Chủ Nhật, 13/07/2025 14:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an nhân dân với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

BT

(ANTV) - “Cần xác định rõ hơn nữa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng gắn liền với việc thực hiện quyết liệt Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới - là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và phải được thực hiện 1 cách nghiêm túc, đồng bộ, bài bản và sâu sắc trong suốt nhiệm kỳ và thời gian tới”.

Đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Công an nhân dân với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng” được Bộ Công an - Hội đồng Lý luận Trung ương - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh – Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp tổ chức vào sáng 19/4, tại Hà Nội.

Hội thảo được tổ chức nhằm đánh giá toàn diện những kết quả, lực lượng CAND đạt được trong gần nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII.

Hơn 105 báo cáo tham luận chất lượng, cùng 17 tham luận trực tiếp tại Hội thảo đã đánh giá 1 cách thẳng thắn việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII trong từng cấp, từng đơn vị và tại từng địa phương với các lộ trình triển khai và hình thức phù hợp, khoa học.

Trên cơ sở đó đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cấp ủy, tổ chức đảng tại cơ sở. Đồng thời mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ nắm vững và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong thực tiễn, công tác chiến đấu nửa đầu nhiệm kỳ qua.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh: Từ thực tiễn những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị quyết, thời gian tới cần kiên quyết khắc phục những điều này, trên cơ sở nghiên cứu những mô hình hay, cách làm sáng tạo cùng với quyết tâm dám làm, dám chịu trách nhiệm, vì lợi ích chung và khát vọng phát triển của cấp ủy đảng trong CAND.

Đồng chí Thứ trưởng đề nghị cần tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh triển khai thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp đã được đề cập trong Đề án số 06 của Đảng ủy CATW và Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Công an các đơn vị, địa phương cần thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huy động các nguồn lực và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp Nhân dân, trọng tâm là nhiệm vụ xây dựng lực lượng Công an cơ sở. Tập trung hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ CATW lần thứ VII đã xác định trong giai đoạn tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm