(ANTV) - Ngày 24/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 8/2023 để thảo luận các dự án luật: Luật Thủ đô (sửa đổi); Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ; Luật Đường bộ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.
Tại phiên họp, Chính phủ đã nghe cơ quan chủ trì trình bày tóm tắt các dự thảo luật; báo cáo giải trình, tiếp thu ý kiến xây dựng các dự án luật; tổng hợp ý kiến của các bộ, ngành; xem xét về quy trình, thủ tục chuẩn bị; các yêu cầu, nguyên tắc xây dựng Luật; tính đồng bộ, thống nhất với các quy định pháp luật có liên quan; tham khảo kinh nghiệm quốc tế; đồng thời phân tích sâu các vấn đề căn cơ và còn có nhiều ý kiến khác nhau tại các dự án luật.
Cùng với cho ý kiến đối với từng dự án luật; giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành trong việc tiếp thu, hoàn thiện dự thảo, hồ sơ để trình các dự án luật theo quy định, kết luận Phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Giao thông Vận tải đã tích cực chuẩn bị, trình các dự án, đề nghị xây dựng luật; nghiêm túc tiếp thu, giải trình cặn kẽ, có cơ sở. Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ đã tích cực thẩm định, thẩm tra để kịp tiến độ trình Chính phủ.
Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, thông qua việc rà soát, tổng kết, việc trình các dự án, đề nghị xây dựng luật phải làm rõ những quy định kế thừa, giữ như hiện hành; làm rõ những quy định cần loại bỏ; làm rõ những quy định cần sửa đổi, bổ sung, ban hành mới.
Đối với nội dung báo cáo về cắt giảm nguồn lực, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cần làm rõ nội dung cắt giảm, cần có lý do và đánh giá cụ thể.
Người đứng đầu Chính phủ giao các Bộ trưởng chỉ đạo tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ ý kiến thành viên Chính phủ, ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học và các đối tượng chịu tác động, hoàn thiện các dự án luật, đề nghị xây dựng luật, dự thảo nghị quyết theo quy định; giao các Phó Thủ tướng phụ trách lĩnh vực tiếp tục quan tâm, trực tiếp chỉ đạo để hoàn thiện các dự án, đề nghị xây dựng luật theo phân công.
Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan tiếp tục phối hợp với cơ quan trình hoàn thiện, trình văn bản; bảo đảm tiến độ, chất lượng.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.