Thứ Ba, 21/07/2026 13:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, lý luận trong toàn lực lượng CAND

BT

(ANTV) - Chiều ngày 05/4, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an về các mặt công tác của đơn vị.

Trải qua gần 5 năm thành lập và triển khai hoạt động với 2 lần kiện toàn tổ chức bộ máy, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ Cơ quan thường trực Hội đồng Lý luận Bộ Công an, Cơ quan thường trực Hội đồng Khoa học và công nghệ Bộ Công an. Qua đó đã có những đóng góp quan trọng vào công tác bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND.

Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận trong toàn lực lượng, lấy hiệu quả giải quyết vấn đề thực tiên từ các sản phẩm khoa học làm cơ sở đánh giá chất lượng nghiên cứu khoa học.

Tạo chuyển biến trong công tác tham mưu chiến lược. Đánh giá thực chất, chất lượng nghiên cứu khoa học, việc tổ chức các hội thảo; sớm đề xuất quy trình thực hiện theo hướng đơn vị chủ trì hội thảo phải xác định rõ những vấn đề, khoảng trống lý luận cần làm rõ, cần thu được qua mỗi hội thảo để giao nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU phạt sàn thương mại điện tử AliExpress

EU phạt sàn thương mại điện tử AliExpress

Thế giới 21/07/2026

(ANTV) - Giới chức châu Âu vừa mạnh tay áp án phạt trị giá 550 triệu Euro đối với AliExpress do không xử lý triệt để việc bán hàng giả và sản phẩm nguy hiểm trên nền tảng của mình. Với gần 200 triệu người dùng tại EU, những lỗ hổng kiểm duyệt của sàn thương mại điện tử này đang đe dọa trực tiếp đến quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

Khủng hoảng năng lượng do thiếu nguồn cung khí đốt từ Nga

Khủng hoảng năng lượng do thiếu nguồn cung khí đốt từ Nga

Thế giới 21/07/2026

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thừa nhận cuộc khủng hoảng năng lượng kéo dài mà nước này đang đối mặt bắt nguồn từ việc mất nguồn cung khí đốt của Nga, trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao tiếp tục gây sức ép lên nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Bóng đá tiếp sức cho người cao tuổi ở Kenya

Bóng đá tiếp sức cho người cao tuổi ở Kenya

Thế giới 21/07/2026

(ANTV) - Sau những màn tranh tài đỉnh cao của trận chung kết World Cup 2026, sức hút của môn thể thao vua vẫn tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trên khắp thế giới. Tại một vùng quê ở Kenya, niềm đam mê trái bóng tròn không chỉ thuộc về các cầu thủ chuyên nghiệp hay người hâm mộ trên khán đài, mà còn được viết tiếp bởi những người phụ nữ cao tuổi. Với họ, mỗi trận đấu không chỉ là niềm vui mà còn là cách để sống khỏe, sống vui và vượt qua những giới hạn của tuổi tác.

Mỹ và Iran tiếp tục giao tranh dù cùng phát đi tín hiệu đàm phán

Mỹ và Iran tiếp tục giao tranh dù cùng phát đi tín hiệu đàm phán

Thế giới 21/07/2026

(ANTV) - Cùng với việc phát đi tín hiệu sẵn sàng đàm phán, cả Mỹ và Iran tối qua (20/7) tiếp tục dội hỏa lực nhằm vào nhau. Quân đội Mỹ mở đợt không kích mới vào Iran, trong khi Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran phóng tên lửa tấn công quốc gia A-rập có đặt căn cứ quân sự của Mỹ.

Triệt ổ nhóm buôn "hàng nóng"

Triệt ổ nhóm buôn "hàng nóng"

Phá án 21/07/2026

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an tỉnh Lai Châu phát hiện nhiều tài khoản thường xuyên quảng cáo và rao bán các loại mặt hàng có tính sát thương cao, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Các đối tượng đã sử dụng những cách thức giao dịch tinh vi, để đối phó với các hoạt động điều tra của lực lượng công an.

Xem thêm