Thứ Năm, 21/05/2026 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chuyển biến tích cực trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 33 Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa 14, trong phiên làm việc chiều 12/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào Báo cáo của Chính phủ về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018.

Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong năm 2018 của Chính phủ nêu rõ: năm 2018, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách Nhà nước. Thu ngân sách Nhà nước vượt kế hoạch đề ra. Nhiều chính sách về tài chính, thuế, ngân sách Nhà nước được sửa đổi, bổ sung, ban hành mới; cải cách hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan được đẩy mạnh, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Chi ngân sách Nhà nước được kiểm soát chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả hơn. Báo cáo của Chính phủ chỉ ra tồn tại, hạn chế đó là công tác thu ngân sách Nhà nước ở hai địa phương (Bình Dương, Đồng Nai) không đạt dự toán, chủ yếu do nguyên nhân khách quan.

Thảo luận báo cáo của Chính phủ, nhiều đại biểu bày tỏ sự đồng tình với nhiều nội dung trong báo cáo liên quan tới việc cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh để tạo thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng một số đơn vị chạy theo số lượng, cắt giảm cơ học; một số đơn vị lại chạy theo thành tích, cắt giảm rất nhiều.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá công tác thực hành tiết kiệm ở cả khu vực công và tư đều có chuyển biến tốt hơn năm ngoái. Sự điều hành của Chính phủ có chuyển biến theo hướng công khai, minh bạch…Báo cáo của Chính phủ khá tốt, nhưng còn một số địa phương chấp hành chưa tốt, như còn 3 địa phương chưa báo cáo, còn 30 địa phương chưa chấm điểm, có địa phương chấm điểm 100% không có tình trạng lãng phí trong khi địa phương đó còn có những phức tạp đang xảy ra...

Trên cơ sở các ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị Chính phủ tiếp thu để hoàn hiện báo cáo.

Công an tỉnh Quảng Bình thăm chúc tết Bunpimay tại An ninh 2 tỉnh Khăm Muộn và Savannakhet (Lào)

Từ ngày 9 đến 12/4, đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình đã sang chúc Tết lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ An ninh 2 tỉnh Khăm Muộn và Savannakhet (nước CHDCND Lào) nhân dịp Tết cổ truyền 2019.

Tại đây, đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ An ninh tỉnh Khăm Muộn, đón tết cổ truyền bunpimay vui vẻ, hạnh phúc và thành công. Đồng thời, mong muốn sự đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, tạo được niềm tin và gắn bó, trao đổi thông tin để đảm bảo an ninh trật tự trong nội bộ 2 tỉnh và 2 tuyến biên giới; đấu tranh phòng chống các thế lực thù địch phá hoại tình đoàn kết giữa 2 tỉnh nói riêng và 2 đất nước nói chung; tiếp tục xây dựng mối quan hệ gắn bó bền chặt và tốt đẹp, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã trao 05 suất quà cho các các bộ chiến sỹ An ninh tỉnh Khăm Muộn có hoàn cảnh khó khăn để góp một phần đón tết cổ truyền vui tươi. Ngay sau lễ chúc tết tại An ninh tỉnh Khăm Muộn, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho Hội đồng hương Việt kiều tại tỉnh Khăm Muộn (Lào).

Trước đó, vào ngày 9/4, tại tỉnh Savannankhet đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã đến tặng hoa, quà và gửi lời chúc năm mới đến lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ An ninh tỉnh Savannakhet. Đồng thời, trao 5 suất quà hỗ trợ cho cán bộ chiến sỹ gặp hoàn cảnh khó khăn. Buổi gặp mặt, chúc tết diễn ra trong không khí ấm cúng, đoàn kết và hữu nghị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử phạt vụ giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển

Xử phạt vụ giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển

Pháp luật 21/05/2026

(ANTV) - Ngày 20/5/2026, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt 9.000.000 đồng đối với một phụ huynh có hành vi giao phương tiện cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông. Vụ việc được phát hiện qua thông tin phản ánh trên mạng xã hội Facebook.

Lần theo đường dây “nước hoa hàng hiệu giá rẻ”

Lần theo đường dây “nước hoa hàng hiệu giá rẻ”

Pháp luật 21/05/2026

(ANTV) - Từ những dấu hiệu bất thường trên các hội nhóm Zalo kín chuyên rao bán “nước hoa hàng hiệu giá rẻ”, các trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã lần theo dấu vết, qua đó triệt xóa 1 đường dây buôn bán nước hoa giả quy mô lớn hoạt động liên tỉnh, thu giữ hơn 1.500 chai nước hoa giả mạo các thương hiệu nổi tiếng.

Xem thêm