Thứ Ba, 25/06/2024 12:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu

BT

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại tỉnh Bạc Liêu, chiều 25/1, tại Công an tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu.

Thay mặt lực lượng vũ trang tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu báo cáo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác về kết quả thực hiện công tác quốc phòng, an ninh (QPAN) năm 2023. Theo đó, lực lượng vũ trang tỉnh đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh các chủ trương, đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả công tác QPAN của địa phương. Được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ngành, địa phương đánh giá cao, tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Riêng Công an tỉnh Bạc Liêu vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong Công an toàn quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, biểu dương những thành tích mà lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị các lực lượng phải thực hiện hiệu quả Nghị định 03 của Chính phủ về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTAXH, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ Quốc phòng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà CBCS Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; tặng 30 phần quà cho CBCS là thương binh, thân nhân liệt sĩ hiện đang công tác tại các lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu.

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu.

Đánh giá cao những thành tựu về KTXH mà tỉnh Bạc Liêu đạt được trong năm qua, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, tỉnh Bạc Liêu thực hiện khá tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động còn khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh và yêu cầu tỉnh Bạc Liêu cần tập trung các nguồn lực, tiếp tục thực hiện tốt công tác này, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm