Thứ Tư, 03/12/2025 23:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm thăm, tặng quà thương binh, gia đình liệt sỹ

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng nay (27/7), đoàn công tác của Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các thương binh, gia đình liệt sỹ đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và tặng quà gia đình các liệt sỹ Đậu Văn Ngôn (bí danh Ba Duy), sinh năm 1925 (hy sinh năm 1965), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Trưởng Tiểu ban Bảo vệ chính trị, Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam; liệt sỹ, nhà báo Tô Ân, sinh năm 1927 (hy sinh năm 1972) nguyên Trưởng Phòng Biên tập Quân sự, Báo Quân đội nhân dân; liệt sỹ Nguyễn Tài Hải, sinh năm 1952 (hy sinh năm 1981), Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm, Công an TP Hà Nội; liệt sỹ Nguyễn Danh Phương, sinh năm 1982 (hy sinh năm 2006), nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội.

Ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân các gia đình liệt sỹ, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân và lực lượng Công an luôn biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những hy sinh, tổn thất cùng với những chiến công, thành tích đó là cội nguồn sức mạnh, là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân học tập, noi theo và thấy mình có trách nhiệm hơn trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác cũng đã tới thăm, động viên gia đình các thương binh Lê Thanh Hùng, sinh năm 1980, Phó Trưởng Công an phường Phương Canh, Công an quận Nam Từ Liêm; thương binh Vũ Thái Sơn, sinh năm 1984, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, chức vụ, Công an quận Hai Bà Trưng, Công an TP Hà Nội.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, đấu tranh phòng chống tội phạm, các đồng chí đã luôn nêu cao tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, dù đối mặt với hiểm nguy nhưng vẫn luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Bộ trưởng Tô Lâm cũng khẳng định, mục tiêu cao cả mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn hướng đến là đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sỹ thực thi công vụ, không để bị thương, không để bị hy sinh.

Xác định công tác chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng là vinh dự, là trách nhiệm, đạo lý, Bộ Công an và chính quyền các cấp sẽ có trách nhiệm quan tâm, chăm sóc, bù đắp phần nào những hy sinh, mất mát của gia đình các liệt sỹ, thương, bệnh binh.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020), chiều 27/7, Đoàn công tác Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Tây Ninh.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho gia đình Thượng tá Lương Thị Tâm, nguyên Chỉ huy phó An ninh Tây Ninh là thương binh.

Tại đây, đồng chí Thứ trưởng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên gia đình, đồng thời mong muốn đồng chí Lương Thị Tâm tiếp tục theo dõi, tham gia đóng góp xây dựng lượng cho Công an Tây Ninh trong sạch, vững mạnh, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.

 Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Chính trị 03/12/2025

(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.

Xem thêm