Thứ Ba, 16/04/2024 01:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chuyển biến tích cực từ xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu ở Sơn La

(ANTV) - Đón chào năm mới 2024, Công an thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La ghi dấu ấn với những kết quả đáng mừng sau hơn một năm triển khai thực hiện mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”.

Mô hình trên là chủ trương lớn của Bộ Công an, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác của công an phường, thực sự tạo môi trường văn minh, an toàn cho nhân dân.

Cùng với bám sát các tiêu chí của mô hình, công an TP Sơn La đã bổ sung thêm các tiêu chí để thực hiện hiệu quả, phù hợp với tình hình địa bàn trong giai đoạn 2023 - 2030.

Năm 2023, Quyết Thắng và Tô Hiệu là 2 phường của TP Sơn La được lựa chọn là đơn vị điểm xây dựng mô hình Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị. Cùng với triển khai 23 tiêu chí mà Bộ Công an đề ra, TP Sơn La đã bổ sung thêm 4 tiêu chí, đó là thân thiện, tận tụy, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Qua 1 năm triển khai thực hiện các tiêu chí này, đã tạo ra những chuyển biến tích cực về an ninh trật tự trên địa bàn, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Việc xây dựng mô hình “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị và thân thiện, tận tụy, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” đang từng ngày góp phần xây dựng lực lượng Công an thành phố La ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, tạo sự yên tâm, tin tưởng trong nhân dân …Đồng thời, sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng thành phố Sơn La phát triển xanh, nhanh và bền vững, hướng tới đô thị loại I, là thành phố bình yên, đáng sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm