(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức, cán bộ theo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tại Công an tỉnh Lào Cai mới.
Ngày 22/6/2025, Bộ Trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định về việc sáp nhập Công an tỉnh Yên Bái và các tổ chức trực thuộc vào Công an tỉnh Lào Cai; Quyết định về việc thành lập Công an cấp xã của Công an tỉnh Lào Cai. Theo đó, Công an tỉnh Lào Cai có 27 đơn vị cấp phòng, 02 Đồn Công an và 99 Công an cấp xã, bắt đầu hoạt động từ ngày 01/7/2025.
Sau sáp nhập, cùng với nhiều tiềm năng lớn của tỉnh cũng đặt ra nhiều thách thức, tiềm ẩn những yếu tố phức tạp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Vì vậy, để đảm bảo tổ chức bộ máy Công an tỉnh và đội ngũ cán bộ nhanh chóng ổn định, hoạt động hiệu quả, không để ngắt quãng, gián đoạn, đồng chí Giám đốc yêu cầu lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai với khí thế mới, phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung triển khai thực hiện ngay toàn diện các mặt công tác công an với quyết tâm cao nhất thực hiện mục tiêu giữ vững ổn định an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh Lào Cai mới.
Công an tỉnh Khánh Hòa công bố quyết định về tổ chức, cán bộ sau sáp nhập
Chiều 29/6, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức, cán bộ theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Buổi lễ được kết nối trực tuyến đến điểm cầu công an cấp xã của 2 tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận.
Tại buổi lễ, Công an tỉnh đã công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về bố trí Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa mới gồm 8 đồng chí. Đồng thời, công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Khánh Hòa sau sáp nhập; quyết định về thành lập Công an cấp xã.
Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Ninh Thuận và các tổ chức trực thuộc sẽ sáp nhập vào Công an tỉnh Khánh Hòa; tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Khánh Hòa mới sẽ gồm 27 đơn vị nghiệp vụ và các Đồn Công an, đơn vị tương đương cấp đội. Thành lập mới 64 Công an cấp xã theo 64 đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Khánh Hòa mới sau sáp nhập, trong đó có 16 Công an phường và 48 Công an xã.
Cũng tại buổi lễ, Công an tỉnh đã công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bố trí lãnh đạo cấp phòng và tương đương đối với 27 đơn vị nghiệp vụ trong Công an tỉnh; thông báo quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bố trí cán bộ giữ chức vụ Trưởng Công an cấp xã, Trưởng Đồn Công an đối với 64 xã, phường mới sau sáp nhập.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.