Thứ Bảy, 17/01/2026 21:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu

BT

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại tỉnh Bạc Liêu, chiều 25/1, tại Công an tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, chúc Tết lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu.

Thay mặt lực lượng vũ trang tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu báo cáo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác về kết quả thực hiện công tác quốc phòng, an ninh (QPAN) năm 2023. Theo đó, lực lượng vũ trang tỉnh đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh các chủ trương, đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả công tác QPAN của địa phương. Được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ngành, địa phương đánh giá cao, tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Riêng Công an tỉnh Bạc Liêu vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc, là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong Công an toàn quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, biểu dương những thành tích mà lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị các lực lượng phải thực hiện hiệu quả Nghị định 03 của Chính phủ về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTAXH, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ Quốc phòng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà CBCS Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; tặng 30 phần quà cho CBCS là thương binh, thân nhân liệt sĩ hiện đang công tác tại các lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu.

Chiều cùng ngày, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, nạn nhân chất độc da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu.

Đánh giá cao những thành tựu về KTXH mà tỉnh Bạc Liêu đạt được trong năm qua, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, tỉnh Bạc Liêu thực hiện khá tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động còn khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh và yêu cầu tỉnh Bạc Liêu cần tập trung các nguồn lực, tiếp tục thực hiện tốt công tác này, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm