(ANTV) - Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 đã trở thành sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng, thường niên, có sức lan tỏa trong lực lượng CAND. Trong những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an luôn coi trọng, quan tâm đặc biệt và đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật về an ninh, trật tự; pháp luật và điều ước quốc tế nhằm tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho lực lượng CAND thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự.
Luật Dữ liệu; Luật PCCC và CNCH; Luật Phòng chống mua bán người (sửa đổi) là 3 trong số 8 dự án luật quan trọng đang được Bộ Công an nghiên cứu, xây dựng.
Xác định rõ nhiệm vụ xây dựng pháp luật là vì lợi ích chung của toàn thể xã hội chứ không phải vì lợi ích riêng của ngành nào, lĩnh vực nào.
Các dự án luật do Bộ Công an chủ trì, xây dựng soạn thảo được cử tri đánh giá cao khi đưa ra nhiều chính sách mới, sát với tình hình thực tiễn và luôn đặt lợi ích của người dân lên trên hết.
Từ tháng 11/2023 đến nay, Bộ Công an đã chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội thông qua 5 luật, đồng chủ trì soạn thảo với Bộ Quốc phòng trình Quốc hội thông qua Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.
Tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những Bộ ngành tích cực đi đầu trong công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật.
Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được tập trung, có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa…
Đưa pháp luật đi vào cuộc sống. Bộ Công an cũng sẽ tiếp tục tháo gỡ những “điểm nghẽn” có nguyên nhân từ các quy định của pháp luật.
Gương mẫu đi đầu tham mưu xây dựng hành lang pháp lý cho những vấn đề mới, xu hướng mới, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia trong mọi tình huống, góp phần tạo đột phá cho phát triển đất nước trong giai đoạn hiện nay.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.