Thứ Sáu, 11/07/2025 17:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết Công an TP Hồ Chí Minh

(ANTV) - Sáng 2/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc Tết lực lượng Công an TP.HCM. Tham gia cùng Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Trung ương; sở, ban, ngành TP.HCM.

Tại buổi thăm, chúc Tết, Trung tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đã báo cáo những thành tích nổi bật của lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh trong năm qua.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, biểu dương những chiến công, thành tích, nỗ lực lớn lao của toàn lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh.

Trong năm 2023, khắc phục những khó khăn, thử thách, Công an TP Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Trong đó, có những chiến công nổi bật, có tính lan tỏa cao, in đậm dấu ấn của lực lượng Công an trong lòng nhân dân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong năm 2024 nhằm tiếp tục phát huy những thành tích trên, đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Chủ tịch nước cũng yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh tiếp tục bám sát, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an thành phố thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời, huy động cả hệ thống chính trị thành phố vào cuộc, đồng hành cùng lực lượng Công an thành phố trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp năm mới 2024 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Chủ tịch nước chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an thành phố dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024.

Dịp này, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã biểu dương những chiến công, thành tích công tác của đơn vị trong năm qua, đã có một tập thể và một cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đưa hợp tác ASEAN với các đối tác đi vào chiều sâu

Đưa hợp tác ASEAN với các đối tác đi vào chiều sâu

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, tiếp tục chuỗi hoạt động Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 58 (AMM-58) và các Hội nghị liên quan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+1 với các đối tác Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3, và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 16. Tại các Hội nghị, các nước ASEAN và đối tác cam kết đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.

Anh và Pháp đạt nhiều thỏa thuận quan trọng

Anh và Pháp đạt nhiều thỏa thuận quan trọng

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ ngày 8 – 10/7, hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng, qua đó góp phần củng cố quan hệ đồng minh của hai cường quốc châu Âu này.

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ở Trung Quốc, có những người làm công việc được đặt tên là người đồng hành của bệnh nhân. Tại các bệnh viện đông đúc, những người này đảm nhận công việc xử lý các thủ tục giấy tờ để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và người nhà, vốn đã phải gánh chịu nỗi đau của bệnh tật. Theo các chuyên gia, dịch vụ đồng hành trong y tế sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai.

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Pháp luật 11/07/2025

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo hoa nổ liên tỉnh với số lượng gần 1 tấn vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ. Các đối tượng không hoạt động theo quy luật thông thường là buôn bán pháo hoa nổ vào những dịp cuối năm mà thay đổi mua gom, buôn bán số lượng lớn trong năm để bán dần, tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đặc biệt thủ đoạn và cách thức hoạt động của đường dây này hết sức tinh vi.

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.

Xem thêm