Chủ Nhật, 15/03/2026 16:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Lai Châu kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

(ANTV) - Sáng 13/1, Công an tỉnh Lai Châu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập (10/1/1953 – 10/1/2023) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Ba. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, Công an tỉnh Lai Châu không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Từ ngày đầu thành lập chỉ có gần 25 cán bộ, chiến sĩ, đến nay Công an tỉnh đã có 28 phòng nghiệp vụ, 2 tổ chức đoàn thể, 8 công an huyện, thành phố và 106 công an xã, phường, thị trấn, với tổng số hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ. Trình độ cán bộ, chiến sỹ không ngừng được đào tạo, nâng cao cả về phẩm chất chính trị và năng lực công tác theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Công an tỉnh Lai Châu đạt được trong 70 xây dựng và phát triển. Thứ trưởng nhấn mạnh: lực lượng Công an Lai Châu cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp đề ra các nội dung, kế hoạch, biện pháp đồng bộ, toàn diện. Huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy. Công an tỉnh Lai Châu phải phát huy vai trò nòng cốt, tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ; thực hiện hiệu quả phòng trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Thừa uỷ quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an trao Huân chương chiến công hạng Ba cho Công an tỉnh Lai Châu vì đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; 10 tập thể, 42 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Trao 600 căn nhà cho hộ nghèo huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Sáng 13/1, tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu phối hợp với tỉnh Bắc Ninh, Bộ Công an, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ theo Đề án 645. Dự buổi lễ có Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Lai Châu.

Qua 41 ngày thực hiện Đề án 645 về hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Phong Thổ. Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, thần tốc, tỉnh Lai Châu đã hoàn thành 600 căn nhà và bàn giao cho người dân sử dụng. Quần chúng Nhân dân, nhất là các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở đều rất phấn khởi, thể hiện lòng biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, các đơn vị tài trợ, cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng vũ trang.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lương Tam Quang khẳng định, việc thực hiện xây dựng nhà đã hoàn thành vượt tiến độ, bảo đảm chất lượng. Đồng bào các dân tộc đã có những ngôi nhà kiên cố hơn, khang trang hơn, từ đó yên tâm lao động sản xuất, bám đất, bám bản, hạn chế di dịch cư tự do, tham gia chống lại các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội tại vùng miền núi, biên giới. Qua đó các giá trị nhân đạo, nhân văn ngày càng được lan tỏa, đơm hoa kết trái, trở thành nét đẹp rất đáng trân trọng trong đời sống cộng đồng, góp phần tô đậm thêm truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam. Tại buổi Lễ, Thượng tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an và các đơn vị tài trợ đã trao biển tặng 600 căn nhà cho các hộ dân tỉnh Lai Châu. Nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong chỉ đạo, triển khai thực hiện Đề án 645 cũng được nhận Bằng khen của Bộ Công an và của UBND tỉnh Lai Châu./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Vững vàng trên trận tuyến phòng, chống tội phạm ma túy

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Tội phạm ma túy là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động vô cùng tinh vi, manh động và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Trên mặt trận đấu tranh đầy cam go đó, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Đà Nẵng vẫn ngày đêm bám địa bàn, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm.

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Bản tin đặc biệt: Ngày hội non sông

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Ngày hôm nay, trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi “phên dậu” của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Không khí hướng về ngày hội lớn của cử tri Cần Thơ

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

TP.HCM đảm bảo an toàn phóng cháy chữa cháy mức cao nhất tại các điểm bầu cử

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Lực lượng Công an đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày hội non sông

Xã hội 15/03/2026

(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Lật tẩy “vòi bạch tuộc” XINTEL

Phá án 15/03/2026

(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Iran sẽ cho phép tàu chở dầu mua bằng đồng nhân dân tệ

Thế giới 15/03/2026

(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Kết luận điều tra vụ cướp ngân hàng tại Gia Lai

Pháp luật 15/03/2026

(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Kỳ vọng chất lượng đại biểu khóa mới

Chính trị 15/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - nơi nhân dân trực tiếp lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lợi ích của mình. Cử tri không chỉ mong muốn một đại biểu đúng tiêu chuẩn, mà còn kỳ vọng đó phải là người thực sự dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cử tri và trước đất nước. Có thể nói, chất lượng của cơ quan dân cử được quyết định trước hết bởi chất lượng của từng đại biểu. Một Quốc hội mạnh phải được tạo nên từ những đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước cử tri.

Xem thêm