(ANTV) - "Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác nắm tình hình, chủ động nhận diện, dự báo từ sớm, từ xa về tình hình vi phạm, tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Đồng thời chọn những những vấn đề nổi cộm để đấu tranh có trọng tâm, trọng điểm theo từng chuyên đề, lĩnh vực". Đây là 1 trong những yêu cầu quan trọng được Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu. Hội nghị được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
Từ đầu năm đến nay, toàn lực lượng đã phát hiện 456 vụ phạm tội về tham nhũng, chức vụ và 2.502 vụ phạm tội về trật tự quản lý kinh tế. Nhất là đã nhận diện đúng và trúng các hành vi tham nhũng, tiêu cực như tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, trong hoạt động đăng kiểm; đào tạo và sát hạch lái xe...Việc xử lý tội phạm ngày càng nghiêm minh theo đúng phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, trong 6 tháng đầu năm đã khởi tố 4204 bị can, riêng án tham nhũng đã khởi tố mới 1150 bị can. Quá trình điều ra đã làm rõ bản chất vụ việc, bóc gỡ cả tổ chức, đường dây.
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị lực lượng cảnh sát kinh tế phải tập trung quán triệt, triển khai hiệu quả Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị; các chỉ đạo của Bộ trưởng Công an kết luận tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Bộ.
Trên cơ sở đó, lực lượng cảnh sát kinh tế các cấp cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt kỷ luật kỷ cương; tổ chức sắp xếp đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ hợp lý; quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ về năng lực nghiệp vụ, kiến thức pháp luật và bản lĩnh chính trị vững vàng.
Thứ trưởng cũng yêu cầu đẩy mạnh các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, khắc phục ngay những hạn chế còn tồn tại. Chủ động phát hiện, kiến nghị xây dựng và hoàn thiện thể chế quản lý theo hướng đồng bộ, chặt chẽ, nhất là trong 1 số lĩnh vực trọng điểm như đất đai, tài chính, thuế, đầu tư công, giao thông, thương mại điện tử…Đồng thời đảm bảo tiến độ các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban chỉ đạo các cấp theo dõi, chỉ đạo.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức vào ngày mai (15/3/2026). Thời gian bỏ phiếu bầu cử là từ 7h sáng tới 19h cùng ngày tại các địa điểm bỏ phiếu. Mỗi cử tri có quyền bỏ 1 phiếu bầu đại biểu Quốc hội và bỏ 1 phiếu bầu đại biểu HĐND tương ứng với mỗi cấp Hội đồng nhân dân mà mình được tham gia bầu cử. Cử tri phải tự mình đi bầu cử, không được nhờ người khác bầu cử thay. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện theo 6 bước như sau.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn, sáng nay (14/3), Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thực hiện quyền bầu cử sớm, trước một ngày so với thời điểm bầu cử chung của cả nước.
(ANTV) - Những ngày này, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư, thôn xóm, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc và đồng bộ. Cơ sở vật chất, công tác tuyên truyền, các phương án đảm bảo an ninh, an toàn, tất cả đều đã sẵn sàng cho ngày hội non sông. Sau đây là ghi nhận của phóng viên tại các điểm bầu cử trên địa bàn phường Thanh Xuân.
(ANTV) - Ngày bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội của toàn dân. Để bảo đảm cho ngày hội này diễn ra an toàn, dân chủ và đúng quy định, cùng với các địa phương trên cả nước, lực lượng Công an tại TP.Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự từ sớm.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa trong những ngày này, ngoài thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Công an tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung chuẩn bị nghiêm túc các công tác đảm bảo quyền công dân cho những cử tri đặc biệt tại các cơ sở cai nghiện ma túy. Ghi nhận tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 2, Công an tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Công an xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy và Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 3 đối tượng.
(ANTV) - Chiều muộn ở tổ dân phố Chợ, phường Tây Mỗ, khi nhiều người còn tranh thủ nghỉ ngơi sau giờ làm việc, bà Lại Thị Thắm đã rời nhà, đi bộ đến khu vực bỏ phiếu số 16 để đọc kỹ danh sách tiểu sử các ứng cử viên. Không vội vã, bà dừng lại từng trang, ghi nhớ từng tên. Với bà, đây không phải là nghĩa vụ phải hoàn thành, mà là cơ hội để trao gửi niềm tin của mình vào những người xứng đáng.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.