Thứ Hai, 12/01/2026 07:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an các đơn vị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

(ANTV) - Trong ngày hôm nay (30/6), các cục nghiệp vụ Bộ Công an cũng tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Cục An ninh chính trị nội bộ tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 30/6, Cục An ninh chính trị nội bộ tổ chức Hội nghị sơ kết Công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, với sự nỗ lực, chủ động và tinh thần kiên quyết đấu tranh, cán bộ chiến sỹ Cục An ninh chính trị nội bộ đã vượt qua khó khăn, triển khai có hiệu quả các mặt công tác, đạt nhiều thành tích, được Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận và đánh giá cao.

Ngoài việc làm tốt chức năng tham mưu, các thành tích trong công tác nghiệp vụ như đấu tranh với các đối tượng bất mãn cơ hội chính trị; các tổ chức chính trị phản động, làm tình báo cho nước ngoài; các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia thông qua tài trợ các dự án của các tổ chức phi Chính phủ; phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống nội gián và các biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ … cũng được đơn vị nỗ lực triển khai có hiệu quả.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác QLHC về TTXH

Từ nay đến cuối năm, các nhiệm vụ trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội cần phải được triển khai 1 cách đồng bộ, nâng cao hiệu quả công tác, đảm bảo tiến độ, chỉ tiêu đề ra. Đây là 1 trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, hội nghị được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.

Trong 6 tháng cuối năm, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính cần tiếp tục tham mưu có hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06 ở các cấp; bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch sống”; đẩy mạnh các ứng dụng từ dữ liệu dân cư, CCCD và định danh điện tử.

Tiếp tục tiếp thu, giải trình và chỉnh lý hoàn thiện Luật CCCD, hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ.

Đưa lực lượng Công an là một trong những ngành đi đầu về chuyển đổi số

"Đưa lực lượng Công an là một trong những ngành đi đầu về chuyển đổi số" - khẳng định này được nhấn mạnh tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 của Cục Công nghệ thông tin, Bộ Công an vừa được tổ chức chiều nay, tại Hà Nội.

Báo cáo công tác tại Hội nghị, thời gian qua, Cục Công nghệ thông tin đã thúc đẩy công tác chuyển đổi số trong Công an nhân dân nhanh chóng, an toàn thông tin, toàn diện, góp phần đưa lực lượng Công an là một trong những ngành đi đầu về chuyển đổi số. Đồng thời, đưa hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ công tác công an được bảo đảm, phục vụ đắc lực công tác lãnh đạo, chỉ huy và điều hành của Công an các cấp, đặc biệt phục vụ Đề án 06/CP của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, đã tổ chức triển khai nhiều giải pháp, sản phẩm bảo đảm an ninh, an toàn thông tin số cho hệ thống thông tin trong Công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm