(ANTV) - Sáng ngày 18/2, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức về nguồn và thăm, tặng quà cho gia đình chính sách.
Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Khu tưởng niệm Giáo sư Viện sỹ Trần Đại Nghĩa và Bia truyền thống Công an tỉnh Vĩnh Long. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách và cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc, giúp cán bộ, chiến sỹ trong Công an tỉnh được tìm hiểu thêm về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng to lớn của Chủ tịch hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Giáo sư viện sỹ Trần Đại Nghĩa, cũng như ôn lại truyền thống hào hùng của Công an tỉnh Vĩnh Long qua các thời kỳ.
Lễ phát động "Phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ toàn quân 2022"
Sáng ngày 19 tháng 2, Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo Ban Thanh niên Quân đội phối hợp các cơ quan, đơn vị đã tổ chức Lễ phát động Phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ quân đội 2022.
Lễ phát động có sự tham gia của Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, cùng các lãnh đạo, đại biểu các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong quân đội và đại biểu Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Năm vừa qua, các cơ quan trong Quân đội nhân dân đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, tổ chức tuyên truyền, vận động triển khai có hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện.
Đây là hành động thể hiện tinh thần xung kích, lan tỏa phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân. Trong năm tới, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, hội viên bằng nhiều hình thức, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả. Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên và các học viên Học viện Quân y đã tham gia hiến máu, bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ điều trị tại các bệnh viện quân đội.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.