Thứ Năm, 12/02/2026 11:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Tiền Giang tổ chức về nguồn, sinh hoạt chính trị

(ANTV) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã tổ chức về nguồn, sinh hoạt chính trị, tại khu di tích lịch sử, văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, thuộc xã Tân Tập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Đến khu di tích lịch sử, văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, đoàn đại biểu Công an tỉnh Tiền Giang đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc, tượng đài đồng chí cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Bia chiến thắng, tham quan nhà Bảo tàng Công an nhân dân.

Trong chương trình sinh hoạt chính trị, Đoàn đã ôn lại truyền thống quá trình hình thành và những sự kiện quan trọng trong 15 năm xây dựng, chiến đấu của Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, giai đoạn từ năm 1960 đến năm 1975.

Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, của lực lượng Công an nhân dân và góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho thế hệ hôm nay về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn với thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giành độc lập cho đất nước, từ đó quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lào Cai: Trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện phong trào thi đua “Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho gia đình Đại uý Thào Quốc Việt, cán bộ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma tuý, Công an tỉnh Lào Cai.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Yagi), ngôi nhà của gia đình đồng chí Việt ở thôn Trang Lùng, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng bị hư hỏng nặng, phải dựng lán ở tạm; vợ đồng chí Việt bị ung thư tuyến giáp, thường xuyên phải đi điều trị tại các bệnh viện.

Với tình cảm tương thân, tương ái, hướng về địa bàn cơ sở, giúp đỡ cán bộ chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn công tác đã trao kinh phí 70 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà cho gia đình đồng chí Việt. Trước đó, toàn lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đã tự nguyện quyên góp, ủng hộ gia đình đồng chí Việt 150 triệu đồng, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma tuý Công an tỉnh hỗ trợ 140 triệu đồng.

Việc trao kinh phí hỗ trợ xây nhà ở cho cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần giúp đỡ, động viên tinh thần đối với cán bộ chiến sĩ vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, đoàn công tác của Cục Tổ chức cán bộ đã đến thăm, động viên và tặng quà cán bộ chiến sĩ Công an xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm sáng chuyển đổi số ở miền biên viễn Ia Rvê

Điểm sáng chuyển đổi số ở miền biên viễn Ia Rvê

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Hành trình phát triển Chính phủ điện tử chưa bao giờ dễ dàng, luôn cần sự tiên phong, quyết tâm cao, nhất là ở những địa bàn khó khăn, xa xôi, hẻo lánh. Và trong hành trình đặc biệt ấy, lực lượng Công an xã miền biên viễn Ia Rvê, tỉnh Đắk Lắk đã âm thầm góp sức vì một mục tiêu chung: Hướng tới một Chính phủ số.

Nông dân phát triển kinh tế du lịch

Nông dân phát triển kinh tế du lịch

Kinh tế 12/02/2026

(ANTV) - Nhắc đến Sơn La, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bản làng nguyên sơ của đồng bào H’Mông, những sườn đồi hoa trái rực rỡ và khí hậu đặc trưng của vùng cao Tây Bắc. Không chỉ sở hữu tiềm năng thiên nhiên phong phú, những năm gần đây, Sơn La còn ghi dấu ấn với cách làm du lịch gắn với nông nghiệp và bản sắc văn hóa địa phương.

Xuân đoàn tụ từ chính sách khoan hồng

Xuân đoàn tụ từ chính sách khoan hồng

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết, niềm vui đoàn tụ trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết. Với nhiều phạm nhân tại Trại giam Ngọc Lý, mùa xuân năm nay đến sớm bằng những quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù theo đúng quy định của pháp luật. Việc xét giảm án được thực hiện chặt chẽ, khách quan, đúng đối tượng, thể hiện rõ chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những người thực sự cải tạo tiến bộ.

Tết sẻ chia với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Tết sẻ chia với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán là thời điểm của sum vầy, nhưng với những bệnh nhân đang phải điều trị nội trú, con đường về nhà dường như xa hơn bởi nỗi lo bệnh tật và chi phí điều trị. Với tinh thần 'không để ai bị bỏ lại phía sau', trong những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Ban Phụ nữ, Ban Thanh niên và Ban Công đoàn Công an TP Hà Nội đã tổ chức đợt cao điểm thiện nguyện tại các bệnh viện tuyến đầu. Những phần quà được trao gửi đã tiếp thêm động lực, làm ấm lòng những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Trại giam Cao Lãnh trao quyết định cho 563 phạm nhân được giảm án dịp Tết Nguyên đán 2026

Trại giam Cao Lãnh trao quyết định cho 563 phạm nhân được giảm án dịp Tết Nguyên đán 2026

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Trại Giam Cao Lãnh thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Tết Nguyên đán năm 2026 (đợt 1) cho 563 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại Giam Cao Lãnh.

Xuân yêu thương tại trại tạm giam

Xuân yêu thương tại trại tạm giam

Xã hội 12/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ đang đến rất gần. Khi ngoài kia, từng con phố đã ngập tràn sắc Xuân, thì ở Trại Tạm giam số 1, Công an thành phố Đà Nẵng, những phạm nhân đang chấp hành án cũng không khỏi bùi ngùi nhớ về gia đình, người thân và một cái Tết đoàn viên. Thấu hiểu tâm lý đó, đồng thời thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước, những ngày này, Trại Tạm giam số 1 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để phạm nhân được đón Tết trong không khí ấm áp, sẻ chia. Trong số đó, đêm giao lưu văn nghệ “Xuân yêu thương” đã để lại nhiều cảm xúc đặc biệt.

Xuân quê hương với những “sứ giả hòa bình”

Xuân quê hương với những “sứ giả hòa bình”

Văn hóa 12/02/2026

(ANTV) - Khi không khí Xuân đang len lỏi khắp các nẻo đường, ngõ phố trên khắp cả nước thì ở những phái bộ xa xôi của Liên hợp quốc, những "sứ giả hòa bình" của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam vẫn miệt mài thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Xem thêm