Thứ Sáu, 09/01/2026 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an Nghệ An học theo Bác từ những việc làm thiết thực

(ANTV) - Thấm nhuần, sắc sâu lời dạy của Bác Hồ đối với lực lượng Công an nhân dân, lực lượng công an các đơn vị địa phương đã có những việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm vì nhân dân phục vụ. Trong đó công tác cải cách hành chính, giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đã và đang được các đơn vị trong Công an tỉnh Nghệ An tiến hành thường xuyên, đạt nhiều hiệu quả tốt đẹp.

Hàng tháng, cán bộ Công an huyện Quế Phong vẫn thay phiên nhau xuống bản để trực tiếp làm CMND miễn phí cho bà con. Khi biết tin cán bộ Công an huyện đến, chỉ trong một buổi chiều đã có rất nhiều người dân đến làm CMND.

Ngoài việc đến các bản làng để làm CMND miễn phí, thì mỗi tháng hai lần Công an huyện còn trực tiếp đến bệnh viện để làm CMND ngay tại dường bệnh cho các bệnh nhân có nhu cầu.

Không chỉ làm CMND miễn phí, mỗi lần xuống bản, Công an huyện còn vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí nguy hiểm, đã có hàng trăm khẩu súng kíp được nhân dân giao nộp qua mỗi chuyến công tác như thế này.

Ở các huyện miền núi hay tại các thị xã, thành phố, những bước chân vì nhân dân phục vụ đã và đang tiếp tục được các đơn vị của Công an Nghệ An duy trì, thực hiện hàng tháng. Các trường hợp người già, người nằm viện không có khả năng đi lại mà có nhu cầu làm CMND thì đều được Công an Nghệ An đến tận nơi để phục vụ

Trong 03 năm liên tục từ năm 2016 đến 2018, đã có hàng chục nghìn CMND miễn phí được cấp cho người dân, việc làm đó đã góp phần không nhỏ để Công an tỉnh Nghệ An là đơn vị dẫn đầu lực lượng Công an toàn quốc về chỉ số Cải cách hành chính.

Từ những việc làm cụ thể, thiết thực trong thực hiện, làm theo Bác, các cán bộ chiến sỹ Công an Nghệ An không chỉ góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an mà còn khẳng định được niềm tin và sự quý mến của nhân dân trên địa bàn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm