(ANTV) - Cần phải tiến hành thanh, kiểm tra và xử lý các trường đại học có tên mà không có trường, hữu danh vô thực, nhất là những nơi tìm kiếm đầu vào quá đáng để nhằm mục đích kinh doanh. Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với ngành Giáo dục tại Hội Nghị trực tuyến tổng kết năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 -2020. Hội nghị được truyền trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước.
Tại Hội nghị, Thủ tướng khẳng định, điều đáng mừng trong năm học này là ngành giáo dục đã đạt được những kết quả tích cực, nhất là kỳ thi THPT quốc gia năm nay nề nếp, chất lượng hơn hẳn năm ngoái.Bên cạnh đó, việc phổ cập mầm non 5 tuổi đạt số lượng 1,7 triệu trẻ (chiếm 99,98%).
Giáo dục Việt Nam cũng được thế giới đánh giá cao khi đứng thứ 2 Đông Nam Á về phát triển bền vững. Với sự phấn đấu ấy, Việt Nam có 2 đại học đạt top 1000 thế giới, 7 trường lọt top châu Á.Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực vẫn còn có những điểm yếu kém cần phải nhìn nhận thẳng thắn và khắc phục ngay.
Thủ tướng chỉ ra cho ngành giáo dục những yếu kém trong công tác rà soát, sắp xếp hệ thống trường lớp. Việc thừa thiếu lớp học đã khiến học sinh phải đi học xa nhà, gây khó khăn cho phụ huynh, học sinh. Đặc biệt việc giáo dục đạo đức lối sống trong trường học hiện này chưa thực sự đúng mực và giáo dục kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành còn yếu.
Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, ngành giáo dục cho biết trong năm học 2019- 2020 toàn ngành giáo dục tập trung 5 nội dung: quy hoạch lại mạng lưới trường lớp ở tất cả các cấp học; tập trung phát triển đội ngũ, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới; đổi mới cơ chế quản lý; tăng cường đảm bảo chất lượng, hiệu quả trong quá trình; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu năng suất lao động và hội nhập./.
(ANTV) - Hải quan ban hành Công văn hoả tốc hướng dẫn thuế nhập khẩu 0% đối với xăng dầu; Từ 13/3, ngành đường sắt giảm giá vé hành khách và cước hàng hóa đồng loạt; Hà Nội lần đầu tiên tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 theo nơi cư trú...là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Báo CAND thông tin, Bộ Công an phối hợp hiệu quả với các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về bầu cử; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phát hiện, đấu tranh quyết liệt các thông tin sai sự thật trên không gian mạng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Đáng chú ý, một số đối tượng đã lợi dụng các căn hộ chung cư, nhà cho thuê – những không gian vốn kín đáo, dễ thuê và dễ thay đổi người ở – để che giấu hoạt động phạm tội.
(ANTV) - Sau 5 tháng huấn luyện trong môi trường kỷ luật, cường độ cao, Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã tổ chức Lễ bế giảng khóa huấn luyện đầu khóa cho hơn 1000 học viên đào tạo chính quy các học viện, trường Công an nhân dân năm học 2025 – 2026. Với nhiều kết quả nổi bật, các em đều đã sẵn sàng bước vào chặng đường học tập và rèn luyện tiếp theo trong lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng Công an và quân đội đã duy trì trạng thái trực sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Trong thế trận bảo vệ ấy, lực lượng công binh rà, phá bom mìn, vật nổ có vai trò quan trọng, sẵn sàng xử lý các tình huống không hiện hữu bằng mắt thường nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ cao.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Anh Hùng, sinh năm 1973, trú tại phường Định Công, TP Hà Nội.
(ANTV) - Quân đội Israel cho biết, từ tối 11/3 đến rạng sáng 12/3 (theo giờ địa phương), lực lượng Hezbollah tại Liban đã phóng khoảng 200 rocket về phía miền Bắc Israel, khiến còi báo động vang lên tại nhiều khu vực ở Galilee, thành phố Haifa và các cộng đồng dân cư cách biên giới Liban tới 50km.
(ANTV) - Romania đã chấp thuận yêu cầu từ Mỹ về việc sử dụng các căn cứ không quân của nước này để tiếp nhiên liệu cho máy bay tham gia chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran.
(ANTV) - Chiều 12/3, Trung tâm Huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ Bế giảng Khóa bồi dưỡng ngắn hạn chuyên đề huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ phát hiện ma túy và thuốc nổ cho cán bộ thuộc Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.
(ANTV) - Chiều 12/3, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Mulawarman Tugio nhân dịp Ngài mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam.