Thứ Sáu, 11/04/2025 21:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an TP.HCM khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy

BT

(ANTV) - Mỗi cán bộ chiến sĩ Công an TP.HCM phải luôn giữ mình, không sa ngã trước sự mua chuộc, lôi kéo của các phần tử xấu, “lợi ích nhóm”, không bị cám dỗ bởi những danh lợi tầm thường; tiếp tục học tập, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy.

Đây là một trong những nội dung được lãnh đạo Công an thành phố nhấn mạnh tại lễ tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện 6 điều Bác dạy Công an nhân dân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ có 6 điều dạy Công an nhân dân và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống xây dựng lực lượng CAND.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng Ban Giám đốc Công an TPHCM trao bằng khen cho 24 tập thể và 51 cá nhân thuộc các phòng nghiệp vụ, Công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức.

Đây những tấm gương sáng của cán bộ, chiến sĩ Công an TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng, phát triển TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Công an TP.HCM Lê Hồng Nam ghi nhận, biểu dương 75 gương cá nhân, tập thể tiêu biểu của lực lượng Công an TPHCM; đồng thời mong muốn mỗi cán bộ chiến sĩ Công an TPHCM ở bất kỳ cương vị nào, hoàn cảnh nào cũng phải khắc ghi lời dạy của Bác và phải tự soi, tự sửa, tự tu dưỡng, rèn luyện. Đặc biệt là phải luôn giữ mình, không sa ngã trước sự mua chuộc, lôi kéo của các phần tử xấu, “lợi ích nhóm”, không bị cám dỗ bởi những danh lợi tầm thường; tiếp tục học tập, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy. 

Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh về lực lượng Công an TPHCM học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.

Quỹ “Vì người nghèo” nhận được sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, cá nhân với tổng số tiền gần 310 tỷ đồng

Năm 2022, với nhiều cách thức vận động đa dạng, phù hợp, Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc” và nguồn ủng hộ cứu trợ thành phố Hồ Chí Minh đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó, Quỹ Vì người nghèo đạt gần 248% so với chỉ tiêu hàng năm.

Đây là thông tin đáng chú ý được nêu ra tại Hội nghị sơ kết công tác vận động, quản lý Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Vì biển đảo quê hương-Vì tuyến đầu Tổ quốc”, nguồn ủng hộ cứu trợ thành phố năm 2022 và công tác chăm lo Tết Quý Mão 2023 do Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố tổ chức chiều nay, 9/3.

Cụ thể, Quỹ “Vì người nghèo” đã nhận được sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố với tổng số tiền gần 310 tỷ đồng; trong đó đã chi hơn 265 tỷ chăm lo nhà ở, phương tiện sinh kế, khám chữa bệnh cho người nghèo, hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố cũng đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận bảo trợ đến năm 18 tuổi cho hơn 1.500 trẻ mồ côi do Covid-19.

Ngoài ra, trong năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố cũng đã tiếp nhận hơn 6,7 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và hơn 500 triệu đồng kinh phí mua vacxin.

Những con số nêu trên thể hiện sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, mạnh thường quân và các tầng lớp nhân dân thành phố trong việc đóng góp, ủng hộ Quỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả Công an xã

Nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả Công an xã

Xã hội 11/04/2025

(ANTV) - Việc Bộ Công an quyết định dừng hoạt động công an cấp huyện đánh dấu một bước cải cách quan trọng nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an nhân dân. Trong bối cảnh này, công an cấp xã giữ vai trò then chốt trong việc đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, công an xã đã và đang triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh công tác bám sát cơ sở nhằm giữ vững an ninh và trật tự địa phương. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại Hà Nội.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Thí sinh lựa chọn khối xã hội chiếm tỷ lệ áp đảo

Kỳ thi tốt nghiệp THPT - Thí sinh lựa chọn khối xã hội chiếm tỷ lệ áp đảo

Xã hội 11/04/2025

(ANTV) - Theo thống kê sơ bộ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 7 năm liên tiếp trở lại đây, tỷ lệ thí sinh đăng ký bài thi khối xã hội chiếm tỷ lệ cao, điển hình như năm 2024 là 63%, năm 2025 ghi nhận khoảng 55% tổng hồ sơ xét tuyển. Xu hướng nghiêng về bài thi xã hội gia tăng có nhiều nguyên nhân, nhưng cũng chính sự lệch pha này về lâu dài có thể gây những ảnh hưởng trong việc tuyển chọn nguồn nhân lực cho lĩnh vực khoa học công nghệ, kỹ thuật.

Nâng cao năng lực quản lý giam giữ, thi hành án hình sự

Nâng cao năng lực quản lý giam giữ, thi hành án hình sự

Chính trị 11/04/2025

(ANTV) - Sáng nay (11/4), Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quản lý giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng quý 1/2025. Dự và chủ trì Hội nghị, có Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Vận hành nền tảng "bình dân học vụ số”

Vận hành nền tảng "bình dân học vụ số”

Xã hội 11/04/2025

(ANTV) - Nền tảng “Bình dân học vụ số” đã chính thức đưa vào khai thác, vận hành trên toàn quốc từ ngày 01/4. Đây là nền tảng đào tạo trực tuyến do Bộ Công an và Đại học Bách khoa triển khai quản lý.

Tuổi trẻ CAND phát động đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt

Tuổi trẻ CAND phát động đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt

Chính trị 11/04/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/4), Ban Thanh niên CAND tham mưu Cục Công tác chính trị, Bộ Công an đã tổ chức Lễ phát động đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND, 20 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tuổi trẻ toàn lực lượng. Lễ phát động được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các đơn vị, địa phương.

Sôi động Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND

Sôi động Hội diễn Nghệ thuật quần chúng CAND

Văn hóa 11/04/2025

(ANTV) - Hội diễn nghệ thuật quần chúng CAND lần thứ 13 năm 2025, Khu vực 3 đang được tổ chức tại TP Huế. Đây là ngày hội của những cán bộ chiến sĩ CAND, những nghệ sĩ không chuyên nhưng luôn mang trong mình ngọn lửa của nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm. Họ đã nỗ lực và cống hiến hết mình để có những tác phẩm hay, có chất lượng nghệ thuật tốt nhất.

Hình ảnh tổng hợp luyện đội hình bay và diễu binh, diễu hành

Hình ảnh tổng hợp luyện đội hình bay và diễu binh, diễu hành

Chính trị 11/04/2025

(ANTV) - Tại Biên Hoà, Đồng Nai, Các lực lượng vũ trang Công an nhân dân – Quân đội nhân dân đã chính thức bước vào buổi hợp luyện đầu tiên phục vụ Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Trên bầu trời các phi đội tiêm kích gầm vang lần lượt bay qua khán đài đã tạo nên khung cảnh hào hùng, xúc động.

Xem thêm