(ANTV) - Bên cạnh những thuận lợi và kết quả đạt được, quá trình thực hiện Luật CAND đã bộc lộ một số vướng mắc, bất cập. Hiện Bộ Công an đã hoàn thiện việc xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND.
Vậy vì sao phải cần thiết sửa đổi, bổ sung luật CAND cũng như những điểm mới là gì?
Liên quan chủ đề này, Trung tá Ngô Đức Thắng, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp – Bộ Công an phân tích trao đổi với phóng viên ANTV:
Xem clip:
Luật CAND được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2019. Thực tế sau gần 4 năm triển khai thực hiện, Luật CAND đã tạo cơ sở pháp lý tương đối đầy đủ, toàn diện để lực lượng CAND thực hiện chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; thực hiện quản lý nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần giữ vững an ninh, trật tự của đất nước.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.
(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An vừa thi hành Lệnh bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải về tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.
(ANTV) - Vào tối ngày 10/1, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai nam thanh niên có hành vi cản trở cán bộ Cảnh sát giao thông trong quá trình thi hành công vụ tại khu vực giao lộ Bàu Cát - Trần Mai Ninh, phường Bảy Hiền, TP.HCM.
(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.
(ANTV) - Theo báo “Times of Israel”, phong trào Hamas tuyên bố đã chỉ thị các cơ quan của họ chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho ủy ban độc lập gồm các chuyên gia kỹ trị người Palestine.
(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.