Thứ Tư, 26/11/2025 08:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chính thức nâng hạn visa điện tử lên 90 ngày

(ANTV) - Với đa số phiếu tán thành, sáng 24/6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Cụ thể, với 470/475 đại biểu tán thành, bằng 95,14% tổng số đại biểu có mặt, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Theo đó, Luật đã nâng thời hạn thị thực điện tử lên đến 90 ngày, có giá trị một lần hoặc nhiều lần, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài muốn vào Việt Nam nghiên cứu, khảo sát thị trường, tìm kiếm, xúc tiến đầu tư.

Bên cạnh đó, Luật cũng quy định và điều chỉnh nâng thời gian cấp chứng nhận tạm trú tại cửa khẩu từ 15 ngày lên 45 ngày; Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú. Việc khai báo tạm trú cho người nước ngoài thực hiện qua môi trường điện tử hoặc phiếu khai báo tạm trú.

Việc đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông được thực hiện tại trụ sở Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh hoặc trên môi trường điện tử tại cổng dịch vụ công quốc gia hoặc cổng dịch vụ công của Bộ Công an.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sẽ có hiệu lực từ ngày 15/8/2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

CEO 500 - Tea Connect kết nối doanh nghiệp toàn cầu

CEO 500 - Tea Connect kết nối doanh nghiệp toàn cầu

Kinh tế 26/11/2025

(ANTV) - Chiều 25/11, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, chương trình CEO 500 - Tea Connect trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 đã trở thành không gian đối thoại chiến lược toàn cầu, thúc đẩy tầm nhìn chung và tinh thần hợp tác dài hạn.

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cụm thi đua số 7

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cụm thi đua số 7

Chính trị 26/11/2025

(ANTV) - Chiều 25/11, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7, Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025.

Ứng dụng công nghệ trong quản lý người nghiện và sau cai

Ứng dụng công nghệ trong quản lý người nghiện và sau cai

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Chiều 25/11, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường thảo về dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi). Tại phiên thảo luận, Bộ Công an, cơ quan chủ trì soạn thảo dự án luật đã giới thiệu thiết bị giám sát điện tử dành cho người sử dụng trái phép chất ma túy, người nghiện và người sau cai. Thiết bị được kỳ vọng trở thành một phần quan trọng trong hệ thống quản lý, nhằm giải quyết bài toán giám sát hơn 300.000 người thuộc các nhóm liên quan đến ma túy trên cả nước hiện nay.

Hết mình với người dân vùng lũ

Hết mình với người dân vùng lũ

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Sau trận lũ lịch sử quét qua nhiều tỉnh miền Trung, những mất mát vẫn còn hiện hữu trong từng mái nhà, từng ánh mắt của người dân vùng lũ. Và những ngày này, hình ảnh các chiến sĩ công an có mặt mọi lúc, mọi nơi, đã trở thành điểm tựa tinh thần lớn lao cho bà con. Cùng với nhiều đơn vị của công an các tỉnh thành, trên 100 cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Ngãi đang ngày đêm nỗ lực hỗ trợ người dân Đắk Lắk bị thiệt hại sau mưa lũ lịch sử và chưa hẹn ngày rút quân về.

Hơn 88.600 tỷ đồng được bố trí cho việc nâng cao sức khỏe của nhân dân giai đoạn 2026-2030

Hơn 88.600 tỷ đồng được bố trí cho việc nâng cao sức khỏe của nhân dân giai đoạn 2026-2030

Chính trị 25/11/2025

(ANTV) - “Giai đoạn 2026-2030 sẽ phân bổ 88.635 tỷ đồng với mục tiêu chung là góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của nhân dân”. Đây là nội dung đáng chú ý trong Quyết định chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng nay (25/11) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Khẩn trương cung ứng hàng hóa đến người dân vùng lũ

Khẩn trương cung ứng hàng hóa đến người dân vùng lũ

Kinh tế 25/11/2025

(ANTV) - Trước diễn biến thời tiết cực đoan và thiên tai, bão, mưa lũ diễn biến phức tạp, kéo dài, gây ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề xảy ra tại một số địa phương, Thủ tướng Chính phủ ban hành công điện chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân sau bão lũ tại khu vực miền Trung, bảo đảm nguồn cung hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng khan hàng, đầu cơ, găm hàng tăng giá.

Xem thêm