Thứ Sáu, 12/06/2026 08:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm thăm thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc

(ANTV) - Trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc từ 12 - 16/9, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã tới thăm Thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Sáng nay, Đại tướng Tô Lâm đã hội kiến với đồng chí Viên Gia Quân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam.

Bí thư Thành ủy thành phố Trùng Khánh Viên Gia Quân bày tỏ vui mừng được đón tiếp đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam tới thăm thành phố Trùng Khánh.

Đồng chí Viên Gia Quân đã thông tin tới đoàn một số nét khái quát về thành phố Trùng Khánh, về tình hình kinh tế - xã hội và công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn thành phố.

Trùng Khánh được mệnh danh là “Sơn Thành” (thành phố xây dựng trên núi), là 1 trong 4 thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc, có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, năng động và có cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại.

Với vị trí quan trọng về lịch sử, văn hóa và vai trò trung tâm phát triển hàng đầu của khu vực miền Trung và miền Tây Trung Quốc, Trùng Khánh có nhiều đóng góp cho phong trào cách mạng giải phóng dân tộc của Trung Quốc trước đây và sự phát triển của Trung Quốc ngày nay.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Trùng Khánh đã giành được trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm dân sinh, bảo vệ môi trường, nhất là trong quán triệt thực hiện tinh thần Nghị quyết Đại hội XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, năm 2015, Văn phòng Xúc tiến thương mại đầu tiên của Việt Nam đã được đặt tại Trùng Khánh.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả thực chất trên các lĩnh vực như kinh tế, thương mại…; khuyến khích các doanh nghiệp Trùng Khánh đầu tư công nghệ xanh, tiên tiến, hiện đại vào Việt Nam; tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và nhân dân; tạo điều kiện cho Văn phòng xúc tiến thương mại của Việt Nam hoạt động hiệu quả và sớm mở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Trùng Khánh.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, hiện nay Công an Thành phố Trùng Khánh với Công an các địa phương Việt Nam, trong đó có Cần Thơ đã có nhiều hoạt động hợp tác cụ thể và đạt kết quả tốt trên các lĩnh vực.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn và đề nghị lãnh đạo thành phố Trùng Khánh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Cơ quan an ninh và thực thi pháp luật thành phố Trùng Khánh tăng cường hợp tác với Công an các đơn vị, địa phương của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thiết bị tự chế qua mặt cả hệ thống quản lý taxi

Thiết bị tự chế qua mặt cả hệ thống quản lý taxi

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Chỉ từ một chiếc điều khiển từ xa giá vài chục nghìn đồng cùng những linh kiện điện tử dễ dàng mua trên mạng, một đối tượng đã chế tạo thiết bị có khả năng đánh lừa hệ thống quản lý taxi, giúp nhiều tài xế che giấu doanh thu và trục lợi bất chính. Vụ việc vừa được Công an phường Phúc Lợi, thành phố Hà Nội phát hiện, bóc gỡ, qua đó hé lộ một phương thức gian lận mới lợi dụng công nghệ để can thiệp vào hệ thống quản lý điện tử của doanh nghiệp.

Khởi tố vụ án liên quan dùng phần mềm lậu

Khởi tố vụ án liên quan dùng phần mềm lậu

Pháp luật 12/06/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án và tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm có dấu hiệu dùng lậu, đặc biệt là Windows và Microsoft Office. Đây là vụ án đầu tiên trên phạm vi cả nước được khởi tố liên quan đến hành vi sử dụng trái phép phần mềm máy tính có bản quyền, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.

Phòng ngừa tai nạn đuối nước ở "Hạ Long Tây Nguyên"

Phòng ngừa tai nạn đuối nước ở "Hạ Long Tây Nguyên"

Xã hội 11/06/2026

(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.

Bộ Công an gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chính sách nhà ở xã hội

Bộ Công an gương mẫu, đi đầu trong thực hiện chính sách nhà ở xã hội

Xã hội 11/06/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.

 Cao điểm xác thực thuê bao chính chủ

Cao điểm xác thực thuê bao chính chủ

Kinh tế 11/06/2026

(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.

Xem thêm