Thứ Ba, 07/04/2026 09:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chung kết hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024

(ANTV) - Sáng 6/7, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Chung kết Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024. Dự và phát biểu tại Hội thi, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định đây hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phòng trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn toàn quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng nêu rõ: Theo quan điểm lấy người dân là trung tâm, chủ thể, là động lực, nguồn lực; đặt an toàn, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết; lấy phòng ngừa là chính, làm tốt công tác phòng cháy để hạn chế phải chữa cháy.

Bộ Công an đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền các địa phương vận động nhân dân xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC".

Qua gần 2 năm triển khai đến nay toàn quốc đã xây dựng gần 49.000 mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và hơn 57.000 “Điểm chữa cháy công cộng”, các mô hình đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác PCCC và bảo đảm ANTT tại địa bàn.

Sau hơn 5 tháng triển khai thực hiện trên toàn quốc…Hơn 655 Hội thi cấp cơ sở và 06 Hội thi cấp Khu vực. 19 Tổ liên gia an toàn PCCC xuất sắc nhất toàn quốc đã tham dự vòng Chung kết.

Với những tình huống sát với thực tế, một lần nữa những kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người và cứu tài sản của người dân được nâng cao, tận dụng thời điểm vàng 05 phút để chữa cháy kịp thời ngay từ ban đầu, không để phát sinh tình huống phức tạp.

Kết quả Hội thi, giải Nhất toàn đoàn thuộc về Tổ liên gia an toàn PCCC xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Đây là lần đầu tiên, Bộ Công an tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên toàn quốc, nhưng đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Thực sự là ngày hội, khích lệ, động viên Nhân dân tham gia, phát huy vai trò trong công tác PCCC và CNCH.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án và giải ngân các nguồn vốn năm 2026

Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án và giải ngân các nguồn vốn năm 2026

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 06/4, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị rà soát tiến độ giải ngân và phân bổ số vốn còn lại thuộc kế hoạch đầu tư năm 2026. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến Công an các địa phương trên cả nước.

Hiểm họa bác sĩ giả

Hiểm họa bác sĩ giả

Pháp luật 07/04/2026

(ANTV) - Ẩn dưới danh nghĩa một cơ sở khám chữa bệnh, hoạt động tại phòng khám HELIA đã bộc lộ nhiều dấu hiệu bất thường. Từ khâu quảng bá đến tư vấn, một quy trình khép kín được thiết lập, trong đó người bệnh dễ bị dẫn dắt bởi những thông tin về hiệu quả điều trị nhanh, chi phí thấp.

Quân đội Nigeria giải cứu 31 con tin sau vụ tấn công nhà thờ

Quân đội Nigeria giải cứu 31 con tin sau vụ tấn công nhà thờ

Thế giới 07/04/2026

(ANTV) - Quân đội Nigeria mới đây đã giải cứu 31 người bị bắt cóc trong buổi lễ Phục Sinh tại một nhà thờ ở làng Ariko, bang Kaduna, cách thủ đô Abuja khoảng 100 km về phía Bắc. Trong quá trình giải cứu, binh sĩ đã giao tranh với các tay súng, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (7/4)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (7/4)

Điểm tin 07/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Tạo tiền đề cho hành động của cả nhiệm kỳ; Kiên định “bốn nguyên tắc” góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao, bền vững; Thử nghiệm đăng ký lớp 10: “Đo nhiệt” sức nóng kỳ tuyển sinh tại Hà Nội là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (7/4).

Xem thêm