Chủ Nhật, 02/11/2025 20:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ động, nhạy bén bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ANTV) - Ngày 01/8, tròn 93 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. 93 năm qua, thường xuyên đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng, hiệu quả, công tác tuyên giáo luôn giữ vị trí quan trọng và có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp vẻ vang của Đảng và dân tộc. Trong dòng chảy chung ấy, lực lượng CAND luôn chú trọng công tác tuyên giáo, chủ động, nhạy bén, kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đất nước ta ngày càng phát triển thì ở chiều ngược lại, các thế lực thù địch, phản động càng ra sức đẩy mạnh âm mưu và hoạt động diễn biến hòa bình nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Chủ công trên trận tuyến bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, hệ thống báo chí CAND suốt nhiều năm qua luôn xác định đây là một nội dung trọng tâm, được tiến hành thường xuyên ở nhiều giai đoạn.

Lấy lập trường của Đảng là lợi ích của quốc gia, lợi ích của nhân dân. Với phương châm “Chủ động, nhạy bén, kịp thời, hiệu quả”, kết hợp hài hòa giữa xây và chống, trong đó xây là cơ bản, chống phải quyết liệt, hiệu quả.

Hơn 2.500 tác phẩm của báo chí CAND từ năm 2018 đến nay đã góp phần định hướng dư luận, giúp nhân dân nhận diện rõ bản chất các quan điểm sai trái, thù địch để cảnh giác phòng ngừa, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng CAND.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần nhấn mạnh: Trong tình hình hiện nay, nếu Đảng ta không vững vàng về chính trị, tư tưởng, không chặt chẽ, hiệu quả về bộ máy tổ chức, không trong sạch về đạo đức, lối sống, không được nhân dân tin tưởng và ủng hộ thì Đảng ta không thể tồn tại chứ đừng nói đi lên và phát triển.

Công tác tuyên giáo của Đảng nói chung và trong CAND nói riêng, muốn đạt hiệu quả, không gì khác phải thường xuyên đổi mới mạnh mẽ cả tư duy và cách thức tiến hành.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nhiệm vụ khó khăn, nhưng vô cùng vinh quang. Mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo luôn nỗ lực là trung tâm, cầu nối giữa Đảng với nhân dân, xứng đáng với vai trò đi trước mở đường trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vụ lừa đảo xuyên quốc gia tại Campuchia: Bắt 66 đối tượng

Vụ lừa đảo xuyên quốc gia tại Campuchia: Bắt 66 đối tượng

Pháp luật 02/11/2025

(ANTV) - Mở rộng điều tra chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an các địa phương bắt giữ thêm 3 đối tượng trong nước liên quan đến đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoạt động xuyên quốc gia.

Kịp thời ngăn chặn vụ bắt cóc online hết sức manh động

Kịp thời ngăn chặn vụ bắt cóc online hết sức manh động

Pháp luật 02/11/2025

(ANTV) - Công an phường Phương Liệt phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa kịp thời ngăn chặn một vụ bắt cóc online hết sức tinh vi và manh động. Nạn nhân trong vụ việc này là một nữ sinh viên đang theo học tại một trường Đại học tại Hà Nội.

Ngân hàng hạt giống lớn nhất thế giới

Ngân hàng hạt giống lớn nhất thế giới

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Tại Vương quốc Anh, Vườn Thực vật Hoàng gia Kew đang tiên phong lưu giữ và bảo tồn nguồn gen thực vật với Ngân hàng Hạt giống Thiên niên kỷ (MSB) – nơi được ví như “kho báu xanh” của hành tinh.

Nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh Thủ đô

Nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh Thủ đô

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm vẫn còn diễn ra ở không ít nơi. Điều đáng nói là nhiều em được chính phụ huynh giao xe, vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho chính con em mình cũng như người tham gia giao thông khác.

Tổng Bí thư Tô Lâm kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế

Tổng Bí thư Tô Lâm kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh thành phố Huế vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử, để kịp thời chỉ đạo, động viên công tác khắc phục hậu quả, ngày 02/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử vừa qua và công tác khắc phục hậu quả tại thành phố Huế.

 Quảng Ngãi: Sập cầu chia cắt 316 hộ dân

Quảng Ngãi: Sập cầu chia cắt 316 hộ dân

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Sáng sớm 02/11, một vụ sập cầu do mưa lũ đã xảy ra trên tuyến ĐH05, đoạn qua thôn Phước An, xã Bình Minh, tỉnh Quảng Ngãi gây chia cắt 316 hộ dân. Ngay khi xảy ra sự cố, cơ quan chức năng địa phương đã khẩn trương thực hiện phương án khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân trong điều kiện nước lũ còn đang lớn.

Xem thêm