
(ANTV) - Sáng ngày 18/2, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức về nguồn và thăm, tặng quà cho gia đình chính sách.
Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Khu tưởng niệm Giáo sư Viện sỹ Trần Đại Nghĩa và Bia truyền thống Công an tỉnh Vĩnh Long. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách và cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc, giúp cán bộ, chiến sỹ trong Công an tỉnh được tìm hiểu thêm về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng to lớn của Chủ tịch hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Giáo sư viện sỹ Trần Đại Nghĩa, cũng như ôn lại truyền thống hào hùng của Công an tỉnh Vĩnh Long qua các thời kỳ.
Lễ phát động "Phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ toàn quân 2022"
Sáng ngày 19 tháng 2, Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo Ban Thanh niên Quân đội phối hợp các cơ quan, đơn vị đã tổ chức Lễ phát động Phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ quân đội 2022.
Lễ phát động có sự tham gia của Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, cùng các lãnh đạo, đại biểu các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong quân đội và đại biểu Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Năm vừa qua, các cơ quan trong Quân đội nhân dân đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn, tổ chức tuyên truyền, vận động triển khai có hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện.
Đây là hành động thể hiện tinh thần xung kích, lan tỏa phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân. Trong năm tới, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, hội viên bằng nhiều hình thức, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả. Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên và các học viên Học viện Quân y đã tham gia hiến máu, bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ điều trị tại các bệnh viện quân đội.
(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng ngày 14/10, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Học viện Cảnh sát nhân dân về các mặt công tác đầu tư, tài chính, hậu cần của Nhà trường.
(ANTV) - Sáng nay ngày 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự và chỉ đạo đại hội.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh” theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT làm 3 người bị tử vong, 5 người bị thương xảy ra tại km14+250 Tỉnh lộ 172 thuộc địa phận thôn 8 Minh Phú, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai vào trưa ngày 13/10, cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.
(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CAND đã tiên phong mở đường triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, cung cấp thực tiễn để cả hệ thống chính trị quyết tâm triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Đến nay, lực lượng CAND được xây dựng tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Sáng ngày 14/10, tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND, Bộ Công an đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND dự và chỉ đạo đại hội.
(ANTV) - Không phải đến khi Ngân 98 bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, thị trường thực phẩm chức năng mới lộ ra mặt tối. Nhiều thực tế nhức nhối trên thị trường này đã tồn tại từ lâu. Trong một số vụ việc đã được cơ quan chức năng chỉ ra, cái gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được tung hô như thuốc, bán ào ào trên mạng nhưng chỉ là hỗn hợp hóa chất, hương liệu và lời nói dối được đóng gói đẹp đẽ.
(ANTV) - Ngày 13/10, lễ ký thỏa thuận ngừng bắn Gaza - vốn đạt được gần đây giữa Israel và phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas của Palestine - đã được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Sharm El-Sheikh bên bờ Biển Đỏ của Ai Cập.
(ANTV) - Ngày 13/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "muốn" dỡ bỏ trừng phạt đối với Iran một khi nước này "sẵn sàng đàm phán."
(ANTV) - Hội đồng châu Âu ngày 13/10 đã thống nhất lập trường về giảm hoặc xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với một loạt sản phẩm nông sản và thực phẩm của Ukraine, bao gồm sữa và các sản phẩm từ sữa, rau quả tươi, thịt và các chế phẩm từ thịt, trong khuôn khổ Ủy ban liên kết EU-Ukraine (phiên họp về thương mại).