Chủ Nhật, 18/01/2026 07:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Bộ trưởng Tô Lâm tiếp xúc cử tri huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên

BT

(ANTV) - Chiều 28/6, tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên cùng đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Hưng Yên, cùng đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Hưng Yên.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên đã thông báo nhanh về một số kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV và trả lời các kiến nghị của cử tri gửi tới Đoàn tại các kỳ tiếp xúc trước. Theo đó, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội đã xem xét kỹ lưỡng, biểu quyết thông qua 08 luật, trong đó, cho ý kiến và thông qua theo quy trình tại một kỳ họp đối với 02 luật gồm Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng đã cho ý kiến, quyết định nhiều vấn đề kinh tế xã hội quan trọng của đất nước; tiến hành hoạt động chất vấn và cho ý kiến về nhiều dự án Luật quan trọng khác như Luật đất đai sửa đổi, Luật Căn cước.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã thông tin thêm một số kết quả về kinh tế xã hội của đất nước, và tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự 6 tháng đầu năm 2023. Cải cách thủ tục hành chính; chuyển đổi số quốc gia được đẩy mạnh ở tất cả các cấp, các ngành, các lĩnh vực trong toàn quốc, nhất là Đề án 06 và xây dựng, triển khai các cơ sở dữ liệu quốc gia. Tiếp tục sắp xếp, kiện toàn bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Công tác thanh tra, kiểm tra, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí được đẩy mạnh, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân.

Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm đã trả lời một số kiến nghị của cử tri gửi tới đoàn ĐBQH Tỉnh Hưng Yên, trong đó có kiến nghị về xử lý tình trạng lừa đảo trên không gian mạng. Tình hình lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, có tính chất xuyên quốc gia, gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân chủ yếu là do đặc thù không gian mạng người tham gia có độ ẩn danh, khó xác thực các thông tin nên đối tượng lợi dụng để lừa đảo. Bộ Công an đã và đang tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp nhằm tạo chuyển biến căn bản, hạn chế tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Mặt khác hiện nay, Bộ Công an đang triển khai kết nối dữ liệu quốc gia về dân cư để xác thực làm sạch tài khoản Ngân hàng, tài khoản thuê bao di động, giải quyết dứt điểm sim rác; đồng thời sớm hoàn thành việc cấp tài khoản định danh cá nhân.

Cũng nhân dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã trao 50 bộ máy vi tính tặng các trường học trên địa bàn huyện Phù Cừ. Ngay sau khi kết thúc tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn đại biểu quốc hội đến thăm và trao quà tặng cho gia đình thương binh Nguyễn Văn Quý, ở xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, nhân dịp Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm