Thứ Tư, 14/05/2025 09:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Phiên họp thứ 5 Hội đồng Quốc phòng và An ninh

BT

(ANTV) - Hội đồng Quốc phòng và An ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã họp phiên thứ 5 vào sáng nay tại Phủ Chủ tịch. Chủ tịch nước Tô Lâm, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, Hội đồng đã thảo luận, cho ý kiến về những kết quả đạt được thời gian qua; tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 05 của Bộ Chính trị khoá 13 về tổ chức Quân đội nhân dân giai đoạn 2021 - 2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị khoá 13 về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chủ tịch nước Tô Lâm ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến sâu sắc của các thành viên Hội đồng; nhấn mạnh việc triển khai hai Nghị quyết này đã đạt được nhiều kết quả quan trọng; tổ chức bộ máy Quân đội được sắp xếp theo hướng tinh, gọn, mạnh; đồng thời cơ bản hoàn thành sắp xếp, bố trí lực lượng Công an theo 4 cấp, bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo an ninh, an toàn cho đất nước, cho từng người dân tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế xã hội.

Chủ tịch nước đề nghị, thời gian tới các thành viên hội đồng cần tiếp tục bám sát thực tiễn, chủ động nắm chắc, phân tích, dự báo sát tình hình thế giới, khu vực, nhất là những vấn đề nổi lên, mang tính chiến lược tác động đến quốc phòng, an ninh để kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, biện pháp xử lý, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 18 đối tượng trong nhóm truy đuổi người khác gây tai nạn giao thông

Khởi tố 18 đối tượng trong nhóm truy đuổi người khác gây tai nạn giao thông

Pháp luật 14/05/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc nhóm đối tượng sử dụng xe máy có hành vi hò hét, lùa đuổi theo một xe máy khác chở theo 2 người, khiến 1 người chết, 1 người bị thương xảy ra ngày 30/4/2025 tại huyện Triệu Sơn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, và khởi tố bị can đối với 18 đối tượng về tội giết người.

Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh

Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh

Chính trị 14/05/2025

(ANTV) - Ngày 13/5, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày thành lập đơn vị (13/5/1953-13/5/2025) để cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, tri ân những thế hệ đi trước và khích lệ, động viên CBCS đang công tác ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc, quyết tâm xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lực lượng CSCĐ tích cực ứng dụng chuyển đổi số

Lực lượng CSCĐ tích cực ứng dụng chuyển đổi số

Xã hội 14/05/2025

(ANTV) - Trong sáng ngày 13/5, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Lực lượng CAND tiên phong đi đầu trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số” và học tập tấm gương dũng cảm hy sinh của liệt sỹ, Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải.

 10 hộ nghèo trên địa bàn xã Kroong phấn khởi về nhà mới

10 hộ nghèo trên địa bàn xã Kroong phấn khởi về nhà mới

Xã hội 14/05/2025

(ANTV) - Sáng ngày 13/5 tại xã Kroong, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Công an tỉnh phối hợp chính quyền địa phương tổ chức nghiệm thu và bàn giao 10 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách thuộc Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.

 Nhận diện những cạm bẫy ngọt ngào

Nhận diện những cạm bẫy ngọt ngào

Pháp luật 14/05/2025

(ANTV) - Một lời tỏ tình qua mạng với những cuộc trò chuyện ngọt ngào tưởng chừng vô hại, nhưng đằng sau đó là một chiếc bẫy được giăng sẵn. Không ít người đã trao niềm tin qua mạng để rồi bị những người “bạn trai ảo”, “bạn gái ảo” dụ dỗ đầu tư vào tiền ảo và rồi mất trắng. Những vụ việc đã xảy ra không chỉ là cú sốc cá nhân, mà còn là hồi chuông cảnh báo về những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, khi kẻ gian lồng ghép nhiều kịch bản - từ tình cảm, công nghệ đến tài chính - để khiến nạn nhân tình nguyện chuyển tiền và rơi vào cạm bẫy.

Bắt 5 cán bộ Cục An toàn thực phẩm

Bắt 5 cán bộ Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 14/05/2025

(ANTV) - Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả với quy mô lên tới hơn 100 tấn do Nguyễn Năng Mạnh cầm đầu. Tiếp tục mở rộng điều tra, đã làm rõ trách nhiệm của các cá nhân thuộc các cơ quan chức năng khi tiếp tay cho sai phạm của đối tượng. Hôm qua, cơ quan chức năng đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét đối với 5 cán bộ Cục An toàn thực phẩm về hành vi Nhận hối lộ.

Phá rừng quy mô lớn gần trụ sở UBND huyện ở Kon Tum

Phá rừng quy mô lớn gần trụ sở UBND huyện ở Kon Tum

Pháp luật 14/05/2025

(ANTV) - Cả cánh rừng tự nhiên cách trụ sở UBND huyện Ia H'Drai, tỉnh Kon Tum chỉ 2 cây số bị phá trắng, diện tích ước tính khoảng 7 ha. Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai cho biết, đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp các phòng ban chức năng xuống kiểm tra hiện trường vụ phá rừng xảy ra tại địa bàn.

Cần làm rõ mức độ chấp nhận rủi ro trong hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo

Cần làm rõ mức độ chấp nhận rủi ro trong hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo

Chính trị 14/05/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 15, Trong phiên làm chiều 13/5, Quốc hội tiến hành thảo luận tại hội trường về dự án Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đa số đại biểu cho rằng đây là một dự thảo luật quan trọng, mang tính nền tảng cho phát triển kinh tế tri thức và gia tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Xem thêm