Thứ Bảy, 27/12/2025 00:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an TP. HCM sơ kết công tác 9 tháng

BT

(ANTV) - Công an TP. HCM sơ kết 9 tháng công tác Công an. Trung tướng Lê Hồng Nam- Giám đốc CATP chủ trì, tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc CATP và đại diện công an các đơn vị, địa phương thuộc CATP.

CATPchủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo tiến độ các chỉ tiêu công tác đã đề ra. Trong đó, nổi bật là tỷ lệ phạm pháp hình sự được kéo giảm sâu so với cùng kỳ năm 2023; đấu tranh, triệt phá 48 băng nhóm, bắt, xử lý 169 đối tượng.

Nhiều vụ án quy mô lớn được khám phá nhanh chóng, trấn an dư luận và đảm bảo ANTT cho thành phố. Ngoài ra, Hội nghị đã trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu công tác trong những tháng cuối năm.

Để ghi nhận những thành tích đạt được, Bộ Công an tặng 2 thư khen cho CATP vì những chiến công xuất sắc trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm.

Dịp này, các tập thể và cá nhân tiêu biểu cũng vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Công an và UBND Thành phố.

Xây dựng lực lượng công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính quy, tinh nhuệ

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Trường Đại học An ninh Nhân dân và Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu tổ chức Lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng Anh văn giao tiếp và Tiếng Anh chuyên ngành trong công tác Công an.

Tham gia khóa học có 60 học viên là cán bộ, chiến sĩ Công an từ các đơn vị, địa phương. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được bồi dưỡng kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành, các thuật ngữ trong lĩnh vực công tác Công an, cùng với đó là các vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và giao tiếp thông dụng.

Đây là bước đi cụ thể thực hiện Đề án số 09 của Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh BR-VT thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho lực lượng Công an tỉnh, thực hiện mục tiêu đến năm 2030, có trên 70% cán bộ Công an đạt trình độ đại học và trung cấp chính trị trở lên. Trong đó, 30% cán bộ đáp ứng đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm