Thứ Ba, 13/01/2026 16:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chung kết hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024

(ANTV) - Sáng 6/7, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024. Dự và phát biểu tại Hội thi, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định đây hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phòng trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn toàn quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng nêu rõ: Theo quan điểm lấy người dân là trung tâm, chủ thể, là động lực, nguồn lực; đặt an toàn, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết; lấy phòng ngừa là chính, làm tốt công tác phòng cháy để hạn chế phải chữa cháy.

Bộ Công an đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các địa phương vận động nhân dân xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC".

Qua gần 2 năm triển khai đến nay toàn quốc đã xây dựng gần 49.000 mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và hơn 57.000 “Điểm chữa cháy công cộng”, các mô hình đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác PCCC và bảo đảm ANTT tại địa bàn.

Sau hơn 5 tháng triển khai thực hiện trên toàn quốc…Hơn 655 Hội thi cấp cơ sở và 06 Hội thi cấp Khu vực. 19 Tổ liên gia an toàn PCCC xuất sắc nhất toàn quốc đã tham dự vòng Chung kết.

Với những tình huống sát với thực tế, một lần nữa những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người và cứu tài sản của người dân được nâng cao, tận dụng thời điểm vàng 05 phút để chữa cháy kịp thời ngay từ ban đầu, không để phát sinh tình huống phức tạp.

Kết quả Hội thi, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Tổ liên gia an toàn PCCC xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Đây là lần đầu tiên, Bộ Công an tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên toàn quốc, nhưng đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Thực sự là ngày hội, khích lệ, động viên Nhân dân tham gia, phát huy vai trò trong công tác PCCC và CNCH.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ân nhân trong bóng tối

Ân nhân trong bóng tối

Phá án 13/01/2026

(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm