Thứ Bảy, 22/06/2024 17:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Sơn La điều tra, khám phá án rất nghiêm trọng đạt 100%

(ANTV) - Ngày 26/12, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Trong năm qua, Công an Sơn La đã thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống tội phạm, đạt và vượt các chỉ tiêu Bộ giao; triển khai, tổ chức có hiệu quả 5 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; triển khai các nhiệm vụ, giải pháp kéo giảm được 47,12% số vụ phạm pháp hình sự so với 2019, không để hình thành tội phạm có tổ chức.

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao được quan tâm chỉ đạo, đạt nhiều kết quả nổi bật; đã chủ động phát hiện và khởi tố điều tra 30 vụ án kinh tế, 14 vụ án tham nhũng, chức vụ, trong đó có nhiều vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm. Giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố đạt  91,4% (vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao), điều tra, khám phá 1665/1672 vụ (đạt 99,58%), trong đó án rất nghiêm trọng đạt 100%; bắt, vận động, thanh loại đối tượng truy nã hiện hành đạt 30%, đối tượng truy nã phát sinh đạt 77,27%.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, chiến công của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Sơn La thời gian qua đã đạt được. Đồng tình với những phương hướng, nhiệm vụ công tác đã đề ra.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Công an huyện Vân Hồ, trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an cho 3 tập thể. Lãnh đạo tỉnh tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 2 tập thể. Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” cho 18 đơn vị.

Trước đó vào ngày 25/12, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm, khảo sát mặt bằng công trình Trung tâm điều dưỡng và phục hồi chức năng Bộ Công an tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm