Thứ Hai, 27/04/2026 15:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chung kết hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024

(ANTV) - Sáng 6/7, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024. Dự và phát biểu tại Hội thi, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định đây hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phòng trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn toàn quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng nêu rõ: Theo quan điểm lấy người dân là trung tâm, chủ thể, là động lực, nguồn lực; đặt an toàn, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết; lấy phòng ngừa là chính, làm tốt công tác phòng cháy để hạn chế phải chữa cháy.

Bộ Công an đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các địa phương vận động nhân dân xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC".

Qua gần 2 năm triển khai đến nay toàn quốc đã xây dựng gần 49.000 mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và hơn 57.000 “Điểm chữa cháy công cộng”, các mô hình đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác PCCC và bảo đảm ANTT tại địa bàn.

Sau hơn 5 tháng triển khai thực hiện trên toàn quốc…Hơn 655 Hội thi cấp cơ sở và 06 Hội thi cấp Khu vực. 19 Tổ liên gia an toàn PCCC xuất sắc nhất toàn quốc đã tham dự vòng Chung kết.

Với những tình huống sát với thực tế, một lần nữa những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người và cứu tài sản của người dân được nâng cao, tận dụng thời điểm vàng 05 phút để chữa cháy kịp thời ngay từ ban đầu, không để phát sinh tình huống phức tạp.

Kết quả Hội thi, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Tổ liên gia an toàn PCCC xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Đây là lần đầu tiên, Bộ Công an tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên toàn quốc, nhưng đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Thực sự là ngày hội, khích lệ, động viên Nhân dân tham gia, phát huy vai trò trong công tác PCCC và CNCH.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 26/04/2026

(ANTV) - Đảm bảo an toàn đêm pháo hoa giỗ tổ hùng vương năm 2026; Lào Cai: Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng gây hàng loạt vụ trộm cắp tại các bệnh viện; Đột kích quán karaoke bắt nhóm sử dụng ma túy; An Giang: Bắt đối tượng giả làm shipper để vận chuyển thuốc lá lậu...là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Khi các tài xế là "cánh tay nối dài" đảm bảo an toàn giao thông

Xã hội 26/04/2026

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, lưu lượng phương tiện trên các tuyến đường, đặc biệt là khu vực miền núi, đèo dốc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong bối cảnh đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Cảnh sát giao thông, sự chung tay của các doanh nghiệp vận tải và đội ngũ lái xe khách đang góp phần quan trọng bảo đảm những hành trình an toàn, thông suốt.

Xem thêm