Thứ Hai, 22/07/2024 15:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công an TPHCM lấy ý kiến về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

BT

(ANTV) - Sáng ngày 21/4, Công an TPHCM tổ chức Hội thảo trực tuyến lấy ý kiến của các đại biểu Quốc hội TP về các Dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Các ý kiến đóng góp, tham luận, các cơ sở thực tiễn công tác tại địa phương sẽ được Công an TP.HCM tổng hợp, báo cáo Bộ Công an bổ sung vào sự cần thiết của việc xây dựng các dự án Luật.

Tại Hội thảo, trên tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc và khách quan, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận, góp ý về 6 Dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV tại Kỳ họp thứ 5, gồm: Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật Căn cước công dân (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Đại diện các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đã thông tin đến các đại biểu nội dung 3 dự thảo luật đã được Quốc hội giao Bộ Công an chủ trì soạn thảo, dự kiến sẽ được trình tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khoá XV.

Các đại biểu Quốc hội TP đã bày tỏ đồng tình về sự cần thiết xây dựng, ban hành các dự án luật, đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay. Trong đó, đã có nhiều ý kiến nhằm góp ý bổ sung, làm rõ hơn một số điều trong nội dung các dự thảo luật; vấn đề phân công, phân cấp trong công tác quản lý, điều hành; làm rõ về nhiệm vụ, quyền hạn và quy định trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan…

Hội thảo là kênh thông tin chính thống, kịp thời tuyên truyền, phổ biến rộng rãi sự cần thiết ban hành, nội dung những chính sách trong các Dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân để tạo sự thống nhất trong nhận thức, hiểu đúng, từ đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cùng các tầng lớp Nhân dân địa bàn Thành phố nói chung và cán bộ, chiến sĩ trong Công an Thành phố nói riêng nhằm hoàn thiện các Dự án Luật bảo đảm tiến độ, chất lượng trình Quốc hội theo kế hoạch đề ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - 21 lượt đại biểu đặt câu hỏi, 36 ý kiến đối với Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt. Các nội dung chất vấn xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin như công tác quản lý và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin; vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin; chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Cùng với đó là các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số; quản lý thông tin và truyền thông đại chúng; biện pháp xử lý các thông tin sai lệch, tin giả trên các phương tiện truyền thông... tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X.

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Xem thêm