Thứ Năm, 05/03/2026 11:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

(ANTV) - Sau cuộc hội kiến tại trụ sở Chính phủ, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng chào đón Tổng thống Joe Biden là vị Tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên tới thăm Nhà Quốc hội Việt Nam; chúc mừng cuộc Hội đàm rất thành công giữa Tổng thống Joe Biden và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào chiều 10/9; hoan nghênh hai nước xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững, mở ra chương mới trong quan hệ hai nước, cả trên kênh Đảng, Quốc hội, Chính phủ và giao lưu nhân dân.

Tổng thống Hoa Kỳ cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã lãnh đạo thúc đẩy quan hệ giữa hai Quốc hội, hai nước dựa trên lòng tin và hợp tác.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Hoa Kỳ sớm hoàn tất các thủ tục công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường.

Về nội dung này, Tổng thống Hoa Kỳ và các Nghị sĩ nhất trí với các đề xuất của Chủ tịch Quốc hội và sẽ nỗ lực thúc đẩy nội bộ Hoa Kỳ đồng thuận ủng hộ quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn Tổng thống Joe Biden tiếp tục thúc đẩy lưỡng Đảng và lưỡng Viện của Hoa Kỳ đồng thuận ủng hộ quan hệ ổn định, lâu bền và cùng có lợi với Việt Nam và Quốc hội Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Bảo đảm tiến độ triển khai các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 04/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, tại khu đất X1, phường Phú Thượng và ô đất IA25, Khu đô thị Nam Thăng Long.

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Bộ Công Thương siết truy xuất nguồn gốc thực phẩm

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026 quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư nhằm tăng cường minh bạch thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Nhiều cách làm sáng tạo đưa thông tin bầu cử đến cử tri

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) -Ngày hội bầu cử sắp đến gần. Cùng với cả nước, TPHCM đang tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cử tri. Mỗi địa phương phát huy tinh thần sáng tạo để có những cách thức phù hợp nhất, đảm bảo mỗi là phiếu bầu chọn đều là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Hàng không ứng phó trước diễn biến phức tạp ở Trung Đông

Kinh tế 05/03/2026

(ANTV) - Những diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông cũng đang tạo ra tác động dây chuyền đến hoạt động hàng không quốc tế. Tại Việt Nam, nhiều chuyến bay phải tạm dừng khai thác, trong khi các hãng và đơn vị quản lý khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó, đặt an toàn và quyền lợi hành khách lên hàng đầu. Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cũng đang phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ du khách và đảm bảo an ninh tuyệt đối tại sân bay.

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Tăng cường PCCC tại Lễ hội Đền Thượng năm 2026

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - Ngày 3/3, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương nô nức về phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng - 10 năm Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia Xuân Bính Ngọ năm 2026. Và ngoài công tác đảm bảo ANTT, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy để người dân và du khách tham gia Lễ hội được thuận lợi, bình an.

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Không có chủ trương tiếp tục sáp nhập tỉnh, thành phố, xã, phường

Xã hội 05/03/2026

(ANTV) - “Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ không có chủ trương về việc tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và các đơn vị hành chính cấp xã trong cả nước”. Đây là thông tin được đại diện Bộ Nội vụ cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026 diễn ra vào chiều 4/3.

Xem thêm