Thứ Ba, 03/10/2023 05:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Công bố quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm

(ANTV) - Chiều 9/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm và Quyết định phân công Ban Giám đốc Nhà hát. Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao Quyết định thành lập Nhà hát Hồ Gươm và Quyết định phân công Ban Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm.

Theo đó, Nhà hát Hồ Gươm là đơn vị cấp phòng; trực thuộc Cục Công tác đảng và công tác chính trị do Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy - Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị - kiêm nhiệm Giám đốc; Đại tá Phạm Minh Tiến - Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và tài chính - kiêm nhiệm Phó Giám đốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng các đồng chí được giao nhiệm vụ tại Nhà hát Hồ Gươm. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, quán triệt chủ trương, nghị quyết của Trung ương và xác định rõ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của công tác văn hóa, văn nghệ, Bộ Công an và UBND TP Hà Nội quyết định xây dựng công trình Nhà hát Hồ Gươm tại số 40-40A Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Đây là một trong những thiết chế văn hoá hiện đại, đồng bộ, là công trình nghệ thuật đẳng cấp quốc tế nhưng vẫn mang đậm đà bản sắc dân tộc; là trung tâm tổ chức sự kiện văn hoá, chính trị của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và TP Hà Nội.

Nhà hát là nơi sẽ diễn ra các chương trình nghệ thuật đặc biệt; nơi để cán bộ chiến sĩ, gia đình cán bộ chiến sĩ và nhân dân hưởng thụ các sản phẩm nghệ thuật; đồng thời, là nơi để các Nhà hát quốc tế và Việt Nam đến để phối hợp, sáng tạo, giao lưu văn hóa và biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao.

Quá trình xây dựng công trình Nhà hát Hồ Gươm được tiến hành đặc biệt khẩn trương và đến nay đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục cuối cùng để tổ chức khánh thành, dự kiến vào tháng 7 năm nay.

Thời gian từ nay đến Lễ khánh thành Nhà hát không còn nhiều, do vậy cần chủ động kiện toàn nhân sự và các điều kiện cần thiết, đảm bảo hoạt động hiệu quả của Nhà hát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm