(ANTV) - Chiều ngày 29/8 tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND.
Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ đã thông báo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thôi giữ chức vụ và kéo dài hạn tuổi phục vụ để tiếp tục công tác tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đối với đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đăng Tiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND;
Quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Cương, Phó cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đến nhận công tác và giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND (kể từ ngày 01/9/2022)
Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng Đảng ủy, lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND; chúc mừng Thiếu tướng Nguyễn Đăng Tiến và Đại tá Nguyễn Ngọc Cương đã được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an lựa chọn, tin tưởng giao nhiệm vụ mới.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ mong muốn đồng chí Nguyễn Ngọc Cương tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện bản thân; phát huy trình độ, kinh nghiệm, trải nghiệm đã có để cùng tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đoàn kết thống nhất, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quy chế làm việc, quy trình công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công an giao.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, Đại tá Nguyễn Ngọc Cương trân trọng cảm ơn Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã lựa chọn tin tưởng, giao nhiệm vụ mới, đây là niềm vinh dự, tự hào nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đòi hỏi cá nhân phải không ngừng nỗ lực, hoàn thiện bản thân, đồng thời xin hứa sẽ tiếp tục phát huy năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác mới.
(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.
(ANTV) - Tối 09/02, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bàn giao 2 đối tượng truy nã đỏ của Interpol cho cơ quan chức năng Hàn Quốc.
(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.
(ANTV) - Tại Thanh Hóa, trong những ngày cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công các đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm và thuốc chữa bệnh với quy mô cực lớn trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
(ANTV) - Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu vừa xảy ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo – quốc gia Trung Phi đang đối mặt với tình trạng an ninh bất ổn nghiêm trọng.
(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.
(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, sáng nay 10/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại tỉnh Bắc Ninh; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, các đồng chí Tô Hiệu, Lê Văn Lương và Trung tướng Nguyễn Bình tại tỉnh Hưng Yên.