Thứ Tư, 24/07/2024 15:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước dự lễ thượng cờ thống nhất non sông bên cầu Hiền Lương

(ANTV) - Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, sáng nay, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ thượng cờ thống nhất non sông. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ ban ngành TW và đông đảo nhân dân đã về dự.

Lễ thượng cờ ngày 30/4 là nghi thức thiêng liêng thể hiện tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, tôn vinh những chiến công bất tử, những hi sinh của nhân dân hai miền Nam-Bắc trong cuộc đấu tranh cho khát vọng thống nhất, độc lập, tự do. Tại đôi bờ Hiền Lương, sông Bến Hải, lễ thượng cờ vinh danh biểu tượng lá cờ Tổ quốc luôn kiêu hãnh trên địa đầu giới tuyến-đã được quân và dân ta bảo vệ bằng mọi giá.

7h15 phút, lá cờ Tổ quốc được kéo lên đỉnh cột cờ Hiền Lương trong tiếng nhạc quốc ca hào hùng, thiêng liêng và, trong âm vang của lịch sử vọng về.

Suốt  21 năm đất nước chia cắt, dưới làn mưa bom bão đạn của quân thù , nơi địa đầu giới tuyến, cán bộ chiến sỹ và nhân dân ta đã bằng mọi giá dù hi sinh tính mạng để giữ vững lá cở Tổ quốc luôn tung bay kiêu hãnh trên kỳ đài Hiền Lương- giữ vững niềm tin, biểu tượng sức mạnh chiến thắng của dân tộc “Bom dội vào cờ là đạn bắn vào tim /gãy sao được cột giữa lòng ta đã hóa thành gang thép”.

Với những ý nghĩa lịch sử đặc biệt , lễ thượng cờ tại kỳ đài Hiền Lương- đã trở thành phần nghi lễ quan trọng,  thiêng liêng của lễ hội cách mạng thống nhất non sông. Đây là dịp để tri ân sâu sắc với những hi sinh to lớn của của thế hệ cha anh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, là dịp cùng nhau ôn lại ký ức của một thời hào hung nhưng cũng đẫm máu và nước mắt dân tộc.

Dù ở trong Nam, ngoài Bắc, hay ở tận chân trời gốc bể, mỗi người dân Việt Nam đều mong muốn được một lần đặt chân đến cầu Hiền Lương, sông Bến Hải,  được có mặt trong những ngày tháng, trong những khoảng khắc như thế này. Với những người đã từng gắn bó với đất lửa Vĩnh Linh trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất, điều ấy lại càng là niềm thôi thúc, để có lẽ, dường như lễ hội thống nhất non sông năm nào cũng có mặt.

Dưới chân kỳ đài Hiền Lương trong lễ hội thống nhất non sông, tiếp nối các lực lượng vũ trang tiến hành lễ diễu binh, diễu hành là đại diện cho thế hệ trẻ. Những cảm xúc đặc biệt hôm nay sẽ càng thắp lên trong  các em niềm tự hào và  ý thức trách nhiệm với đất nước, với dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tấm lòng thành kính và tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ rất lớn của cộng đồng mạng bày tỏ sự thương tiếc, kính trọng đối với những công lao, cống hiến to lớn của Tổng Bí thư cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, sự phát triển của đất nước.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 24/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu sau bão gây mưa lớn tại 1 số địa phương; Giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt ở độ cao hàng chục mét; Đà Nẵng: Xét xử các bị cáo trong vụ tham ô hơn 186 tỷ đồng; Tây Ninh: Điều tra vụ cháy làm 3 người tử vong; Quảng Nam: Bắt 3 đối tượng cướp tài sản.... là những tin tức ANTT nổi bật.

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Gia tăng căng thẳng giữa Hungary và EU

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Mâu thuẫn giữa Liên minh châu Âu (EU) và quốc gia thành viên là Hungary về vấn đề Ukraine đang trở nên nghiêm trọng. Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU Josep Borrell thông báo EU sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo của các Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng vào cuối tháng 8 tại Brussels (Bỉ) thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng EU. Về phần mình, phía Hungary cho rằng quyết định của ông Borrell là nóng vội.

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thông điệp hòa bình truyền tải qua thời trang ở châu Phi

Thế giới 24/07/2024

(ANTV) - Tại thành phố Goma phía đông Congo, trung tâm của cuộc xung đột đã nổ ra trong nhiều thập kỷ, các nhà thiết kế, người mẫu và nghệ sĩ đã tham dự một buổi trình diễn thời trang được tổ chức nhân danh hòa bình. Tuần lễ thời trang Liputa lần thứ 10 quy tụ các nhà thiết kế đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Congo, Senegal, Mỹ, Uganda và Bờ Biển Ngà. Sự kiện thường niên này được tổ chức với mục tiêu quảng bá ngành thời trang châu Phi, đồng thời, truyền tải thông điệp hòa bình đến khu vực và thế giới.

Niềm tự hào giản dị

Niềm tự hào giản dị

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo lỗi lạc, một người Cộng sản kiên trung đã ra đi - nhưng những tư tưởng Tổng Bí thư để lại là một di sản vô giá. Mỗi bước đường mà Tổng Bí thư đã đi qua đều mang những câu chuyện, những bài học và ký ức vô cùng đẹp. Bên cạnh những điều lớn lao mà một nhà lãnh đạo dành cả cuộc đời vì Dân, vì Nước thì còn những điều bình dị, dù nhỏ thôi nhưng đều khiến cho mỗi chúng ta cảm thấy rất đỗi tự hào.

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Cảnh sát giải cứu công nhân bị tai nạn, mắc kẹt trên giàn giáo

Xã hội 24/07/2024

(ANTV) - Trong lúc làm việc tại công trình xây dựng trên đường Phước Tường 3, phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng), một công nhân đã bị tai nạn lao động, chấn thương, mắc kẹt trên giàn giáo cao hàng chục mét. Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng đã có mặt kịp thời, giải cứu đưa nạn nhân xuống bên dưới an toàn.

Xem thêm