Thứ Sáu, 12/07/2024 21:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức về nguồn

(ANTV) - Sáng ngày 18/2, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức về nguồn và thăm, tặng quà cho gia đình chính sách.

Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, Khu tưởng niệm Giáo sư Viện sỹ Trần Đại Nghĩa và Bia truyền thống Công an tỉnh Vĩnh Long. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách và cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc, giúp cán bộ, chiến sỹ trong Công an tỉnh được tìm hiểu thêm về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng to lớn của Chủ tịch hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng và Giáo sư viện sỹ Trần Đại Nghĩa, cũng như ôn lại truyền thống hào hùng của Công an tỉnh Vĩnh Long qua các thời kỳ.

Lễ phát động "Phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ toàn quân 2022"

Sáng ngày 19 tháng 2, Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo Ban Thanh niên Quân đội phối hợp các cơ quan, đơn vị đã tổ chức Lễ phát động Phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ quân đội 2022.

Lễ phát động có sự tham gia của Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, cùng các lãnh đạo, đại biểu các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong quân đội và đại biểu Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Năm vừa qua, các cơ quan trong Quân đội nhân dân đã có nhiều cố gắng  khắc phục khó khăn, tổ chức tuyên truyền, vận động triển khai có hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện.

Đây là hành động thể hiện tinh thần xung kích, lan tỏa phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân. Trong năm tới, các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, hội viên bằng nhiều hình thức, cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả. Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên và các học viên Học viện Quân y đã tham gia hiến máu, bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ điều trị tại các bệnh viện quân đội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Pháp sẽ xây sân bay nổi trên sông Seine

Pháp sẽ xây sân bay nổi trên sông Seine

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Chính phủ Pháp mới đây đã bật đèn xanh cho việc xây dựng một sân bay nổi trên sông Seine ở thủ đô Paris dành cho taxi bay, nhằm trình diễn công nghệ này trong khuôn khổ Thế vận hội mùa Hè Olympic Paris 2024, diễn ra từ ngày 26/7 tới.

NATO thắt chặt hợp tác với các đối tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

NATO thắt chặt hợp tác với các đối tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở thủ đô Washington D.C, Mỹ, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã gặp các nhà lãnh đạo từ 4 quốc gia trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương là đối tác của liên minh này, bao gồm Australia, Nhật Bản, New Zealand và Hàn Quốc. Cuộc gặp nhằm khởi động các sáng kiến chung nhằm tăng cường hợp tác trước các thách thức an ninh.

Khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai

Khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Diễn đàn Nghị viện BRICS lần thứ 10 đã khai mạc tại thành phố St. Petersburg, Nga với sự tham gia của 400 đại diện đến từ 16 quốc gia. Nhiều chủ đề được tập trung bàn thảo, trong đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập khả năng thành lập Liên minh Nghị viện BRICS trong tương lai.

Sử dụng AI hỗ trợ làm đẹp

Sử dụng AI hỗ trợ làm đẹp

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Sự phát triển liên tục của trí tuệ nhân tạo (AI) đã đem lại nhiều tiện ích cho con người. Tại Hàn Quốc, AI đang giúp cá nhân hóa sản phẩm phù hợp cho riêng mỗi người, giúp khách hàng thuận lợi hơn trong quá trình làm đẹp cá nhân.

Khám phá con đường Appian cổ đại ở Italia

Khám phá con đường Appian cổ đại ở Italia

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Người La Mã cổ đại nổi tiếng với nhiều công trình mang tính đột phá, nâng cấp tiện nghi trong thành phố như kênh đào hay cây cầu bắc qua sông. Trong số đó, không thể không nhắc đến những con đường lát đá trải dài. Mà một trong những con đường đầu tiên và quan trọng nhát do người La Mã xây dựng là Appian.

Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza

Israel sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại Gaza

Thế giới 12/07/2024

(ANTV) - Bất chấp việc tiến trình đàm phán ngừng bắn mới ở Dải Gaza đã được khởi động trở lại, lãnh đạo Chính phủ Israel tuyên bố nước này sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc chiến tại dải đất này cho tới khi đạt được các mục tiêu đề ra, đứng đầu là việc đánh bại và xóa bỏ hoàn toàn vai trò lãnh đạo của lực lượng Hamas.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/07/2024

(ANTV) - Bạc Liêu: Bắt tạm giam trưởng Phòng kế hoạch - tài chính thuộc Sở Y tế; An Giang: Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm xe mô tô; Kiên Giang: Đột nhập tiệm cầm đồ lấy cắp, 2 tên trộm lãnh ấn 31 năm tù; Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 112.000 viên ma tuý tổng hợp; Vĩnh Long: Tàng trữ ma tuý còn chống trả lực lượng chức năng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm