(ANTV) - Luôn dành nhiều tình cảm cho lực lượng công an và quân đội, tại nhiều sự kiện quan trọng của Bộ Công an, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn bày tỏ sự tin tưởng và đánh giá rất cao vai trò, tầm quan trọng của hai lực lượng trong công cuộc đảm bảo an ninh quốc gia, gìn giữ trật tự xã hội. Rất nhiều lần Tổng Bí thư nhấn mạnh: “Công an, Quân đội là hai lực lượng thanh kiếm và lá chắn, hai cánh của một con chim, bảo vệ giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triển đất nước”. Riêng với lực lượng công an, Tổng Bí thư đã có những ý kiến chỉ đạo tâm huyết.
Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn luôn xúc động khi nhắc đến tấm gương đạo đức và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đối với lực lượng CAND, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng luôn nhắc nhở phải khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy CAND, bởi những lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị, luôn có tính thời sự sâu sắc cho dù là hôm nay hay mai sau.
Trong công cuộc đấu tranh với tội phạm tham nhũng, CAND luôn là lực lượng nòng cốt, đi đầu.Thời gian qua, hàng loạt đại án được đưa xét xử đã cho thấy vai trò vô cùng quan trọng của lực lượng Công an trong công tác đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực.
Để làm tốt công tác này hơn nữa, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nhiều lần nhấn mạnh, yêu cầu lực lượng CAND cần tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng; trước hết, cần phát huy vai trò của người đứng đầu, đây sẽ vừa là tấm gương, vừa là chỗ dựa về tinh thần cho CBCS, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ về thực hiện trách nhiệm nêu gương trong toàn lực lượng CAND.
Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị tiếp tục khẳng định CAND là lá chắn và thanh bảo kiếm bảo vệ nhân dân, bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN. Xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại là yêu cầu cấp thiết, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Muốn vậy, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn căn dặn cần chú trọng xây dựng lực lượng Công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ XHCN. Mỗi CBCS Công an phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện để nêu cao ý chí chiến đấu; thường xuyên tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng, rèn luyện.
3 nhiệm kỳ ở vai trò người đứng đầu của Đảng ta. Gần 8 năm tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương. Ở bất kỳ thời điểm nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng luôn dành nhiều tình cảm và sự quan tâm, ghi nhận đối với lực lượng công an.
Sự xuất hiện của Tổng Bí thư tại các sự kiện quan trọng của ngành Công an, luôn là nguồn động viên có ý nghĩa đối với mỗi cán bộ chiến sĩ.
Để lực lượng CAND là thanh bảo kiếm ngày càng sắc bén hơn, lá chắn ngày càng vững chắc hơn, hai cánh của con chim bảo vệ hoà bình ngày càng cứng cáp, khoẻ mạnh, dẻo dai, nhịp nhàng hơn, Tổng Bí thư luôn dặn dò toàn lực lượng công an quyết tâm, chung sức, đồng lòng học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy. Có như vậy mới giữ được uy tín, danh dự, truyền thống quý báu của lực lượng CAND, giữ được niềm tin yêu của Nhân dân đối với Đảng và chế độ.
Những lời chỉ đạo, căn dặn gửi gắm kỳ vọng to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với lực lượng CAND sẽ tiếp tục được mỗi đảng viên, mỗi cán bộ, chiến sĩ khắc ghi.
Tận tụy phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Giữ vững bản lĩnh, liêm chính, thường xuyên tự soi, tự sửa, không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến, sao cho xứng đáng với danh dự, truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND.
(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 30/6 kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo ra những động lực mới, những giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt trong bối cảnh có những khó khăn, thách thức do thiếu hụt nguồn viện trợ quốc tế vốn có nguy cơ đe dọa nỗ lực toàn cầu chống đói nghèo và biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Theo Thông tư mới ban hành của Bộ Tài chính, 46 khoản phí, lệ phí sẽ được giảm 50% từ hôm nay (1/7) đến hết năm 2026.
(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.
(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.
(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.
(ANTV) - Trong một nhà nước pháp quyền hiện đại, thể chế pháp luật giữ vai trò nền tảng, định hình mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng và thi hành pháp luật là phải đổi mới toàn diện, phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam trùm giang hồ Nguyễn Văn Vi, 44 tuổi, trú tại Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và tội "Không thi hành án".