(ANTV) - Năm 2024, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương và đa phương trên các lĩnh vực công tác Công an, lực lượng CAND đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp công tác; chủ động và sáng tạo sử dụng biện pháp ngoại giao trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc; nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế toàn diện, sâu rộng về an ninh, tình báo, cảnh sát, cảnh vệ với các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế và các nước đối tác chiến lược toàn diện, quan hệ láng giềng, truyền thống; tích cực tham gia các hoạt động cứu nạn, cứu hộ và cử sĩ quant ham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của lực lượng CAND trên trường quốc tế.
Thủ đô Juba, Cộng hòa Nam Sudan, nơi từng ngày, từng giờ vẫn đang phải đối mặt với nghèo đói, bạo lực và xung đột. Hôm nay, Đại úy Nguyễn Thế Anh thuộc tổ công tác số 4 và các đồng nghiệp của mình đã tới đây để giúp cảnh sát địa phương nâng cao năng lực thực thi pháp luật.
Bám địa bàn, phối hợp tốt với các đồng nghiệp quốc tế, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Những sĩ quan CAND Việt Nam luôn được đồng nghiệp các nước và lãnh đạo các phái bộ ghi nhận, đánh giá cao.
Thế giới đang ở trong một giai đoạn vận động mạnh mẽ với nhiều biến động phức tạp, làm nảy sinh những thách thức, nguy cơ mới chưa từng có tiền lệ. Tình hình này đặt ra yêu cầu càng cao đối với công tác đối ngoại Công an nhân dân nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Quán triệt chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng, ưu tiên hàng đầu của công tác đối ngoại CAND làm sao phục vụ hiệu quả công cuộc bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, kịp thời phát hiện, đấu tranh và vô hiệu hóa các nguy cơ, đe dọa an ninh từ sớm, từ xa; đồng thời chủ động hội nhập quốc tế, mở rộng quan hệ đối ngoại CAND với các nước, các tổ chức quốc tế ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất; bên cạnh đó chủ động khởi xướng và tham gia định hình các cơ chế hợp tác quốc tế trên lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật.
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế với những thách thức đan xen cùng với đó, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhất là trí tuệ thông minh, chuyển đổi số cũng đang bị tội phạm triệt để khai thác với nhiều thủ đoạn phạm tội mới đã và đang đặt ra những thách thức trong công tác đối ngoại CAND hiện nay, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, chiến sỹ làm công tác đối ngoại CAND phải chú trọng đổi mới công tác nghiệp vụ trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Sáng ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.
(ANTV) - Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, trước tình hình giá xăng, dầu tăng đột biến đã xuất hiện tình trạng một số người dân mang theo can, thùng chứa loại lớn để mua xăng, dầu về tích trữ trong gia đình, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương chuẩn bị cho ngày hội toàn dân, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 9/3, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên án sơ thẩm đối với 19 bị cáo trong vụ án vận chuyển trái phép tiền tệ và rửa tiền quy mô đặc biệt lớn giữa Việt Nam – Campuchia với tổng dòng tiền lên đến hàng ngàn tỷ đồng và hàng chục triệu USD.
(ANTV) - Ngày 9-3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 12 bị cáo thuộc đội bảo vệ Ban quản lý Khu công nghệ cao về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Bộ Công Thương đang đề xuất cơ chế trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu khi giá bán lẻ trong nước tăng liên tiếp trong một tháng với mức cộng dồn từ 20% trở lên.
(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành 3 Thông tư, đặc biệt là Thông tư số 11 "quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý".
(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.