(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức, cán bộ theo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại Công an tỉnh Lào Cai mới.
Ngày 22/6/2025, Bộ Trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định về việc sáp nhập Công an tỉnh Yên Bái và các tổ chức trực thuộc vào Công an tỉnh Lào Cai; Quyết định về việc thành lập Công an cấp xã của Công an tỉnh Lào Cai. Theo đó, Công an tỉnh Lào Cai có 27 đơn vị cấp phòng, 02 Đồn Công an và 99 Công an cấp xã, bắt đầu hoạt động từ ngày 01/7/2025.
Sau sáp nhập, cùng với nhiều tiềm năng lớn của tỉnh cũng đặt ra nhiều thách thức, tiềm ẩn những yếu tố phức tạp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Vì vậy, để đảm bảo tổ chức bộ máy Công an tỉnh và đội ngũ cán bộ nhanh chóng ổn định, hoạt động hiệu quả, không để ngắt quãng, gián đoạn, đồng chí Giám đốc yêu cầu lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai với khí thế mới, phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung triển khai thực hiện ngay toàn diện các mặt công tác công an với quyết tâm cao nhất thực hiện mục tiêu giữ vững ổn định an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai mới.
Công an tỉnh Khánh Hòa công bố quyết định về tổ chức, cán bộ sau sáp nhập
Chiều 29/6, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức, cán bộ theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Buổi lễ được kết nối trực tuyến đến điểm cầu công an cấp xã của 2 tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận.
Tại buổi lễ, Công an tỉnh đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về bố trí Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa mới gồm 8 đồng chí. Đồng thời, công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Khánh Hòa sau sáp nhập; quyết định về thành lập Công an cấp xã.
Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Ninh Thuận và các tổ chức trực thuộc sẽ sáp nhập vào Công an tỉnh Khánh Hòa; tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Khánh Hòa mới sẽ gồm 27 đơn vị nghiệp vụ và các Đồn Công an, đơn vị tương đương cấp đội. Thành lập mới 64 Công an cấp xã theo 64 đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Khánh Hòa mới sau sáp nhập, trong đó có 16 Công an phường và 48 Công an xã.
Cũng tại buổi lễ, Công an tỉnh đã công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bố trí lãnh đạo cấp phòng và tương đương đối với 27 đơn vị nghiệp vụ trong Công an tỉnh; thông báo quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bố trí cán bộ giữ chức vụ Trưởng Công an cấp xã, Trưởng Đồn Công an đối với 64 xã, phường mới sau sáp nhập.
(ANTV) - Đê Phổ Yên -Thái Nguyên oằn mình chống chọi với dòng nước lũ hung hãn, rình rập nguy cơ vỡ bất cứ lúc nào, đe dọa sự an nguy của hàng nghìn hộ dân.
(ANTV) - Những ngày qua, do ảnh hưởng của bão số 10 và 11 gây mưa, ngập lụt trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc, với tinh thần "Vì nhân dân phục vụ", Bộ Tư lệnh CSCĐ đã huy động gần 700 CBCS cùng phương tiện, trang thiết bị ra quân cứu hộ cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu mưa bão, lũ lụt tại địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn.
(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 8/10, nhiều tuyến đường trong thôn An Lạc, xã Trung Giã đã ngập sâu buộc lực lượng chức năng phải huy động phương tiện chuyên dụng, xuồng máy, xe tải cùng hàng chục CBCS tham gia hỗ trợ vận chuyển người, tài sản giúp nhân dân. Đến 12h cùng ngày, các đơn vị đã sơ tán 15 hộ dân với 50 người, trong đó có nhiều người già và trẻ nhỏ, đến nơi an toàn.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các thế lực thù địch đang ngày càng tinh vi, xảo quyệt hơn trong các hoạt động chống phá Việt Nam. Một trong những thủ đoạn nguy hiểm nhất hiện nay là phá hoại niềm tin của nhân dân vào chế độ, vào Đảng, Nhà nước và chia rẽ, làm suy yếu khối đại đoàn kết dân tộc.
(ANTV) - 13 người chết và mất tích do mưa lũ sau bão số 11; Xuyên đêm gia cố đê Hà Châu, Thái Nguyên; Công an Bắc Ninh xuyên đêm hộ đê, cứu dân trong mưa lũ; Bắt đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; An Giang: Toàn bộ 314 học viên bỏ trốn đã trở lại cơ sở cai nghiện;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cơn bão số 11 đến chỉ sau một tuần ngay sau bão số 10 đã gây mưa lớn, lốc xoáy và ngập lụt nặng nề, khiến nhiều nơi chưa kịp ổn định cuộc sống phải tiếp tục đối phó với bão chồng bão. Nhưng hơn bao giờ hết, trong thiên tai bão lũ, mỗi người Việt Nam thể hiểu được sâu sắc hơn giá trị của hai chữ đồng bào.
(ANTV) - Sau hơn 20 năm trùng tu công phu, Ai Cập vừa chính thức mở cửa lăng mộ của Pharaoh Amenhotep Đệ tam. Đây là một trong những lăng mộ lớn và quan trọng nhất tại Thung lũng các vị Vua.
(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho mỗi chuyến xe lăn bánh, lực lượng Công an tỉnh Quãng Ngãi đã triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, thời tiết cực đoan, mưa lớn kéo dài diễn ra bất thường, nguy cơ mất an toàn hồ đập đang trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm. Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên cả nước, dù đã được đầu tư, nâng cấp, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là đối với các hồ nhỏ, hồ xuống cấp, hoặc công trình chưa được quản lý chặt chẽ.
(ANTV) - Ngày 8/10, nước mấp mé nhiều đoạn đê sông Cầu qua phường Trung Thành, tỉnh Thái Nguyên, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân. Trước tình hình này, từ tối 8/10, phương tiện và vật chất đã được tập kết trên đê để các lực lượng tiến hành gia cố đê.