Thứ Sáu, 24/07/2026 05:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Tài chính và Chủ tịch Kiểm toán Lào

(ANTV) - Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, chiều tối 16/5, tại Thủ đô Viêng-chăn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp đồng chí Bounchom Ubonpaseuth, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào; tiếp đồng chí Malaythong Kommasith, Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào.

Vui mừng gặp đồng chí Bounchom Ubonpaseuth, Bộ trưởng Tài chính Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới đang có những thách thức, khó khăn cũng như cơ hội thì vai trò, nhiệm vụ của ngành tài chính là hết sức quan trọng; Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với trình độ, kinh nghiệm của mình, đồng chíBounchom Ubonpaseuth sẽ dẫn dắt ngành tài chính Lào tận dụng những cơ hội, vượt qua thách thức, khó khăn để tham mưu giúp Đảng, Chính phủ và Quốc hội Lào phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững hơn nữa.

Đánh giá cao Lào đã minh bạch về thu chi tài chính, nợ công,  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ những kinh nghiệm của Việt Nam và nhấn mạnh, bài học kinh nghiệm là phải hiện đại hoá ngành thuế, hải quan, tăng cường công khai, minh bạch, chuyển sang hóa đơn điện tử để vừa bảo vệ cán bộ lại vừa đảm bảo được nguồn thu.

Cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian tiếp, Bộ trưởng Bounchom Ubonpaseuth cho biết, thời gian tới đây, Bộ Tài chính Lào đề xuất sẽ sang thăm Việt Nam và trao đổi thúc đẩy hợp tác của hai Bộ Tài chính trong 5 năm tới, đồng thời học tập kinh nghiệm của Bộ Tài chính Việt Nam trong việc cải cách doanh nghiệp và xử lý nợ công.

Tiếp đồng chí Malaythong Kommasith, Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, khẳng định luôn quan tâm đối với ngành kiểm toán nhà nước, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, hai cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và Lào tăng cường hơn nữa hơn các nội dung hợp tác và hình thức hợp tác toàn diện nhằm tiếp tục hoàn thiện thể chế, tổ chức bộ máy và chuyên môn nghiệp vụ tại mỗi cơ quan, để trở thành cơ quan kiểu mẫu tại INTOSAI, ASOSAI, ASEANSAI.

Đồng chí Malaythong Kommasith bày tỏ vinh dự và cảm động được tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, là một nhà lãnh đạo nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước. Đánh giá cao nhiều sáng kiến quan trọng của đồng chí Vương Đình Huệ khi còn giữ cương vị Tổng Kiểm toán Nhà nước như cơ chế luân phiên tổ chức họp các cơ quan kiểm toán nước CLV; đưa nhiều nội dung hợp tác giữa hai cơ quan Kiểm toán Nhà nước Việt Nam - Lào vào nội dung hợp tác chung giữa hai Chính phủ hai nước. Đồng chí cũng cho biết thêm các kế hoạch trong tương lai nhằm phát triển quan hệ hai cơ quan Kiểm toán hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dịch Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại Congo

Dịch Ebola tiếp tục diễn biến phức tạp tại Congo

Thế giới 23/07/2026

(ANTV) - Một cuộc khủng hoảng y tế tồi tệ đang diễn ra tại miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo khi đợt bùng phát dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo gây ra đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người. Đáng lo ngại, đây là đợt bùng phát có tốc độ tử vong nhanh nhất trong lịch sử y học thế giới, vượt qua cả đại dịch giai đoạn 2013-2016.

Hà Nội: Chủ động lộ trình từ bảng điện tử giao thông

Hà Nội: Chủ động lộ trình từ bảng điện tử giao thông

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Từ ngày 15/7, Công an thành phố Hà Nội đã đưa vào khai thác 36 màn hình LED điện tử tại nhiều nút giao lớn. Hệ thống cung cấp thông tin, cảnh báo và hướng dẫn lộ trình, giúp người dân chủ động hơn khi di chuyển. Sau một tuần triển khai, hệ thống đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia giao thông.

Thủ tướng Chính phủ phát động "Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Thủ tướng Chính phủ phát động "Phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng"

Chính trị 23/07/2026

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng ngày 23/7 tại Hà Nội, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến dự Hội nghị tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 và phát động phong trào đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng. Đây là hoạt động được Bộ Nội vụ, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Siết chặt hoạt động giết mổ gia súc tại cơ sở

Siết chặt hoạt động giết mổ gia súc tại cơ sở

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Từ khi mô hình chính quyền địa phương 2 cấp chính thức đi vào hoạt động đã đặt ra yêu cầu mới đối với cấp cơ sở trong công tác quản lý hoạt động giết mổ gia súc và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh những thuận lợi, quá trình chuyển đổi cũng đặt ra không ít vấn đề cần sớm được rà soát, chấn chỉnh.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, hướng vào Bắc Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, hướng vào Bắc Biển Đông

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đang tăng cường độ và có khả năng mạnh lên thành bão trong 48 giờ tới khi đi vào vùng biển phía Đông Bắc Bắc biển Đông. Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ đêm 24/7, khu vực này sẽ có gió mạnh, sóng lớn, biển động, tàu thuyền cần chủ động phòng tránh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/07/2026

(ANTV) - Tiếp tục mở rộng chuyên án đấu tranh với đường dây buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố thêm 4 bị can về hành vi"Buôn lậu", nâng tổng số bị can trong chuyên án lên 35 đối tượng, thu giữ thêm 354 viên kim cương các loại, tổng trị giá khoảng gần 70 tỷ đồng.

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Có thể sáp nhập, giảm 50% đầu mối trường học nếu đủ điều kiện

Xã hội 23/07/2026

(ANTV) - Sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính và các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những chủ trương lớn, xuyên suốt nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trong đó, lĩnh vực giáo dục, nơi gắn liền với từng gia đình và sự phát triển của thế hệ tương lai, đang trải qua bước chuyển mình quan trọng với kế hoạch quy hoạch lại mạng lưới các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm