(ANTV) - Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp, cùng với việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Công an tỉnh Hà Giang chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác văn kiện, công tác nhân sự, công tác thông tin tuyên truyền, bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất cao. Bên cạnh đó cũng xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn góp phần thành công đại hội đảng các cấp trên toàn tỉnh.
Tiến hành khoa học, nghiêm túc. Đổi mới trong cách làm sát với yêu cầu thực tiễn, tổ văn kiện phục vụ cho Đại hội Đảng của Đảng bộ Công an tỉnh Hà Giang đang gấp rút nghiên cứu, thực hiện các văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác tổ chức Đại hội trong toàn Đảng bộ Công an tỉnh. Các dự thảo văn kiện trình đại hội bước đầu được chuẩn bị chu đáo, đánh giá được toàn diện các mặt công tác, những kết quả, ưu, khuyết điểm; thực hiện tốt việc lấy ý kiến đảng viên nhằm tập trung trí tuệ tập thể.
Công tác nhân sự Đại hội là công việc hệ trọng, có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện thắng lợi các chủ trương, đường lối của Đảng, cũng như hiện thực hóa mục tiêu xây dựng LLCAND đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới… Đảng bộ Công an tỉnh đang tập trung thẩm tra, rà soát kỹ lưỡng cán bộ Đảng viên với các tiêu chí cụ thể, để lựa chọn những người xứng đáng vào Ban chấp hành khóa mới
Đến nay công tác chuẩn bị các bước để tiến hành Đại hội trong Đảng bộ Công an tỉnh Hà Giang cơ bản theo đúng lộ trình. Cùng với đó, Công an tỉnh Hà Giang cũng đã xây dựng các phương án, kế hoạch về đảm bảo ANTT đại hội các cấp trong toàn tỉnh.
Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành đại hội Đảng bộ CAT cũng thường xuyên làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng cho đảng viên, CBCS, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng đại hội các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thị Nga Mi (SN 1988, trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.