(ANTV) - Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, sáng nay, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ thượng cờ thống nhất non sông. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ ban ngành TW và đông đảo nhân dân đã về dự.
Lễ thượng cờ ngày 30/4 là nghi thức thiêng liêng thể hiện tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc, tôn vinh những chiến công bất tử, những hi sinh của nhân dân hai miền Nam-Bắc trong cuộc đấu tranh cho khát vọng thống nhất, độc lập, tự do. Tại đôi bờ Hiền Lương, sông Bến Hải, lễ thượng cờ vinh danh biểu tượng lá cờ Tổ quốc luôn kiêu hãnh trên địa đầu giới tuyến-đã được quân và dân ta bảo vệ bằng mọi giá.
7h15 phút, lá cờ Tổ quốc được kéo lên đỉnh cột cờ Hiền Lương trong tiếng nhạc quốc ca hào hùng, thiêng liêng và, trong âm vang của lịch sử vọng về.
Suốt 21 năm đất nước chia cắt, dưới làn mưa bom bão đạn của quân thù , nơi địa đầu giới tuyến, cán bộ chiến sỹ và nhân dân ta đã bằng mọi giá dù hi sinh tính mạng để giữ vững lá cở Tổ quốc luôn tung bay kiêu hãnh trên kỳ đài Hiền Lương- giữ vững niềm tin, biểu tượng sức mạnh chiến thắng của dân tộc “Bom dội vào cờ là đạn bắn vào tim /gãy sao được cột giữa lòng ta đã hóa thành gang thép”.
Với những ý nghĩa lịch sử đặc biệt , lễ thượng cờ tại kỳ đài Hiền Lương- đã trở thành phần nghi lễ quan trọng, thiêng liêng của lễ hội cách mạng thống nhất non sông. Đây là dịp để tri ân sâu sắc với những hi sinh to lớn của của thế hệ cha anh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, là dịp cùng nhau ôn lại ký ức của một thời hào hung nhưng cũng đẫm máu và nước mắt dân tộc.
Dù ở trong Nam, ngoài Bắc, hay ở tận chân trời gốc bể, mỗi người dân Việt Nam đều mong muốn được một lần đặt chân đến cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, được có mặt trong những ngày tháng, trong những khoảng khắc như thế này. Với những người đã từng gắn bó với đất lửa Vĩnh Linh trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhất, điều ấy lại càng là niềm thôi thúc, để có lẽ, dường như lễ hội thống nhất non sông năm nào cũng có mặt.
Dưới chân kỳ đài Hiền Lương trong lễ hội thống nhất non sông, tiếp nối các lực lượng vũ trang tiến hành lễ diễu binh, diễu hành là đại diện cho thế hệ trẻ. Những cảm xúc đặc biệt hôm nay sẽ càng thắp lên trong các em niềm tự hào và ý thức trách nhiệm với đất nước, với dân tộc.
(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.
(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.
(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ
(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp Công an các phường, đồng loạt triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm núp bóng hoạt động spa, massage tại các khách sạn lớn trên địa bàn, tạm giữ nhiều đối tượng cầm đầu, quản lý về hành vi “Chứa mại dâm”.
(ANTV) - Thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết: Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc khiến 2 người phụ nữ tửvong, nghi do bom nổ vừa xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Mercedes-Benz CLA thuần điện thế hệ mới đã chiến thắng giải thưởng “Car of The Year 2026” trong tổ chức giải thưởng ECOTY “European Car of the Year” (Giải Xe của Năm khu vực Châu Âu).
(ANTV) - Để thị trường Tết Nguyên đán vận hành thông suốt, không xảy ra biến động bất thường, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá.
(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.