(ANTV) - Đại hội Đảng các cấp và tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII là sự kiện quan trọng với đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước. Đây sẽ là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi đại hội sẽ đề ra các nghị quyết đưa đất nước tiếp tục phát triển trong thời gian tới.
Tuy nhiên, cũng như những gì từng diễn ra ở nhiệm kỳ trước, cứ vào dịp trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện lớn của đất nước như Đại hội Đảng, nhiều đối tượng chống phá lại tung ra đủ loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật, thông tin bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Thực trạng này đòi hỏi cùng với việc đấu tranh, thẳng thắn bác bỏ, mỗi cán bộ Đảng viên và nhân dân cũng cần phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin này.
GS.TSKH Phan Xuân Sơn, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương là người thường xuyên góp ý, theo dõi các văn kiện của Đảng cũng như công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp. Ông cho biết, năm nay dịch Covid-19 xảy ra đã ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội, tuy nhiên việc triển khai đại hội đảng các cấp triển khai tại nhiều địa phương sẽ đạt được những tín hiệu tích cực bởi công tác này đã được chuẩn bị kỹ từ đường lối cũng như cách triển khai.
Với tư tưởng chống phá, những đối tượng thù địch vẫn dùng mạng Internet để tán phát những thông tin độc hại. Được ẩn sau những luận điệu như đối lập chúng xuyên tạc, phủ nhận Chủ nghĩa Mác – Lênin, chống phá Tư tưởng Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, chúng còn đưa ra các luận điệu công kích đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Thậm chí, chúng còn đưa ra những luận điệu chống tham nhũng thực chất chỉ là “cuộc đấu đá nội bộ”, “thanh trừng phe phái”, “trả thù cá nhân”...
Tổ chức Đảng và cán bộ là hai mục đích chống phá của các đối tượng thù địch nên chúng thường tung ra các bài viết kiểu “góp ý”, “kiến nghị” trên mạng xã hội nhằm gieo rắc hoang mang, nghi ngờ, phân tâm trong nội bộ, trong nhân dân. Nếu chúng ta lơ là, mất cảnh giác, thể lầm tưởng và cho đó là sự góp ý trách nhiệm, tâm huyết, thậm chí bị “dẫn dắt” và tin theo.
Càng gần đến ngày diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đối tượng thù địch, phản động, phần tử cơ hội chính trị lại càng gia tăng hoạt động tuyên truyền chống phá. Bởi vậy, hơn lúc nào hết, mỗi chúng ta cần phải luôn tỉnh táo, nâng cao cảnh giác, nhận diện đúng và chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, vạch trần các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, 24/10, Quốc hội nghe Báo cáo tóm tắt Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (sửa đổi) và thảo luận tại hội trường về dự thảo luật này.
(ANTV) - Trưa ngày 24-10, sau khi gây án do mâu thuẫn tình cảm, đối tượng Mai Xuân Tùng (trú Gia Lai) khi đang tìm cách bỏ trốn đã bị lực lượng công an phối hợp bắt giữ.
(ANTV) - Nhằm hiện thực hóa mục tiêu mà Đảng bộ TP.HCM đã xác định cho nhiệm kỳ mới là chuyển đổi số toàn diện, đưa công nghệ vào mọi lĩnh vực đời sống, hành chính, quản lý và phục vụ nhân dân. Nhiều xã, phường tại TP. Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các mô hình mới, sáng tạo, đưa kỹ năng số đến tận khu dân cư. Thời gian gần đây, TP.HCM đã phát động mạnh mẽ phong trào “Bình dân học vụ số” giai đoạn 2025-2026 với mục tiêu phổ cập kỹ năng số toàn dân, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh, triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ và khởi tố 4 đối tượng về các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Nhận lời mời của Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Công an tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Cảnh sát quốc tế 2025 và làm việc tại Hàn Quốc từ 20 - 25/10.
(ANTV) - Sáng ngày 24/10, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khánh thành Dự án cải tạo, nâng cấp Bảo tàng Công an Hà Nội. Việc hoàn thành và đưa vào sử dụng Bảo tàng Công an Hà Nội sau cải tạo, nâng cấp không chỉ là một công trình văn hóa – lịch sử mang ý nghĩa đặc biệt của lực lượng Công an Thủ đô, mà còn là món quà tri ân sâu sắc gửi đến các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, công tác lấy ý kiến nhân dân đóng góp cho dự thảo các văn kiện đang diễn ra sôi nổi trên cả nước, trong đó có rất nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm được gửi tới với mong muốn góp phần hoạch định đường lối phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Trong đó dự thảo báo cáo chính trị đặt ra mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số trong giai đoạn tới — như một bước đột phá thể hiện khát vọng hùng cường và thịnh vượng.
(ANTV) - Sau gần 5 ngày học tập khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, vào sáng nay, Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng năm 2025.
(ANTV) - Sáng 24/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về tăng tốc, bứt phá, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội.
(ANTV) - Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân được xem là một trong bốn trụ cột quan trọng thúc đẩy tăng trưởng quốc gia. Tại Nghệ An, việc thực hiện Nghị quyết này đang có những bước chuyển rõ nét, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Mô hình mới đã mang lại những thay đổi gì trong công tác hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp?