổ

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi hội đàm với ngài Khishgee Nyambaatar, Bộ trưởng Tư pháp và Nội vụ Mông Cổ trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam.

Tại buổi Hội đàm, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Mông Cổ trong đó có Bộ Tư pháp và Nội vụ Mông Cổ được quan tâm thúc đẩy.

Hai bên đã thống nhất tiếp tục thúc đẩy hoạt động trao đổi đoàn cấp cao và các cấp và duy trì hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Tư pháp và Nội vụ cũng như các các cơ quan hữu quan phía Mông Cổ.

Trước mắt, cùng phối hợp chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mông Cổ vào năm 2024.

Tích cực phổi hợp triển khai thực hiện hiệu quả các thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai nước cũng như hai cơ quan. Đồng thời, phối hợp chuẩn bị cho việc ký kết các văn bản hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống ma túy, xuất nhập cảnh; tạo điều kiện thuận lợi cho công dân nước này sinh sống, học tập và làm việc tại nước kia.

Về hợp tác an ninh, quốc phòng, hai bên tiếp tục phát huy, đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm, thông tin chiến lược, phòng chống các loại tội phạm liên quan đến hai nước; tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm, hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ nhằm phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm: tội phạm tham nhũng, ma túy, tội phạm xuyên quốc gia góp phần giữ gìn hòa bình, ổn định, an ninh trong khu vực và trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 11/12, đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý thống nhất trên toàn quốc đối với trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó giảm vai trò của từng bang trong việc ban hành quy định riêng.

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Chính trị 12/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Xem thêm