(ANTV) - Sáng 6/7, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024. Dự và phát biểu tại Hội thi, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định đây hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phòng trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn toàn quốc.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng nêu rõ: Theo quan điểm lấy người dân là trung tâm, chủ thể, là động lực, nguồn lực; đặt an toàn, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết; lấy phòng ngừa là chính, làm tốt công tác phòng cháy để hạn chế phải chữa cháy.
Bộ Công an đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các địa phương vận động nhân dân xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC".
Qua gần 2 năm triển khai đến nay toàn quốc đã xây dựng gần 49.000 mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và hơn 57.000 “Điểm chữa cháy công cộng”, các mô hình đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác PCCC và bảo đảm ANTT tại địa bàn.
Sau hơn 5 tháng triển khai thực hiện trên toàn quốc…Hơn 655 Hội thi cấp cơ sở và 06 Hội thi cấp Khu vực. 19 Tổ liên gia an toàn PCCC xuất sắc nhất toàn quốc đã tham dự vòng Chung kết.
Với những tình huống sát với thực tế, một lần nữa những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người và cứu tài sản của người dân được nâng cao, tận dụng thời điểm vàng 05 phút để chữa cháy kịp thời ngay từ ban đầu, không để phát sinh tình huống phức tạp.
Kết quả Hội thi, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Tổ liên gia an toàn PCCC xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.
Đây là lần đầu tiên, Bộ Công an tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên toàn quốc, nhưng đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Thực sự là ngày hội, khích lệ, động viên Nhân dân tham gia, phát huy vai trò trong công tác PCCC và CNCH.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung từ ngày 19-21/4, Ấn Độ và Hàn Quốc đã công bố Tầm nhìn chiến lược chung giai đoạn 2026-2030, mở ra giai đoạn hợp tác sâu rộng hơn giữa hai nền kinh tế lớn của châu Á.
(ANTV) - Trước thời điểm diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm, tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Sự vào cuộc từ sớm, từ cơ sở đang góp phần quan trọng giữ vững an ninh, trật tự trong mùa lễ hội.
(ANTV) - Hơn hai triệu người tại Dải Gaza đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo âm thầm nhưng nghiêm trọng khi phải sống giữa những bãi rác khổng lồ, và trong điều kiện thiếu thốn trầm trọng các nhu yếu phẩm thiết yếu. Cuộc sống tại đây đã khiến người Palestine tuyệt vọng khi sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề.
(ANTV) - Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Kaja Kallas cho biết các bộ trưởng ngoại giao của khối ngày 21/4 đã nhất trí về việc mở rộng các biện pháp trừng phạt của EU đối với Iran để ngăn chặn mọi hành vi vi phạm quyền tự do hàng hải tại eo biển Hormuz.
(ANTV) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cảnh báo xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran đang gây ra cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng nhất mà thế giới từng đối mặt.
(ANTV) - Cảnh sát chống khủng bố Anh cho biết đã bắt giữ thêm 8 nghi phạm liên quan đến loạt vụ phóng hỏa nhằm vào các địa điểm của cộng đồng Do Thái tại London, nâng tổng số người bị bắt từ ngày 23/3 lên 23 đối tượng.
(ANTV) - Công an xã Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự các đối tượng liên quan vụ rượt đuổi nhau xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Hezbollah tuyên bố đã bắn tên lửa và máy bay không người lái vào Israel vào đêm 21/4, để đáp trả các vi phạm lệnh ngừng bắn của Israel.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran nhằm tạo thêm thời gian cho Tehran xây dựng đề xuất chấm dứt xung đột một cách lâu dài. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nội bộ Iran có dấu hiệu chia rẽ và theo đề nghị từ phía Pakistan.
(ANTV) - Cộng đồng quốc tế tiếp tục bày tỏ kỳ vọng Mỹ và Iran sẽ sớm nối lại đối thoại, duy trì lệnh ngừng bắn hiện nay và thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao nhằm hướng tới giải pháp hòa bình lâu dài.