(ANTV) - Năm 2024, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương và đa phương trên các lĩnh vực công tác Công an, lực lượng CAND đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp công tác; chủ động và sáng tạo sử dụng biện pháp ngoại giao trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc; nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế toàn diện, sâu rộng về an ninh, tình báo, cảnh sát, cảnh vệ với các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế và các nước đối tác chiến lược toàn diện, quan hệ láng giềng, truyền thống; tích cực tham gia các hoạt động cứu nạn, cứu hộ và cử sĩ quant ham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của lực lượng CAND trên trường quốc tế.
Thủ đô Juba, Cộng hòa Nam Sudan, nơi từng ngày, từng giờ vẫn đang phải đối mặt với nghèo đói, bạo lực và xung đột. Hôm nay, Đại úy Nguyễn Thế Anh thuộc tổ công tác số 4 và các đồng nghiệp của mình đã tới đây để giúp cảnh sát địa phương nâng cao năng lực thực thi pháp luật.
Bám địa bàn, phối hợp tốt với các đồng nghiệp quốc tế, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao. Những sĩ quan CAND Việt Nam luôn được đồng nghiệp các nước và lãnh đạo các phái bộ ghi nhận, đánh giá cao.
Thế giới đang ở trong một giai đoạn vận động mạnh mẽ với nhiều biến động phức tạp, làm nảy sinh những thách thức, nguy cơ mới chưa từng có tiền lệ. Tình hình này đặt ra yêu cầu càng cao đối với công tác đối ngoại Công an nhân dân nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Quán triệt chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng, ưu tiên hàng đầu của công tác đối ngoại CAND làm sao phục vụ hiệu quả công cuộc bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, kịp thời phát hiện, đấu tranh và vô hiệu hóa các nguy cơ, đe dọa an ninh từ sớm, từ xa; đồng thời chủ động hội nhập quốc tế, mở rộng quan hệ đối ngoại CAND với các nước, các tổ chức quốc tế ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất; bên cạnh đó chủ động khởi xướng và tham gia định hình các cơ chế hợp tác quốc tế trên lĩnh vực an ninh và thực thi pháp luật.
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế với những thách thức đan xen cùng với đó, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhất là trí tuệ thông minh, chuyển đổi số cũng đang bị tội phạm triệt để khai thác với nhiều thủ đoạn phạm tội mới đã và đang đặt ra những thách thức trong công tác đối ngoại CAND hiện nay, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, chiến sỹ làm công tác đối ngoại CAND phải chú trọng đổi mới công tác nghiệp vụ trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, khi dòng người từ khắp nơi trở về quê, nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính cũng tăng cao. Lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phục vụ Nhân dân một cách nhanh chóng, hiệu quả.
(ANTV) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lực lượng Công an TP Hà Nội cũng đã chủ động bố trí cán bộ, chiến sĩ để làm việc xuyên suốt kỳ nghỉ, duy trì tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính.
(ANTV) - Trong quá trình tổ chức tuần tra, kiểm soát tại vùng biển Tây Nam, thuộc địa phận tỉnh An Giang, Hải đoàn Biên phòng 28 đã phát hiện 1 tàu đang vận chuyển khoảng 300m³ cát nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
(ANTV) - Chiều 1-5, lãnh đạo xã Cửa Tùng (tỉnh Quảng Trị) cho biết người dân đã cứu kịp thời bốn du khách bị sóng biển cuốn trôi.
(ANTV) - Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, trong ngày 1/5, toàn quốc xảy ra 48 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người, bị thương 37 người.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của du lịch trên cả nước. Từ Thủ đô Hà Nội cho đến các điểm đến du lịch là biển hay núi, lượng khách tăng cao, nhiều nơi quá tải cục bộ, cho thấy sức phục hồi và tăng trưởng tích cực của ngành du lịch.
(ANTV) - Ngày 1/5, các cơ quan chức năng Mỹ cho biết đã xảy ra vụ đâm dao tại trường Trung học phổ thông Foss ở thành phố Tacoma, bang Washington, khiến 4 học sinh và một nhân viên an ninh bị thương.
(ANTV) - Giới chức Campuchia ngày 30/4 đã trục xuất 635 công dân Thái Lan về nước sau khi họ bị bắt giữ với cáo buộc liên quan lừa đảo trực tuyến. Động thái này được xem là tín hiệu tích cực trong nỗ lực xây dựng lòng tin và cải thiện quan hệ giữa hai nước.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, Gala “Tổ quốc bình yên” sẽ chính thức diễn ra tại khu vực bờ Đông cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Trước giờ lên sóng, các lực lượng tham gia chương trình đã tiến hành hợp luyện, tổng duyệt các tiết mục nhằm bảo đảm chương trình
(ANTV) - Sôi nổi, hào hứng và đầy nhân văn - đó là không khí của chuỗi hoạt động chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5 và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 tại Cơ sở Cai nghiện ma túy số 1 thành phố Cần Thơ.