Thứ Tư, 21/01/2026 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công bố dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra công tác thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế tại Hà Nội

(ANTV) - Sáng 15/1, tại Hà Nội, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, thông báo dự thảo kết luận của Đoàn về kết quả kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế tại Thành phố Hà Nội. 

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Trưởng đoàn công tác số 2 và đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thành phố Hà Nội cùng chủ trì Hội nghị.

Báo cáo của Đoàn kiểm tra đã đề cập về những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy Hà Nội đối với công tác thu hồi tài sản; kết quả thu hồi tài sản trong các giai đoạn tố tụng; tình hình, kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật trong công tác thu hồi tài sản; công tác phối hợp của các cơ quan tư pháp và các cơ quan liên quan trong công tác thu hồi tài sản.

Báo cáo cũng đưa ra đánh giá các nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong công tác thu hồi tài sản; đồng thời kiến nghị và đề xuất với Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng và các cơ quan trung ương một số vấn đề về  hoàn thiện quy định pháp luật về đăng ký tài sản, kê biên, phong tỏa tài sản, thi hành án dân sự, về dữ liệu dùng chung, thẩm quyền các cơ quan tố tụng; kiến nghị đối với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác thu hồi tài sản; kiến nghị giải quyết về một số vụ việc, vụ án cụ thể.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tô Lâm, Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh: Đoàn đã cùng với các cơ quan của Thành phố làm rõ, toàn diện các mặt hoạt động, nhiều vấn đề tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm của công tác thu hồi tài sản được đánh giá luôn khó và phức tạp này. Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Tô Lâm đánh giá cao Thành ủy Hà Nội đã hợp tác, chỉ đạo các cơ quan liên quan tạo thuận lợi để việc kiểm tra, giám sát của Đoàn được tiến hành theo đúng kế hoạch, đảm bảo trọng tâm, trọng điểm, phối hợp tốt, không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của các cơ quan, tình hình địa phương.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, đồng chí Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao ý nghĩa, những kết quả của Đoàn công tác số 2 Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN đã thực hiện ở Hà Nội. Ban Thường vụ Thành ủy hoan nghênh và nghiêm túc tiếp thu các đánh giá, kiến nghị của Đoàn công tác, coi đây là một trong những cơ sở chỉ đạo để Thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy các kết quả, khắc phục những hạn chế, tồn tại, tạo những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm